Bộ 3 tượng Tam Thế Phật bằng đá đẹp nhất hiện nay

Tượng Tam Thế Phật gồm những ai ?  Sao lại được gọi là Tam Thế Phật ?

Tam Thế Phật là Phật 3 thời: quá khứ, hiện tại và vị lai. Phật quá khứ là Phật A Di Đà tượng trưng cho các đức Phật trong quá khứ , Phật hiện tại là Phật Thích Ca Mâu Ni , Phật tương lai là Phật Di Lặc tượng trưng cho các vị Phật tương lai. Nói rộng ra theo nghĩa này thì Tam Thế Phật là Phật của cả 3 thời: quá khứ, hiện tại và tương lai, tức là vô lượng vô biên vô số chư Phật mười phương.

Chữ Thế có thể hiểu là thế giới, gồm có phương Đông là thế giới Tịnh Lưu Ly của Phật Dược Sư, phương Tây là thế giới Cực Lạc của Phật A Mi Đà và trung tâm là thế giới Sa Bà của Phật Thích Ca Mâu Ni…. Theo nghĩa này, Tam Thế Phật là không gian vô lượng của thế giới chư Phật từ Đông sang Tây, từ phải sang trái, từ trên xuống dưới, ….

Thỉnh tượng Tam Thế Phật để mang lại bình an, may mắn.

Thờ tượng đá Tam Thế Phật là một trong những tín ngưỡng thờ cúng lâu đời của người phương Đông. Từ các chùa chiền đến gia tiên, đặc biệt những gia đình phật tử, nhiều người đặt tượng Phật để thờ cúng với mong muốn về cuộc sống bình an, được chở che, phù hộ.

Những vị Phật mà chúng ta thờ cúng trong nhà là những người có có lòng từ bi vô hạn đến với chúng sinh, là gương sáng mà chúng  ta cần phải noi theo. Vì thế thờ tam thế Phật bằng đá tự nhiên để giúp chúng ta nhìn thấy Phật mà có lòng từ bi, sống đẹp và yêu thương con người hơn. Thờ tam thế Phật bằng đá tự nhiên tại gia mọi người trong gia đình luôn sáng suốt và có trí tuệ, giúp cho ngôi nhà của bạn luôn ấm no, hạnh phúc, bình an, có nhiều may mắn và tài lộc…

Ý nghĩa của việc thờ tượng Tam Thế Phật .

Sự hiện thân của 3 vị phật về 3 thời hiện tại, quá khứ, tương lai nhắc nhở con người phải trân trọng cuộc sống hiện tại, sống đúng với những gì mình đang có, sống đúng đạo lý để hướng tới tương lai tốt đẹp trên cơ sở, nền tảng của quá khứ.

Trưng bày tượng Phật trong nhà cũng thể mong muốn về cuộc sống bình an, được chở che, Phật luôn có tấm lòng từ bi, độ lượng, thương người nên sẽ bảo vệ con người trước mọi hiểm nguy của cuộc sống.

Ngoài ra, thì thờ Phật là một trong những tín ngưỡng thờ cúng lâu đời của người phương Đông, đó chính là nét đẹp tâm linh hướng con người đến những điều tốt đẹp, mà mọi thời đại, mọi người cần gìn giữ và phát huy nét đẹp ấy.

Lựa chọn và đặt tượng như thế nào cho đúng chuẩn phong thủy ?

Tượng Tam Thế Phật bằng đá tự nhiên đa dạng về chất liệu và màu sắc đá, được nghệ nhân chọn lọc kĩ càng từng phiến đá, từng khâu chế tác. Mỗi tượng đá là một thông điệp người nghệ nhân gửi gắm, các chuyên gia phong thủy cho rằng : tượng đẹp phải bắt nguồn từ chất liệu đẹp và cái tâm người nghệ nhân. Tượng đá đẹp Xuân Mạnh với những nghệ nhân lâu năm trong nghề đá mỹ nghệ của làng nghề truyền thống mỹ nghệ Ninh Vân- Ninh Bình tạo ra những bức tượng đẹp khắp trong và ngoài nước.

Vậy đặt tượng sao cho đúng phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ ? Mỗi pho tượng vốn dĩ đã được những người thợ lâu năm chọn lựa những kích thước chuẩn phong thủy khi chế tác,tùy vào kích thước và nơi thờ tự mà mỗi gia chủ nên đặt tượng đá cho phù hợp. Thường thì tượng được đặt ở giữa sảnh nhà, áp lưng vào tường vững chắc, hướng thẳng ra phía cửa chính, tuyệt đối không đặt bàn thờ Phật hướng về phía cửa nhà bếp, nhà vệ sinh, hay nhà tắm, cũng không được đặt dưới chân cầu thang vì nơi đây có nhiều âm khí, không phù hợp cho việc thờ cúng.

Nên chọn những tượng tam thế Phật bằng đá tự nhiên, vừa gần gũi, thân thiện, bền đẹp theo thời gian, khi lau chùi cũng dễ dàng, vẻ đẹp của đá tự nhiên lại không bị mai một với khí hậu ngoài trời hay nóng ẩm ở trong nhà… để tạo nên những tượng Tam Thế Phật đẹp, có khuôn mặt, diện mạo cân đối, hài hòa, toát được nét từ bi hỷ xả, trang nghiêm mà thoát tục.

Chọn tượng Tam Thế Phật và một số tượng đá đẹp ở đâu uy tín, giá rẻ ?

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở chế tác tượng Phật, nhưng giá thành tương đối cao. Là đơn vị sản xuất trực tiếp các mẫu tượng đá tự nhiên nguyên khối nói chung và tượng Tam thế phật bằng đá tự nhiên nói riêng, với kinh nghiệm, cái tâm của người nghệ nhân trong làng đá truyền thống Ninh Vân chúng tôi tạo nên bức tượng chân thực, sống động, chất lượng nhất. Ngoài ra, chúng tôi nhận chế tác tượng theo mọi yêu cầu của khách hàng về chất lượng, kích thước, mẫu mã mà giá cả hợp lí.

Nếu chưa chọn được mẫu tượng Phật bằng đá tự nhiên đẹp và ưng ý thì gia chủ hãy xem ngay những mẫu tượng Tam Thế Phật bằng đá tự nhiên của tượng đá đẹp Xuân Mạnh để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Trân trọng cảm ơn quý khách.