Cách bài trí tượng Phật bằng đá trong nhà đúng cách

Sự hiện diện của tượng Phật mang lại cảm giác yên bình và thanh tịnh cho ngôi nhà. Cuộc sống hiện đại vốn rất bận rộn, nhiều mối lo toan về công việc, gia đình… là biểu hiện của năng lượng dương trong phong thủy và rất cần những năng lượng mang tính âm để điều hòa nguồn năng lượng trong nhà, giúp cuộc sống trở nên dễ chịu, yên bình. Năng lượng âm – dương cân bằng trong mỗi ngôi nhà chính là chìa khóa để có sức khỏe tốt và hạnh phúc. Trong đó, sự xuất hiện của các bức tượng Phật đem lại hiệu quả rất cao.

Một pho tượng phật bằng đá tự nhiên là biểu hiện cao nhất của trí tuệ, đặc biệt khi trí tuệ đó luôn hướng về lòng từ bi và bác ái. Tượng bằng đá đẹp phải là mẫu tượng có dáng vẻ rất đẹp. Nó đòi hỏi người nghệ nhân điêu khắc phải có kinh nghiệm và tay nghề cao, cùng tâm huyết với nghề, để tạo ra được những bức tượng đẹp ưng ý, thể hiện được thần thái ung dung tự tại nhưng vẫn rất oai nghiêm của Ngài, mỗi một pho tượng đá đẹp mang một ý nghĩa tâm linh riêng, tùy theo đó mà gia chủ có sự lựa chọn. Nhưng để bài trí tượng Phật trong nhà đúng cách thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, các bạn cùng tượng đá đẹp Xuân Mạnh tìm hiểu về cách bài trí tượng Phật trong nhà đúng cách để thu hút tài lộc và đón may mắn cho gia chủ nhé.

Theo phong thủy, tượng Phật cần đặt ở nơi cao ráo, điều này thể hiện sự tôn kính của gia chủ với tượng. Không bao giờ được đặt tượng trong phòng bếp, nhà vệ sinh hay nhà tắm. Nên đặt tượng Phật cao hơn tầm mắt vì nếu gia chủ để thấp hơn, sẽ phải đứng trên cao nhìn xuống, như vậy thể hiện sự bất kính với Đưc Phật.

Nên bày tượng Phật bằng đá tự nhiên tại phòng khách, bàn làm việc hoặc đối diện trước cửa nhà sẽ giúp gia chủ luôn thông thái, bình an và may mắn… Nếu nước được xem là sự sống, thì đá trong tâm thức người phương Đông được xem là linh khí hội tụ phong thủy quan trọng mang lại may mắn nhất, mà không một chất liệu nào có thể có. Toàn bộ những loại đá dùng để tạo ra những bức tượng Phật bằng đá đẹp đều phải được chọn lọc kỹ lưỡng, được khai thác từ những mỏ đá tự nhiên, dùng đá nguyên khối chất lượng tốt nhất và do chính những nghệ nhân làng đá mỹ nghệ Ninh Vân- Ninh Bình chế tác. Chính vì thế nên rất đảm bảo về kĩ thuật, độ tinh tế và vĩnh cửu của những sản phẩm mà cơ sở đưa ra.

Nếu như nhà bạn có sân vườn thì hãy trưng một bức tượng Phật toạ toà sen ngay giữa sân. Hoặc có thể đặt tượng trong xe ô tô sẽ giúp giảm bớt căng thẳng lo âu, tránh được những điều xui xẻo, không may mắn và đem lại bình an, niềm vui cho gia chủ. Những tượng Phật bằng chất liệu đá tự nhiên được đặt trong không gian hiền hòa, yên bình không chỉ tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian, mà chắc chắc sẽ thu hút nguồn năng lượng tích cực và may mắn cho gia đình của bạn.

Tượng Phật Di Lặc có ý nghĩa đem đến sự hạnh phúc viên mãn. Vì thế nếu bạn đang cầu bình an vui vẻ cho gia đình thì chắc chắn một bức tượng ông Phật Di Lặc bằng đá tự nhiên đẹp với nụ cười hiền lành vô ưu sẽ giúp gia đình xoá bỏ hết những muộn phiền trong tâm, giúp mang lại may mắn cho gia chủ. Vì thế, nếu bày thượng Phật Di Lặc trong nhà bạn đừng quên xoa bụng ông hàng ngày. Chiếc bụng lớn của ông chứa đầy của cải, tài lộc vì thế nếu xoa bụng Phật Di Lặc nhiều thì càng nhiều may mắn đến với tất cả mọi người trong gia đình.

Xét về mặt phong thuỷ, khi thờ cúng tượng Phật bằng đá trong nhà sẽ giúp ngôi nhà ấm áp và gần gũi hơn, làm cho bầu không khí trong gia đình trở nên thư thái hơn. Trong quan niệm Phật Giáo, hình ảnh tượng Phật Bà Quan Âm luôn được tôn vinh và coi trọng, là vị Phật luôn giúp đỡ chúng sanh thoát khỏi mọi kiếp nạn, vì thế Tượng Quan Âm thường dùng trong phong thủy để chế hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ… .

Đối với người chơi tượng đá, việc đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà còn có tác dụng tạo không khí yên bình và thư thái cho ngôi nhà, ngắm nhìn khuôn mặt hiền lành và từ bi của Đức Phật Quan Âm sẽ giúp tâm tính gia đạo trở nên thanh tịnh, từ bi và hướng đến điều thiện nhiều hơn. Ngoài ra, tượng Quan Âm Bồ Tát còn tượng trưng cho hiếu nghĩa với cha mẹ nên có tác dụng nhắc nhở con cái duy trì đạo hiếu làm đầu. Tượng đá Quan Âm Bồ Tát là một hình ảnh đẹp cho đức tính từ bi, đức độ và những điều tốt lành. Do đó, trong việc chơi tượng đá trong nhà nhiều người không chỉ coi đó là tục thờ cúng mà còn xem đây là một quà tặng phong thủy mang ý nghĩa tâm linh tốt đẹp dành cho người thân và bạn bè

Trên đây là một số kinh nghiệm trong việc bài trí tượng Phật trong nhà đúng cách để thu hút tài lộc và đón may mắn cho gia chủ. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho quý vị trong việc lựa chọn và bài trí tượng Phật một cách đúng cách mang lại may mắn, tiền tài cho gia đình. Nếu có những thắc mắc về tượng Phật hay cần mua những mẫu tượng Phật bằng đá tự nhiên đẹp đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Trân trọng cảm ơn quý khách.