Tượng chân dung

Điêu khắc tượng chân dung bằng đá là một trong những lĩnh vực phức tạp nhất của điêu khắc, đặc biệt là khi sử dụng chất liệu đá. Quá trình này đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề điêu luyện cũng như kinh nghiệm lâu năm. Khi tạc tượng chân dung, mỗi người, mỗi hình ảnh khác nhau có một khuôn mặt khác nhau nên vì thế, khi tạc tượng, chúng ta cần tạo hình khuôn mẫu giống với hình ảnh theo ý định, sau đó tỉ mỉ từng nét chạm trổ điêu khắc sao cho một bức tượng chân dung bằng đá đẹp mà có hồn. Đây là thể loại điêu khắc khá phổ biến ở Việt Nam ngày nay, bởi chúng không chỉ có trong các nơi thờ tự, hay các phòng triển lãm nghệ thuật, tượng chân dung đang dần dần được cá nhân hóa, ngày càng trở nên đa dạng và được dùng như một món quà tặng, hoặc đồ trang trí trưng bày….

Với vai trò là khách hàng khi đi đặt làm tượng chân dung, trước hết, bạn cần tìm hiểu về quá trình tạc tượng để sao cho có một pho tượng ưng ý nhất. Việc lựa chọn chất liệu cũng là khâu quan trọng, được ưa chuộng và đẹp hơn cả vẫn là chất liệu từ đá tự nhiên nguyên khối, với độ bền, đẹp, dễ lau chùi và không bị bào mòn do khí hậu khắc nghiệt….Tiếp đến là việc lựa chọn cơ sở điêu khắc uy tín, điều này quyết định đến chất lượng sản phẩm của bạn. Tượng đá đẹp Xuân Mạnh rất vinh dự được trở thành địa chỉ tin cậy để các bạn gửi gắm niềm tin qua những tác phẩm vô cùng độc đáo.

Mỗi tượng chân dung bằng đá mang một hình ảnh khuôn mặt ánh mắt cảm xúc của từng nhân vật, được thể hiện chân thật và sinh động nhất qua từng đường nét trên đá. Sản phẩm tượng chân dung bằng đá được thực hiện bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối, đảm bảo chính xác tuyệt đối về mặt yêu cầu thẩm mỹ của sản phẩm theo như yêu cầu của quý khách hàng. Chúng tôi luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm tượng chân dung bằng đá tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận chế tác tượng chân dung bằng đá theo mẫu yêu cầu của khách hàng.

Vậy tượng chân dung mang ý nghĩa gì ?

Đối với hình ảnh của những người đã mất (cha mẹ, ông bà…) nhằm thể hiện sự tôn kính, hiếu thảo của con cháu với những người thân yêu đã mất. Các bức tượng đá này thường được đặt trên bàn thờ, không gian thờ cúng.

Đối với người còn sống, tượng chân dung bằng đá thường dùng để chúc thọ, để bày trong gia đình, thể hiện các cột mốc, kỉ niệm, làm quà tặng. Đây như là những món quà ý nghĩa đánh dấu chặng đường của một con người.

Người nổi tiếng của các tổ chức, hiệp hội. Người có công lao lớn với dân làng, đất nước như các danh nhân văn hóa, các chiến sĩ, vua chúa, những người thầy có công ơn lớn… Nhiều bức tượng chân dung bằng đá được trưng bày ở các nhà thờ họ, đình làng, các sự kiện…

Tượng chân dung bằng đá là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, cao cấp, mỗi bức tượng chân dung đều mang một phong thái, diện mạo và ý nghĩa khác nhau, thể hiện một giá trị văn hóa tinh thần cao đẹp. Ngày nay, nhu cầu làm tượng chân dung bằng đá ở Việt Nam ngày càng phổ biến, nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng tượng chân dung như một món quà tặng cho ông bà, bố mẹ vào các dịp lễ thượng thọ, hoặc làm tượng chân dung người quá cố để thờ cúng, thể hiện tấm lòng, tình cảm… Đối với những người có công với đất nước, hoặc các vị danh nhân, lãnh đạo… tượng chân dung của họ thể hiện sự kính trọng, biết ơn. Hoặc đối với tượng Phật, đó lại là sự lưu truyền tín ngưỡng, gìn giữ nét văn hóa từ đời này sang đời khác để không bị mai một.  Một số khách hàng sử dụng tượng chân dung bằng đá bày trí trong nhà không chỉ thể hiện đẳng cấp của gia chủ, mà còn ẩn trong đó là giá trị phong thủy và ý nghĩa tâm linh. Có nhiều tác phẩm đặt trong nhà có tác dụng trấn trạch, thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ, chống tà ma, hay những nguồn năng lượng không tốt xâm nhập vào nhà….

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành điêu khắc đá mỹ nghệ, đặc biệt là điêu khắc tượng chân dung bằng đá, với đội ngũ thợ điêu khắc giỏi giàu kinh nghiệm, tay nghề cao với hơn 20 năm kinh nghiệm từ chính nghệ nhân làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân- Ninh Bình, cơ sở chúng tôi đã thành công hàng ngàn pho chân dung bằng đá đẹp, truyền thần cho khách hàng trên khắp cả nước. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại những tác phẩm tượng đá chân dung đẹp, có hồn nhất cho quý khách hàng.

Histats.com © 2005-2018 - GDPR: tracker policy -Integrate your
Tư vấn 24/24