Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá đúng vị trí để tiền bạc rủng rỉnh

Tượng Phúc Lộc Thọ gọi là tượng Tam Đa là biểu trưng cho phúc đức – tài lộc và tuổi thọ được khá nhiều người trưng bày trong nhà, trong văn phòng, công ty, khu mua sắm, khu triển lãm, khách sạn…Mẫu tượng Phúc Lộc Thọ được coi là mẫu tượng phong thủy rất lành có năng lực chiêu hút tài lộc, đem lại may mắn, thuận lợi, tiền của cho gia đình, cho công việc làm ăn buôn bán…

Tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ được chế tác từ những loại đá cẩm thạch cao cấp chuyên dùng tạc tượng, sự đa dạng về chất liệu và màu sắc đá như : đá cẩm thạch xanh, đá cẩm thạch trắng, đá vàng… để tạo nên những bức tượng đẹp nao lòng người. Độ bền đẹp của đá theo thời gian là vĩnh cửu như vừa mới chế tác, dù để ngoài trời hay trong nhà thì tượng vẫn không bị hư mòn bởi chất liệu đá nguyên khối cao cấp.

Vậy tượng Phúc Lộc Thọ mang ý nghĩa gì ?

Theo quan niệm của người xưa, nhà nào con cháu đề huề là nhà có phúc. Chính vì thế, hình tượng ông Phúc thường được tạc bằng một ông cụ già, bồng đứa cháu nhỏ trên tay, hai ông cháu đều cười tươi vui vẻ. Ngày nay, Phúc không chỉ dừng lại ở ý nghĩa đó, có phúc chính là gia đình hoà thuận, ấm êm, ông bà, con cháu yêu thương nhau, biết kinh trên nhường dưới, hiếu thảo với cha mẹ… Ngoài ra còn phải biết yêu thương, giúp đỡ, quan tâm những người khác xung quanh mình.

Lộc tượng trưng cho sự giàu có tài lộc, nhiều tiền bạc. Theo quan niệm của người xưa đã làm quan,tất có lộc, lộc tức là quan. Vì thế hình ảnh ông Lộc gắn liền với một vị quan “cân đai bối tử” đề huề. Lộc có thứ của vua ban, có loại của dân biếu. Nếu là của vua thì chứng tỏ quan đã làm rất tốt công việc của mình, nếu là của dân chứng tỏ người dân rất biết ơn quan. Đó chính là sự ghi nhận công lao của các quan, có công thì có lộc.

Ngày nay, trong kinh doanh lộc có nghĩa là công ty, cơ quan có nhiều vận may, gặp được những đối tác, bạn hàng tốt hoặc những cơ hội kinh doanh có thể giúp cho công ty làm ăn có lãi và ngày một thăng tiến. Lộc là gặp được khách hàng tốt, mua nhiều hàng hoá hoặc sử dụng dịch vụ của Công ty. Còn đối với gia đình thì Lộc là gặp may mắn trong tiền tài, công việc kinh doanh của các thành viên trong gia đình gặt hái được nhiều thành công, tiền tài dồi dào.

Thọ có nghĩa là trường thọ, sống lâu trăm tuổi, mong ước có một sức khoẻ tốt, không ốm đau, bệnh tật. Hình ảnh ông Thọ gắn liền với một ông già tóc bạc trắng , đầu hói và dô cao, một tay cầm quả đào, một tay cầm cây gậy, luôn miệng cười. Những gia đình có bố mẹ hoặc ông bà lớn tuổi, thường mong cho bố mẹ/ ông bà sống lâu, khoẻ mạnh cùng con cái vì thế trong nhà có bộ tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ sẽ mang lại không khí vui vẻ cũng như vượng khí rất tốt cho gia đình.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt tượng tam đa thuận phong thuỷ để thu hút tài lộc, mang lại may mắn. Cùng tượng đá đẹp Xuân Mạnh tìm hiểu về cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ đúng vị trí để tiền bạc rủng rỉnh, tài lộc vẹn toàn nhé.

 

Khi chọn được bộ tượng Phúc Lộc Thọ ưng ý thì cũng phải đáp ứng về sự hài hòa với không gian trưng bày. Một bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ được đánh giá là đẹp phải phù hợp với không gian trưng bày, tượng không cần quá to hay quá nhỏ, miễn sao hài hòa, cân đối. Thông thường chúng ta nên đặt tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ ở hai bên cửa chính, ở vị trí cao của 1 trong 2 bên của cánh cửa chính, hướng vào bức tường đối diện là tốt nhất.

Ngoài tượng Phật, thần Tài thì tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ cũng được bài trí rất trang nghiêm trong mỗi gia đình Việt. Từ ngàn đời nay, dân ta đều cho rằng, 3 ông là đại diện cho tài lộc (Lộc), may mắn (Phúc), trường thọ (Thọ). Nên đặt tượng hướng vào trong nhà để mọi nguồn tài lộc, tiền tài sẽ theo 3 ông tam đa đổ vào trong, giúp các thành viên sống trong đó gặp được may mắn.

Chỉ nên đặt tượng 3 ông tam đa ở phòng khách, tuyệt đối không được đặt ở phòng ngủ, phòng bếp, nhà tắm bởi đây là những nơi tồn tại rất nhiều uế khí, không thanh sạch, trang nghiêm, đặc biệt là nhà tắm, rất thiếu tôn trọng thần linh. Trong khi đó, phòng khách là nơi nạp khí vào nhà, tượng 3 ông sẽ giúp ngăn chặn luồng khí xấu, đón tài lộc, nguồn vượng khí vào bên trong.

Trong con đường thăng tiến, nếu đặt tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ ở bàn làm việc sẽ giúp cho mọi chuyện được suôn sẻ, làm gì cũng dễ dàng thành công, có sự tự tin vào năng lực bản thân, thậm chí còn được cấp trên nâng lên vị trí cao hơn. Bạn nên đặt tượng ở ngay sau bàn làm việc và quay vào phía trong.

Trong ô tô, bạn cũng có thể đặt bộ tượng Tam Đa nhỏ ở phía đằng trước, quay mặt lại phía người lái. Ba ông sẽ giúp bảo vệ sự an toàn của bạn trên những cung đường.

Trong 3 ông, người ta thường đặt: Tượng Phúc tinh ở bên phải, tượng Lộc tinh ở giữa và tượng Thọ tinh ở bên trái, mong muốn thần linh mang tới vượng khí cho gia đình để làm gì cũng hanh thông, thuận lợi.

Nên thờ cúng và làm lễ khai quang điểm nhãn cho bộ tượng Phúc Lộc Thọ để kéo tài lộc, may mắn về nhà. Bộ tượng Phúc Lộc Thọ có thể dùng làm đồ trưng bày trang trí hoặc để chiêu nạp tiền tài nếu muốn thu hút tài lộc, may mắn về nhà, gia chủ rất cần phải làm lễ khai quang điểm nhãn cho bộ tượng Phúc Lộc Thọ.

Tượng là hình ảnh hiện thân của 3 ông tiên trong văn hóa Á Đông đại diện cho hạnh phúc, vẹn tròn viên mãn. Vì thế nguyên tắc chung khi đặt tượng là cần phải đặt tượng ở nơi sạch sẽ, sáng sủa, trang trọng. Phòng khách, tủ trang trí trên tường, hành lang trang trí cầu thang, phòng thờ… là những nơi rất phù hợp để đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ nhằm kéo tài lộc về nhà.

Tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình. Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý cùng những mẫu tượng đá phong thủy với thiết kế tinh xảo nhất. Nếu quý khách cần làm những sản phẩm về tượng đá phúc lộc thọ chuẩn phong thủy nói riêng hay các sản phẩm về đá mỹ nghệ nói chung, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé. Trân trọng cảm ơn quý khách.