Sư tử đá

Trong quan niệm của người phương Đông, mỗi con vật đều gắn với biểu tượng tâm linh nhất định, trong đó, sư tử là một trong những loài được coi trọng nhất, dũng mãnh nhất. Ở các cung điện, vương phủ, nha môn thời cổ đại đều được đặt rất nhiều tượng sư tử đá. Ngoài để bảo hộ gia chủ, thì nó còn thể hiện ra quyền thế và sự tôn quý của của chủ nhân. Trong cuộc sống ngày nay, người ta nhìn thấy trước cổng nhà ở hay các công trình kiến trúc thường có hai con sư tử đá canh giữ, người xưa cho rằng sư tử đá có thể xua ma đuổi quỷ, cho nên lúc đầu, họ đã dùng chúng để trấn giữ lăng mộ. Cũng vì thế người ta cho rằng sư tử đá có khả năng phòng tránh tà. Thế là họ đặt sư tử đá ở cổng lớn để canh giữ gia đình hay ở cổng thôn làng hoặc các giao lộ để trấn trạch, đuổi ma quỷ, ngăn chặn những điều xấu đến với dân làng, bảo hộ dân làng bình an.

 Chúng ta thường được thấy tượng sư tử đá được người ta bài trí ở 2 bên cửa chính,  ở những nơi trang trọng, xa hoa như khách sạn lớn, cung điện, lâu đài, biệt thự hay những nơi có nguồn tài chính lớn như ngân hàng, cơ sở bán vàng bạc đá quý…. Sư tử đá cũng được cho là có khả năng tuyệt vời bảo vệ các chốn linh thiêng, vì vậy thường được chọn đứng gác ở cổng đền chùa. Người ta cũng hay bài trí những bức tượng sự tử đá to lớn ở hai bên cửa chính hoặc dọc theo lối vào các dinh thự. Đôi khi cũng có thể gặp tượng sư tử đá bảo vệ phần mộ của tổ tiên.

Tượng sư tử đá đẹp là những bức tượng được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, được các nghệ nhân chạm trổ những đường nét hoa văn một cách tinh xảo, sắc nét, tạo nên một bức tượng sư tử đá uy nghi và dũng mãnh. Với sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, chất liệu đá ( đá trắng, đá xanh, đá đỏ, đá vàng…) tùy vào yêu cầu của khách hàng mà tạo nên những bức tượng sư tử đá đẹp và giá thành hợp lí.

Vậy đặt tượng sư tử đá mang lại ý nghĩa gì cho gia chủ ?  Chức năng đầu tiên quan trọng của sư tử đá đó là có thể tránh tà. Trong quan điểm phong thủy nói chung, môi trường mà gia chủ đang sinh sống có thể có nhiều tà khí, những tà khí này chỉ cần điều kiện nhân duyên phù hợp là sẽ “tác oai tác quái”, quấy nhiễu hạnh phúc, phá hoạt trật tự bình thường của gia chủ, hình tượng của sư tử uy phong dũng mãnh có khả năng chinh phục tà khí. Đặt một đôi sư tử trước cửa lớn có thể làm bùa trấn phong thủy cho ngôi nhà mà không hề ngăn chặn khí lành. Ngoài ra thì tượng sư tử đá còn được xem là vật trang trí để ngôi nhà thêm đẳng cấp và uy nghi hơn…

Vậy đặt tượng sư tử đá như thế nào cho đúng phong thủy, mang lại hưng thịnh cho gia chủ ?

Nguyên tắc đầu tiên đặt sư tử đá chính là cách đặt sao cho đẹp đôi, sư tử đá phải được phối thành đôi, không được đặt một đôi sư tử đều là đực, hoặc đều là cái. Phải đặt một con đực một con cái, để chúng thành một cặp nằm ở hai bên phải và trái. Điều này sẽ giống như một cặp vợ chồng không thể tách rời nhau, nếu như tách rời nhau sẽ mất đi hiệu lực.

Thông thường con đực sẽ đặt bên trái, con cái sẽ đặt bên phải. Không được tự ý thay đổi vị trí hai tượng với nhau điều này sẽ làm mất ý nghĩa hóa giải sát khí của tượng. Trường hợp một trong hai tượng bị hỏng, bắt buộc phải thay cả đôi không được dùng chắp vá con mới con cũ.

Không được đặt tượng sư tử đá quay mặt vào phòng, công ty sẽ mang lại nhiều điều xấu, làm phản tác dụng của tượng, nên đặt tượng hướng đầu ra ngoài, trước cửa chính, không được để cho đầu sư tử đối diện với phòng ở, nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình hoặc là nhân viên trong phòng, dễ sinh ra tai họa. Muốn sư tử phong thủy hóa giải được sát khí thì phải để đầu sư tử đối diện với bên ngoài, đầu sư tử phải hướng ra ngoài cửa để ngăn chặn sát khí, hoặc là đặt ở đối diện cửa chính, đặt ở ngoài bệ cửa sổ đều được.

Tượng đá đẹp Xuân Mạnh là cơ sở khai thác, chế tác tượng đá đẹp, tất cả sản phẩm đều được làm từ đá tự nhiên, nguyên khối, mẫu mã, kích thước đa dạng phù hợp theo yêu cầu của từng khách hàng. Vận chuyển lắp đặt tận nơi. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng. Liên lạc với chúng tôi để sở hữu những mẫu mã thời thượng nhất cùng giá cả hợp lí nhất nhé.

Histats.com © 2005-2018 - GDPR: tracker policy -Integrate your
Tư vấn 24/24