Đặt tượng nghê đá ( Lân đá ) sao cho đúng chuẩn phong thủy bạn đã biết chưa ?

Nghê đá là linh vật bản địa hóa Kỳ Lân do người Việt sáng tạo ra, khác hẳn với kỳ lân hay sư tử. Nghê – con vật biểu trưng mang yếu tố huyền thoại, dũng mãnh, thiên biến vạn hóa,  tượng trưng cho trí tuệ, là biến thể từ sư tử và chó dữ, có sức mạnh như chúa tể muôn loài. Dựa vào các đặc tính dân gian đã được định hình trong văn hóa Việt Nam như “Phượng múa Nghê chầu” chúng ta có thể xác định được vị trí của con Nghê là ở những nơi canh cổng, canh cửa.

Với những tượng linh vật khác thường ở một vị trí nhất định nhưng riêng tượng nghê đá xuất hiện khắp nơi: từ cổng khu dinh thự, văn phòng, công ty, khu triển lãm, trung tâm thương mại… đến các công trình kiến trúc văn hóa, tâm linh như: đình, đền, chùa, miếu, cổng làng, trên các tam quan, ngay trước cổng lăng mộ, … Nghê đá mang rất nhiều biểu trưng, từ sự thân thương, bình dị, đến chính trực, ngay thẳng, dũng mãnh, quyền uy, tôn nghiêm, linh thiêng và cả lòng trung thành. Hiếm có linh vật nào trên thế giới lại có nhiều hình dáng, nhiều biểu trưng và ý nghĩa độc đáo như nghê đá.

Mỗi tượng đá phong thủy vốn sẵn mang trong mình một luồng năng lượng riêng để thu hút tài lộc, thúc đấy công danh cho người sử dụng. Nhưng việc xác định vị trí đắt tượng sao cho đúng, chuẩn phong thủy cũng là thắc mắc của nhiều người. Cùng tượng đá đẹp Xuân Mạnh giải đáp vị trí đặt tượng nghê đá cho đúng phong thủy để thu hút tài lộc nhé.

Người ta thường đặt nghê ở cổng làng, cổng đình chùa: Nghê thường được đặt ở vị trí trên cao nhìn xuống. Ý nghĩa con nghê phong thủy ở vị trí này là để đoán đọc và kiểm soát được tâm hồn, ý nghĩ của mỗi người đang ra vào chốn linh thiêng. Qua đó, nghê sẽ biết được con người đó có tâm địa ra sao, có đứng đắn hay không và có xứng đáng để bước vào đền hay không.

Nghê đặt ở những nơi như ngã ba đường, trước cửa nhà: Người ta đặt nghê ở đó với một ý nghĩa tâm linh để hóa giải những điểm xấu, sát khí, hung dữ có thể xảy ra cho chủ nhà. Tuy nhiên, đặt nghê cần được thực hiện đúng phong thủy, không được quá lớn mà phải để kích thước vừa phải. Đồng thời, phải đặt nghê một đôi để đảm bảo cân bằng âm dương và phát huy cao nhất công năng, ý nghĩa con nghê phong thủy.

Ngoài ra, nghê đá phong thủy còn có thể được đặt trên bàn làm việc, bàn học hoặc bàn tiếp khác như một vật trang trí mà lại vô cùng ý nghĩa.Trong phong thủy thì nghê đá có ý nghĩa giúp hóa giải hung khí chiếu tới của các ngã ba, ngã tư, góc nhọn chiếu thẳng vào nhà và hóa giải hung khí…

Không chỉ vậy, tượng nghê đá còn mang ý nghĩa bảo vệ sự bền vững của hôn nhân và hạnh phúc gia đình trọn vẹn… Mỗi hình dáng tượng nghê đá được gửi gắm một thông điệp đầy thú vị, với biểu trưng khác nhau.

Nghê cũng hay được dựng tượng tại các lăng mộ dòng họ, người có quyền thế, chức vụ: Người ta tâm niệm rằng, nghê sẽ canh gác cho giấc ngủ của người dưới mộ, giữ cho họ có một sự ra đi thanh thản, bình yên. Một số cho rằng, nghê xuất hiện trước mộ cũng thể hiện niềm thương xót, kính cẩn của người sống với người đã khuất.

Nghê đá là sản phẩm từ đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, với sự đa dạng về kích thước, kiểu dáng mẫu mã, và hoàn toàn bằng đá tự nhiên nguyên khối, cho ra đời những tượng nghê đá đẹp. Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà có những sản phẩm cho bạn lựa chọn hợp lí nhất, với giá cạnh tranh.

 

Tượng đá đẹp Xuân Mạnh là cơ sở chuyên thiết kế, thi công những sản phẩm tượng đá đẹp trên khắp cả nước, với nhiều mẫu sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp,kích thước hợp phong thủy lỗ ban, với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu. Là một trong những thương hiệu sản xuất đá mỹ nghệ hàng đầu trong làng đá mỹ nghệ Ninh Vân- Ninh Bình, với hơn 20 năm kinh nghiệm nổi tiếng khắp cả nước với đội ngũ thợ sản xuất dày dặn kinh nghiệm, trình độ tay nghề cao được kế thừa, phát huy tinh hoa nghề truyền thống từ các thế hệ đi trước nên đảm bảo về mẫu mã, chất lượng cũng như giá trị sản phẩm sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Đến với chúng tôi bạn sẽ được sở hữu những mẫu thiết kế đẹp nhất và tinh sảo nhất cùng giá cả phù hợp nhất nhé.