Cách bài trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa ( Thần tài- Thổ địa ) đúng phong thủy để thu hút tài lộc, tiền tài.

Tục thờ Thần Tài Ông Địa ( Thần tài- Thổ địa ) đã trở thành một nét đẹp văn hóa của cuộc sống của người Việt, nhất là những người kinh doanh buôn bán thì Tượng Thần Tài Ông Địa ( Thần tài- Thổ địa ) là không thể thiếu trên bàn thờ Thần tài.

Ông Thần Tài: Theo truyền thuyết xưa kể lại, Thần Tài chính là vị thần tiếp nhận việc cai quản tài lộc, tiền bạc trong gia đình. Đồng thời Thần Tài sẽ mang đến may mắn cũng như sự vượng phát cho gia chủ. Do vậy, đây chính là lý do vì sao người ta thường lập bàn thờ Thần Tài ở các công ty, cửa hàng hoặc những gia đình kinh doanh buôn bán. Việc thờ cúng này sẽ mang lại cho gia chủ may mắn, tài lộc và thuận lợi trong làm ăn.

Ông Địa: Đây chính là vị thần cai quản đất đai, nhà cửa cho gia chủ. Vì vậy, từ xưa đến nay, ông bà ta luôn có quan niệm “đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” với hàm ý rằng ở bất cứ vùng đất nào cũng đều có Thổ Địa cai quản. Theo đó, khi gia chủ muốn thực hiện bất cứ công việc gì có liên quan đến đất đai như đào ao, đào giếng, xây nhà,…người ta thường có lễ cúng Thổ Công trước khi bắt tay vào thực hiện.

Hiện nay, xu thế trưng bày và thờ tượng Thần Tài Ông Địa phong thủy cũng đang được ưa chuộng.  Những tượng Thần Tài Ông Địa được làm từ nhiều chất liệu, nhưng tốt nhất là đá tự nhiên, đã tích tụ linh khí trời đất hàng triệu năm, loại đá này được khai thác trực tiếp tại các mỏ đá trong tự nhiên như Nghệ An, Thanh Hóa… được chọn lựa loại đá tốt nhất để làm tạo ra những sản phẩm đậm chất phong thủy và có khả năng thu hút các nguồn năng lượng tích cực như: tài lộc, phú quý, công danh, sức khỏe, tiền tài…

Bàn thờ thần tài như chúng ta đã biết mang lại rất nhiều may mắn và lợi lộc cho cuộc sống và nhất là công việc kinh doanh. Tuy nhiên một số người mới bắt đầu bước vào công việc buôn bán muốn lập bàn thờ thần tài nhưng chưa hiểu rõ về ý nghĩa của các vật phẩm trên bàn thờ dẫn đến thiếu sót và sai phạm trong quá trình bài trí và thờ cúng thần tài. Cùng tượng đá dẹp Xuân Mạnh tìm hiểu thêm về ý nghĩa phong thủy của việc bài trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa cho đúng phong thủy nhé.

Việc sắp xếp hợp lý, đẹp mắt các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài hàng ngày là điều vô cùng quan trọng. Bởi việc sắp xếp đúng cách sẽ giúp cho bàn thờ trở nên ấm cúng, thể hiện sự đủ đầy hơn. Ngược lại, việc không sắp xếp lộn xộn sẽ khiến bàn thờ mất đi sự thẩm mỹ và đặc biệt là dễ phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng. Do vậy, nếu chưa biết cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài, các gia chủ nên tham khảo những thông tin cụ thể trước khi thực hiện nhé.

Sau đây là những gì bạn cần biết về những vật cần thiết có trên bàn thờ thần tài:

 • Bài vị
 • Tượng ông Thần Tài – ông Địa ( Thần tài đặt bên trái- ông Địa đặt vị trí bên phải  theo hướng ngoài nhìn vào )
 • Bát nhang
 • Lọ cắm hoa (có thể sử dụng một hoặc 2 lọ)
 • Mâm bồng
 • Bộ kỷ chén thờ (sử dụng 3 hoặc 5 chén)
 • Đèn thờ (nên sử dụng loại đèn thờ bằng điện)
 • Ống hương
 • Hũ muối, gạo
 • Ngoài ra có thể đặt thêm cóc thủ thiêm để chưng hút tài lộc, tiền tài…

Các gia chủ nên chọn đặt bàn thờ Thần Tài – ông Địa phong thủy ở vị trí nào đẹp và hướng nào tốt, hợp phong thủy trong cửa hàng, công ty để giúp chiêu tài đón lộc và sự suôn sẻ trong làm ăn kinh doanh? Câu hỏi này chắc chắn là sự băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Vậy để trả lời cho câu hỏi này, các bạn có thể tham khảo những thông tin cơ bản khi đặt bàn thờ ông Địa – Thần Tài như sau:

 • Đối với cửa hàng, công ty: vị trí nên lựa chọn đặt bàn thờ Thần Tài đó là ở nơi gần lối đi lại đồng thời là nơi thường xuyên ra vào hàng ngày của khách hàng
 • Vị trí đặt bàn thờ Thần tài đẹp là vị trí phải đảm bảo được yếu tố về hướng nhìn: hướng ra những nơi nhiều ánh sáng, thoáng đãng và đặc biệt tránh đặt ở những nơi hướng vào bóng tối, u ám như phòng ngủ hay nhà vệ sinh.
 • Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, nên đặt tượngThần Tài Ông Địa ( Thần tài- Thổ địa ) phong thủy bằng đá tự nhiên để chưng hút tài lộc, may mắn. Bởi lẽ, theo quan niệm người phương Đông : Nước là nơi bắt đầu của sự sống, đá là hơi thở tâm linh của con người. Tượng Thần Tài Ông Địa ( Thần tài- Thổ địa ) bằng đá phong thủy sẽ chứa đựng nguồn linh khí linh thiêng nhất mà không một chất liệu nào có thể thay thế.

Trên đây chúng tôi đã trình bày ý nghĩa và vị trí đặt tượng Thần Tài Ông Địa ( Thần tài- Thổ địa ) đúng phong thủy. Hy vọng với những thông tin trên quý khách sẽ có thể đặt bàn thờ một cách suôn sẻ và đúng lễ của phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho công việc kinh doanh. Nếu quý khách đang có nhu cầu sở hữu Tượng ông Thần Tài – ông Địa phong thủy bằng đá tự nhiên đẹp và những vật phẩm phong thủy trên bàn thờThần Tài – ông Địa chất lượng nói riêng, hay những tượng đá đẹp phong thủy nói chung, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé. Trân trọng cảm ơn quý khách.