Rùa đá

Trong tâm thức người Việt từ ngàn đời nay, rùa là một trong tứ đại thụy thú, được mệnh danh là thụy thú cát tường nhất, hài hòa nhất, tượng trưng cho của cải và trường thọ. Rùa toàn thân là báu vật, mai rùa mang hoa văn mật tông, người phương Đông tin rằng rùa ẩn giấu bí mật thiên địa nên có linh khí phong phú, nội hàm sâu sắc không loài nào sánh kịp. Đồng thời, rùa là loài vật có tuổi thọ kéo dài nên cũng tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ, thuộc 1 bộ trong 4 bộ tứ linh Long, Ly, Quy, Phụng. Rùa mang đến điềm lành trong cuộc sống, tài lộc cho gia chủ nếu sở hữu, rùa đá cũng được bắt nguồn từ chính quan niệm này với mong muốn gia chủ cùng gia đình bình an, sự nghiệp vững chãi, con cái học hành giỏi giang, thăng quan tiến chức… Bày rùa đá trong nhà ở giúp mang lại bình an, vượng phát và khí khởi về nhà ở.

Trong cuộc sống bạn sẽ nhìn thấy những bức tượng rùa đá trong những lăng miếu, chùa chiền. Trong đời sống cá nhân rùa đá được đặt ở nhiều văn phòng công ty, phòng trà, phòng khách… Tuỳ vào điều kiện từng gia đình mà sắm cho mình những con rùa bằng chất liệu đá khác nhau với kích thước khác nhau.

Tượng rùa đá được làm từ đá xanh tự nhiên nguyên khối, với mỗi tượng rùa đá là một kích thước khác nhau với kiểu dáng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của gia chủ mà theo đúng phong thủy, được nghệ nhân chạm khắc một cách chi tiết từng đường nét tạo nên một bức tượng đẹp mà có hồn,nhưng không thể thiếu đi ý nghĩa phong thủy.

Vậy gia chủ thường đặt rùa đá với ý nghĩa gì ? mà sao được nhiều người lựa chọn đến vậy ? Đối với những gia đình có con nhỏ, thì đây là linh vật rất được ưa chuộng trong học hành thi cử, giúp tăng cường khả năng ghi nhớ tập trung, khích lệ việc học hành, mang lại những thành tích cao trong thi cử… Với những gia đình thì rùa đá là cách để nhiều gia chủ mang lại bình an và thu hút nguồn năng lượng phong thủy tốt vào trong nhà, với mong muốn mang lại tài lộc và sự hưng thịnh…

Vậy đặt tượng rùa đá như thế nào cho đúng ?

Phòng khách bày vật phẩm phong thủy chiêu tài, cả nhà tha hồ hưởng lộc, bày rùa đá ở phòng khách nên hướng về phía cửa để chiêu tài. Chính diện đầu rùa hướng về cửa lớn để thu nạp tài khí bốn phương, nâng cao vận trình tài lộc cho chủ nhà.

Nếu bày rùa ở phòng ngủ nên hướng vào trong, đầu quay về phía giường đuôi quay ra cửa phòng để linh khí tốt hấp thụ vào chủ nhân, không chỉ có lợi về tài lộc mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Có thể bày rùa cùng tượng thần như Thần Tài, tượng Phật, tượng Bồ Tát. Rùa là loài linh thú cát lợi và lành tính nên hoàn toàn có thể bày chung với các tượng phẩm khác, mang ý nghĩa hỗ trợ, hộ thân.

 

Rùa đá nên đặt ở hướng Tây Nam, Đông Bắc. Được xem là một trong những bảo bối phong thủy giúp gia chủ hóa giải được thế xấu trong căn nhà, rùa đá được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng để bài trí trong nhà. Mỗi vị trí đặt tượng rùa đá phong thủy khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau, tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ mà xác định được vị trí, hướng đặt rùa đá sao cho phù hợp.

Tượng đá đẹp Xuân Mạnh tự hào là cơ sở khai thác và chế tác đồ mỹ nghệ đẹp với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm trong làng đá mỹ nghệ, với đội ngũ nghệ nhân khéo léo của làng đá Ninh Vân- Ninh Bình cho ra đời những bức tượng đá đẹp sẽ làm hài lòng quý khách hàng, cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ mang lại những mẫu mã ưng ý nhất, liên lạc với chúng tôi để sở hữu tượng rùa đá đẹp nhé.

Histats.com © 2005-2018 - GDPR: tracker policy -Integrate your
Tư vấn 24/24