Kỳ lân đá

Theo tín ngưỡng dân gian Á Đông từ xa xưa, kỳ lân tượng trưng cho sự thái bình, yên ổn, có tánh linh, khi có vua chúa, thánh nhân ra cứu đời thì Kỳ lân sẽ xuất hiện báo trước điềm lành, sắp có thái bình thịnh vượng thì kỳ lân được xem là một trong bốn linh vật: long, lân, quy, phượng. Kỳ lân là một con vật tưởng tượng, có đầu nửa rồng nửa thú, đôi khi chỉ có một sừng, do không húc ai bao giờ nên sừng này được xem là hiện thân của từ tâm. Phần nhiều lân có sừng nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rộng, thân ngựa, chân hươu, đuôi bò. Đôi khi nó có hình dáng của một con hưu xạ, với chiếc đuôi bò, trán sói, móng ngựa….

Kỳ lân là loài vật đặc trưng cho cát tường, nếu đặt tượng kỳ lân đá trong nhà sẽ có tác dụng trấn trạch trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình, không chỉ giúp gia chủ sự nghiệp hanh thông mà còn xoay chuyển tài vận. Ngoài ra, tượng kỳ lân đá còn giúp được gia chủ tránh được khí độc gây vận xấu, được dùng để tránh tà, ngăn sát khí và giảm nhẹ tai ương cho cả gia đình…

Kỳ lân đá là linh vật báo hiệu điềm lành, là biểu tượng cho sự nguy nga tráng lệ, sự trường thọ, sức khỏe và may mắn, được điêu khắc bằng đá tự nhiên nguyên khối, có thể được điêu khắc bằng nhiều loại đá khác nhau nhưng phổ biến nhất là đá cẩm thạch (màu trắng, màu cà rốt), chúng ta không hiếm bắt gặp những tượng kỳ lân đá ở rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, xưởng sản xuất, các khu nghỉ dưỡng….

Thông thường, người ta hay đặt một cặp Kỳ Lân trước cổng nhà, cơ quan, khách sạn, dinh thự, lăng tẩm…với mục đích là để trấn giữ cửa nhà , miệng chúng thường há to để thu hút và trấn áp mọi loại hung khí, ngăn cản nguồn khí xấu, tránh tà ma, quỷ xâm nhập vào nhà, phá hoại hạnh phúc, bình yên của gia đình. Không chỉ vậy, tượng kỳ lân đá có trong nhà còn giúp giảm nhẹ tai ương ập đến với gia đình hoặc làm thay đổi vận mệnh.

Mỗi một bức tượng còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, với những ý nghĩa tốt lành, may mắn như thế nên ngày càng nhiều người lựa chọn tượng kỳ lân đá cho ngôi nhà hay công trình của mình: Việc đặt một cặp kỳ lân đá trong phòng ngủ sẽ giúp sinh quý tử, bạn cũng có thể đặt  trong phòng học của con cái để con gặp may mắn trong thi cử, trong công việc, đặt một cặp kỳ lân đá trên bàn làm việc, đầu kỳ lân hướng ra ngoài để phòng trừ tiểu nhân, thăng quan tiến chức….

Để tạo nên một bức tượng đá kỳ lân đá giữ cửa đầy vẻ oai hùng, đòi hỏi các nghệ nhân phải đặt hết tâm huyết, sự cẩn thận, tỉ mỉ cũng như tài hoa từ đôi bàn tay mình vào đó. Những nét chạm khắc phải đều, dứt khoác sẽ cho ra hình ảnh một con kỳ lân đẹp hơn. Cơ sở điêu khắc tượng đá đẹp Xuân Mạnh với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đá mỹ nghệ, cùng đội ngũ nhân công lành nghề từ chính làng đá Ninh Vân- Ninh Bình, cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ cung cấp các sản phẩm tượng điêu khắc độc đáo, ấn tượng nhất sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Histats.com © 2005-2018 - GDPR: tracker policy -Integrate your
Tư vấn 24/24