Chọn tượng Phật Mẹ Quan Âm nên chọn tượng đứng hay tượng ngồi?

Tượng Phật Mẹ Quan Âm là hình tượng thân thuộc tại các chùa, đạo tràng và những gia đình phật tử. Tượng Phật Mẹ Quan Âm tượng trưng cho sự may mắn, vui vẻ, lạc quan và tấm lòng từ bi nhân hậu, vì vậy khi thể hiện hình ảnh Phật Bà Quan Âm trong phong thủy, quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt, hình tượng quan âm tự tại, phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, an lành….

Khi Phật tử hoan hỉ có cơ duyên thỉnh Mẹ Quan Âm về tại gia, cũng có nhiều câu hỏi về chọn tượng Phật Mẹ Quan Âm nên chọn tượng đứng hay tượng ngồi ? và chọn tượng bằng chất liệu gì được xem là tốt nhất ? Qua bài viết này, quý phật tử cùng tượng đá đẹp Xuân Mạnh tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Hình tượng quan âm bồ tát là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Nên việc chọn tượng Phật Mẹ Quan Âm quý khách cũng không nên lo lắng việc nên chọn tượng đứng hay tượng ngồi. Việc thờ tự tượng Phật Mẹ Quan Âm phụ thuộc nhiều vào tấm lòng hoan hỉ, sự thành tâm và không gian thờ tự, tùy vào không gian thờ tự để chúng ta lựa chọn tượng cho thích hợp.

Tượng Phật Quan Âm đứng thường được đặt ở ngoài trời, như trên đỉnh núi, hay đơn giản là để trong khuôn viên sân vườn thanh tịnh nhà bạn, hay có khi trên sân thượng ở một số gia đình thành thị cũng thường thấy.

Tượng Phật Quan Âm ngồi thường đặt ở trong nhà, trong miếu đền chùa hoặc trên bàn thờ mỗi gia đình chúng ta.

Việc nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi không quan trọng và tùy thuộc vào cơ duyên của gia chủ như vị trí bàn thờ cao hay thấp. Điều quan trọng khi thờ Phật là thành tâm cúng dường, cung kính lễ bái…để học theo công hạnh của Ngài, áp dụng vào cuộc sống hàng ngày để thiết lập sự an vui, hạnh phúc, đây chính là sự hộ trì đích thực của Chư Phật. Không hề có chuyện thờ tượng đứng thì các Ngài sẽ đi hoặc thờ tượng ngồi thì các Ngài sẽ ở lại. Gia chủ cần có niềm tin, sự tôn kính và vị trí trang trọng để đặt tôn tượng.

Chất liệu làm nên tượng Phật Quan Âm rất đa dạng như : gỗ, sứ, thạch cao… nhưng những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy khuyên rằng nên chọn lựa tượng bằng chất liệu đá tự nhiên, đá tự nhiên được coi là ưu việt và sang trọng nhất, với độ bền, đẹp cùng thời gian mà sự tinh tế sang trọng không một chất liệu nào có được. Ngoài yếu tố thẩm mĩ, đá tự nhiên còn có ẩn chứa hàng ngàn năm dưới lòng đất nên mang yếu tố tâm linh phong thủy may mắn nhất.

Tượng Phật Quan Âm tại cơ sở chúng tôi được điêu khắc hoàn toàn bằng đá tự nhiên nguyên khối, những loại đá này được khai thác thủ công tại các mỏ đá trong tự nhiên. Đá dùng tạc tượng này phải là những loại đá được chọn lọc tỉ mỉ, dòng đá cao cấp chuyên dùng để tạc tượng, cùng đôi bàn tay khéo léo tâm huyết với nghề của nghệ nhân cho ra đời những bức tượng đá đẹp nao lòng người…

Tượng mẹ Quan Âm được cơ sở tượng đá đẹp Xuân Mạnh thiết kế và điêu khắc với nhiều kích thước khác nhau, nhiều màu sắc đá khác nhau và chất liệu đá khác nhau, tùy theo nhu cầu của quý khách hàng, với các sản phẩm tượng phật Quan Âm như: tượng Quan Âm tự tại, tượng Quan Âm đứng, tượng Quan Âm ngồi, tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay, tượng Quan Âm tống tử, Tượng Quan Âm lộ thiên, tượng Quan Âm cửu long… Cùng với sự tâm huyết của các nghệ nhân chúng tôi cam kết chất lượng luôn tốt nhất, tác phẩm mang giá trị cao và trở thành những kiệt tác để đời. Liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt hơn ạ. Trân trọng cảm ơn quý khách.