Tượng đài đá

Từ ngàn đời nay truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt đã đi vào tâm thức mỗi người, mỗi thế hệ và truyền thống ấy không hề mai một qua thời gian. Để tưởng nhớ công lao của những vị anh hùng, những người có công với tổ quốc… thì tượng đài được dựng lên như sự tưởng niệm, sự thành kính với người đã khuất. Đề tài muôn thuở của các loại tượng đài này là những vị lãnh tụ, những đoàn kết công nông hay chiến thắng nơi này nơi khác….

Tượng đài thể hiện sự uy nghi, trường tồn cùng thời gian nên việc đòi hỏi chất liệu tạo nên tượng là vô cùng quan trọng. Ngoài sự vĩnh cửu trường tồn thì chất hồn và nét đẹp dân tộc cũng thể hiện qua đó. Chuyên gia cho rằng : chỉ có chất liệu từ đá tự nhiên và bàn tay khéo léo tài hoa của người nghệ nhân có tâm mới là điều kiện phù hợp.

Mỗi một tượng đài bằng đá tự nhiên được dựng lên nhằm tôn vinh một danh nhân, một phong trào, hay một quá trình nào đó của lịch sử nhằm mục đích ghi nhớ những sự việc đã xảy ra có tính chất quan trọng và cần lưu lại như một chứng tích, một kỷ vật cho toàn xã hội nên tính thẩm mĩ và độ bền yêu cầu rất cao. Được khai thác và chế tác hoàn toàn bằng nguyên liệu đá tự nhiên nguyên khối, với những kích thước tượng đài khác nhau qua bàn tay người nghệ nhân tượng đài đẹp và nguy nga, mang đến cho người xem những vẻ đẹp, phong cách mỹ thuật hay tư tưởng, diễn biến thời đại mà họ đang sống thông qua những chất liệu điêu khắc thường dùng. Tượng đài đá tự nhiên vì vậy mang hai đặc tính hiển nhiên: lịch sử và thẩm mỹ.

Tượng đài đá tự nhiên chính là nơi phô diễn nghệ thuật của một dân tộc, nơi hãnh diện một nền điêu khắc của một quốc gia.Việc xây tượng đài là cần thiết nhưng phải tùy lúc, tùy điều kiện kinh tế, xã  hội, văn hóa mà xây dựng cho phù hợp với từng vùng miền, từng địa phương…

Bạn đang tìm kiếm một cơ sở xây dựng và thi công tượng đài bằng đá đẹp ? Bạn đang lo lắng cho kiến trúc công trình tượng đài sao cho phù hợp? hay giá thành có làm bạn băn khoăn, và chất lượng công trình có ổn ? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn gỡ bỏ những lo lắng ấy. Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc tượng đá đẹp, cùng đội ngũ nghệ nhân tâm huyết trong chính làng đá mỹ nghệ Ninh Van- Ninh Bình, cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình sẽ mang lại sự hài lòng nhất.

Call Now Button
Chat Facebook