Rồng đá

Từ xa xưa, rồng được xem là linh vật trong thần thoại, đứng đầu trong tứ linh: long, ly, quy, phụng. Rồng luôn xuất hiện ở long bào, ngai vàng, cổng đình, chùa,… Theo truyền thuyết xa xưa thì rồng vốn là một loài vật linh thiêng tượng trưng cho sự tốt lành, hình ảnh con rồng thường biểu tượng cho những bậc quân tử, đế vương nên các vị vua thường mặc long bào có nghĩa là áo thêu hình con rồng và trên ngai vàng, cung điện của vua cũng trạm khắc hình ảnh rồng. Trong văn hóa phương Đông ngày nay, rồng đá được đặt ở những nơi sang trọng, uy nghiêm với hy vọng sẽ mang đến điềm tốt lành cho con người, dù chỉ là linh vật tưởng tượng, nhưng rồng đá là một biểu tượng thể hiện cho sức mạnh và quyền lực, là hình tượng của mưa thuận gió hòa.

Biểu tượng rồng đá trong phong thủy mang ý nghĩa của thịnh vượng, trừ tà nên người Việt thích bày trí hình tượng rồng đá ở mọi nơi và được coi là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa quan trọng. Ngày nay, trước các miếu mạo, chùa, đình hay kiến trúc cổ xưa, rồng đá được đặt ở bậc thềm hướng chính nhìn từ cổng vào, thể hiện đây là chốn uy nghiêm và là vật linh gắn liền với nhà Phật.

Được làm từ đá xanh tự nhiên nguyên khối, được khai thác thủ công tại các mỏ núi đá tại Thanh Hóa, đá có đặc tính dễ chạm khắc, chịu được nhiệt độ cao, chịu được mài mòn của nước do vậy những sản phẩm được làm rồng đá có được chất lượng hoàn hảo, bền mãi với thời gian. Rồng được chạm khắc công phu tinh sảo, là tâm huyết của những người thợ làm nghề đá mỹ nghệ tại xã Ninh Vân tỉnh Ninh Bình. Những sản phẩm rồng đá dài được ghép bởi hai đến ba khối  đá khác nhau bằng chất kết dính đá chuyên nghiệp tạo sự chắc chắn cho mỗi công trình.

Theo phong thủy, rồng đá được cho là có tác dụng trừ khử kẻ tiểu nhân hãm hại đặc biệt là rồng xanh hay còn gọi là thanh long, có tác dụng giúp tăng cường phát huy quyền lực chính vì vậy người có chức quyền cao sử dụng linh vật này càng có hiệu quả lớn. Bên cạnh đó, rồng đá xanh còn rất phù hợp cho những người hoạt động chính trị để nhằm chống lại những điều xấu xa và gia tăng thêm quyền lực.

Rồng đá có đủ loại kích cỡ, lớn hay nhỏ tùy thuộc vào yêu cầu và phong cách kiến trúc của gia chủ, tùy thuộc vào chất liệu đá và kích thước mà giá mỗi rồng đá khác nhau.

Tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình. Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý cùng những mẫu mã thiết kế tinh xảo nhất. Nếu quý khách cần làm những sản phẩm về rồng đá nói riêng hay các sản phẩm về đá mỹ nghệ nói chung xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.

Histats.com © 2005-2018 - GDPR: tracker policy -Integrate your
Tư vấn 24/24