Nghê đá

Nếu sư tử đại diện cho sức mạnh, rồng hay tỳ hưu dùng để hút tài lộc thì nghê là linh vật có nhiệm vụ canh gác và bảo vệ ngôi nhà, có nét giống sư tử, kỳ lân, thân lại giống chó. Nói một cách ngắn gọn, nghê là sự kết hợp giữa thân chó và đầu lân, một biểu tượng văn hóa Việt phổ biến ở phía Bắc từ ngàn năm qua. Vì thế, nghê đá phong thủy rất được tin tưởng và săn lùng để trang trí và làm linh vật có ý nghĩa đặc biệt canh gác bảo vệ cho các vùng đất linh thiêng, dùng linh vật trấn yểm để xua đuổi tà khí, thu hút sinh khí nhằm mang lại bình yên cho ngôi nhà hay các công trình xây dựng.

Khác với những tượng linh vật khác thường ở một vị trí nhất định,tượng nghê đá xuất hiện khắp nơi, ở các công trình kiến trúc văn hóa, tâm linh như đình, đền, chùa, miếu, cổng làng, trên các tam quan, ngay trước cổng lăng mộ, … Nghê đá mang rất nhiều biểu trưng, từ sự thân thương, bình dị, đến chính trực, ngay thẳng, dũng mãnh, quyền uy, tôn nghiêm, linh thiêng và cả lòng trung thành. Hiếm có linh vật nào trên thế giới lại có nhiều hình dáng, nhiều biểu trưng và ý nghĩa độc đáo như nghê đá.

Chúng ta cũng không khó khi bắt gặp hình ảnh những bức tượng nghê đá ở cổng nhà, đó là biểu trưng cho sức mạnh, trí tuệ, uy lực với những yếu tố huyền thoại thiên biến vạn hóa. Bên cạnh đó, tượng nghê đá có ý nghĩa trấn yểm, bảo vệ, xua đuổi tà khí, tà ma giúp mang lại sự bình yên, may mắn cho gia chủ.

Nghê đá là sản phẩm từ đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, với sự đa dạng về kích thước, kiểu dáng mẫu mã, và hoàn toàn bằng đá tự nhiên nguyên khối, cho ra đời những tượng nghê đá đẹp. Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà có những sản phẩm cho bạn lựa chọn hợp lí nhất, với giá cạnh tranh.

Ngoài ra, nghê đá phong thủy còn có thể được đặt trên bàn làm việc, bàn học hoặc bàn tiếp khác như một vật trang trí mà lại vô cùng ý nghĩa.Trong phong thủy thì nghê đá có ý nghĩa giúp hóa giải hung khí chiếu tới của các ngã ba, ngã tư, góc nhọn chiếu thẳng vào nhà và hóa giải hung khí…

Không chỉ vậy, tượng nghê đá còn mang ý nghĩa bảo vệ sự bền vững của hôn nhân và hạnh phúc gia đình trọn vẹn… Mỗi hình dáng tượng nghê đá được gửi gắm một thông điệp đầy thú vị, với biểu trưng khác nhau.

Tượng đá đẹp Xuân Mạnh là một trong những thương hiệu sản xuất đá mỹ nghệ hàng đầu trong làng đá mỹ nghệ Ninh Vân- Ninh Bình, với hơn 20 năm kinh nghiệm nổi tiếng khắp cả nước với đội ngũ thợ sản xuất dày dặn kinh nghiệm, trình độ tay nghề cao được kế thừa, phát huy tinh hoa nghề truyền thống từ các thế hệ đi trước nên đảm bảo về mẫu mã, chất lượng cũng như giá trị sản phẩm sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Đến với chúng tôi bạn sẽ được sở hữu những mẫu thiết kế đẹp nhất và tinh sảo nhất cùng giá cả phù hợp nhất nhé.

Histats.com © 2005-2018 - GDPR: tracker policy -Integrate your
Tư vấn 24/24