Tượng đá phúc lộc thọ

Tượng Phúc- Lộc- Thọ (hay còn gọi là tượng Tam Đa) là một trong những đồ vật phong thủy thường thấy nhất trong mỗi gia đình người Việt Nam. Đây cũng chính là những điều mong ước lớn nhất của các gia đình về một cuộc sống hạnh phúc no ấm, dồi dào tiền bạc và trường thọ nên nhiều gia đình Việt hay thờ cúng hặc trưng bày tượng Phúc – Lộc – Thọ với mong muốn gia đạo giàu có (Lộc), may mắn (Phúc) và trường thọ (Thọ). Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, thì tượng được làm từ nguyên liệu đá được coi là linh nghiệm và hợp phong thủy nhất, bởi đá tự nhiên không chỉ là sự trường tồn vĩnh cửu về thời gian, mà đá tự nhiên gần gũi trong tâm thức người Việt.
– Theo quan niệm của người xưa, nhà đông con là nhà có nhiều phúc nên hình tượng ông Phúc thường gắn với hình ảnh một hay nhiều đứa trẻ nắm lấy áo vây quanh ông hay hình ảnh con dơi bay xuống (dơi phát âm gần giống “phúc”) . Tượng ông Phúc bằng đá tự nhiên đại diện cho may mắn, hạnh phúc.
– Tượng ông Lộc bằng đá tự nhiên tượng trưng cho sự giàu có tài lộc. Theo truyền thuyết, ông là quan lớn của triều đình, có nhiều tiền nhiều của. Ông thường hay mặc áo xanh lục vì theo phát âm trong tiếng Hoa, “lộc” phát âm gần giống với “lục”.
– Tượng ông Thọ bằng đá tự nhiên có nghĩa là sống lâu trăm tuổi, mong ước có một cuộc sống hạnh phúc. Hình ảnh ông Thọ gắn liền với một ông già tóc bạc trắng, đầu hói và dô cao, bên tay cầm trái đào, bên cạnh thường có thêm con hạc.
Khi đặt tượng ba ông Phúc- Lộc- Thọ, người ta thường đặt ông Phúc tinh ở bên phải, tượng Lộc tinh ở giữa và tượng Thọ tinh ở bên trái, mong muốn thần linh mang tới vượng khí cho gia đình để làm gì cũng hanh thông, thuận lợi.
Cũng giống như nhiều tượng Phật khác, tượng ba ông Tam Đa được điêu khắc bằng đá tự nhiên và nguyên khối, có thể được điêu khắc bằng nhiều loại đá khác nhau nhưng phổ biến nhất là đá cẩm thạch (màu trắng, màu xanh, màu cà rốt) với kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của gia chủ, do đó, gia đình có thể chọn mua bất kì loại tượng nào phù hợp với điều kiện tài chính và mục đích sử dụng của mình.
Tượng Phúc, Lộc Thọ đá tự nhiên thể hiện sự chân thành, mộc mạc trong cuộc sống, cầu mong những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đá tự nhiên được hình thành trong lòng đất hàng triệu năm nên linh khí và địa khí rất cao mang vượng khí vào nhà. Khi đặt tượng đá tự nhiên ba ông Phúc, Lộc, Thọ phải được đặt cạnh nhau, không bao giờ tách rời và theo thứ tự cụ thể. Bên trái là ông Phúc với tất cả nguồn năng lượng phước lành và may mắn. Ở giữa là ông Lộc với sự thành công và tài chính ổn định. Tiếp đến là ông Thọ là đại diện cho hạnh phúc và cuộc sống với nhiều sức khỏe. Ông Lộc luôn luôn đứng ở giữa bởi lẽ người xưa quan niệm ở đời có quy luật nhân quả: “Nhân nào quả đấy”. Hưởng Lộc phải nghĩ đến tạo Phúc cho người nghèo khó, cầu Thọ không chỉ cho riêng mình mà còn cho ba mẹ, đấng sinh thành và cả gia đình, tốt nhất nên đặt tượng ở nơi sạch sẽ, trang trọng, có ánh sáng để thể hiện sự kính trọng của gia chủ.
Ngoài ra bạn có thể đặt tượng đá ba ông Phúc- Lộc- Thọ trong phòng làm việc hoặc trên bàn làm việc sẽ mang đến cho gia chủ nhiều vận may, thăng tiếng trong công việc. Với những người lái xe, họ thể đặt tượng ở trong ô tô, quay mặt về phía người lái để bảo vệ sự an toàn trên những chuyến đi hoặc ở trước cổng công ty, nhà máy xí nghiệp, hoặc ở trong văn phòng, quầy lễ tân…
Tượng đá tự nhiên Phúc, Lộc , Thọ biểu tượng cho sự hạnh phúc viên mãn, sống lâu, gặp nhiều tài lộc, giúp gia chủ có cuộc sống gặp nhiều may mắn, an nhàn, không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn mang lại cho con người với mục đích trường thọ, hạnh phúc và được nhiều tài lộc. Vậy còn chần chừ gì nữa Bạn không chọn lựa cho mình để mang lại tài lộc và may mắn đến cho mình và những người thân yêu. Liên lạc với chúng tôi để bạn sở hữu những mẫu tượng đá đẹp nhất nhé.
Histats.com © 2005-2018 - GDPR: tracker policy -Integrate your
Tư vấn 24/24