Ngựa đá

Ngựa là một trong 12 con giáp của văn hóa phương Đông,  ngựa cũng nằm trong số lục súc theo quan niệm của văn hóa một số nước. Ngựa là hình tượng đặc trưng cho phương Bắc, là biểu tượng cho sự trung thành và tận tụy đồng thời là biểu tượng cho tài lộc, thành công, hình ảnh con ngựa tung vó hý vang biểu tượng cho sự kiêu hãnh và tự do và thanh khiết, với những chú ngựa khỏe khoắn sẽ mang lại vô vàn năng lượng và sự giàu có đến với gia đình hay doanh nghiệp của bạn. Vì vậy việc lựa chọn một tượng ngựa đá đẹp cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Dưới bàn tay tinh hoa nghệ thuật của các nghệ nhân hàng đầu làng mỹ Ninh Vân, tạo nên những mẫu tượng ngựa đá đẹp, tất cả những sản phẩm được làm bằng chất liệu đá tự nhiên như đá xanh đen, đá vàng hay đá trắng luôn là sản phẩm phù hợp nhất để thể hiện. Tượng ngựa đá vô cùng đa dạng: ngựa đứng, ngựa chạy, ngựa phi… được làm từ chất đá tự nhiên nguyên khối có độ bền đẹp đặc trưng, đặc biệt giá tượng ngựa đá cũng vô cùng ưu đãi, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Mỗi một bức tượng ngựa đá mang ý nghĩa phong thủy khác nhau, và tùy theo nhu cầu mục đích sử dụng của gia chủ. Thường thì tượng này thường được đặt ở những nơi trang nghiêm như : đền thờ, đình, miếu… với ý nghĩa linh thiêng, trang trọng, bảo vệ, trấn an vùng lãnh địa. Cũng có những mẫu tượng ngựa đá được gia chủ lựa chọn trong công ty, hay trong gia đình với ý nghĩa cho sự trung thành tận tụy đồng thời là biểu tượng cho may mắn, tài lộc thành công, sự gia tăng tiền tài và thăng quan tiến chức….

Theo triết lý âm dương thì tượng ngựa đá biểu trưng cho sự mạnh mẽ, nhanh nhẹn thuộc dương tính, biểu trưng cho yếu tố hỏa của ngũ hành,vì vậy trong dân gian người ta thường sử dụng con ngựa để tượng trưng cho mặt trời. Với cái triết lý này, người dân gian coi ngựa đá như một linh vật sẽ mang lại nhiều điều may mắn, an lành cho con người, hay bảo vệ cho con người. Các chuyên gia khuyên rằng, để phát huy được tối đa ý nghĩa của tượng ngựa đá thì nên đặt đúng phong thủy để vận may, tài lộc và danh vọng sẽ.

Lựa chọn một tượng ngựa đá đẹp như ý, người ta cũng thường nghiên cứu và chọn lựa loại đá rất kĩ, cũng như kích thước và mẫu mã sao cho phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng.. Theo người xưa, những tượng ngựa đá được đặt ở một số nơi trang nghiêm như miếu, đình, đền, chùa… thì phải đặt ở cửa, không được đặt nơi góc khuất. Còn ở các công ty, văn phòng hay gia đình thì phải đặt nơi thoáng, không đặt ở các góc tối…

Tượng đá đẹp Xuân Mạnh là cơ sở chuyên khai thác và chế tác những mẫu tượng đá đẹp, trong đó có tượng ngựa đá đẹp. Những mẫu tượng đá đẹp được chế tác từ những bàn tay nghệ nhân lành nghề làng Ninh Vân với hơn 20 năm kinh nghiệm, và sự am hiểu về phong thủy nhất định sẽ mang lại cho quý khách hàng sự tin tưởng và hài lòng. Liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn nhé.

Histats.com © 2005-2018 - GDPR: tracker policy -Integrate your
Tư vấn 24/24