Tượng danh nhân bằng đá

Tượng danh nhân là loại hình nghệ thuật không gian, nhằm ngợi ca, tôn vinh một danh nhân, kỉ niệm một sự kiện lịch sử, thông qua ngôn ngữ của hình khối, đường nét có giá trị tạo hình, thẩm mĩ cao. Hiện nay, rất nhiều khu di tích hay các công viên thì tượng danh nhân không còn lạ lẫm với mọi người. Đặt tượng danh nhân trên đường phố là sự độc đáo, lan tỏa giá trị lịch sử, ca ngợi công lao và dức độ của những vị danh nhân, tạo nét đẹp văn hóa của người Việt đó là truyền thống uống nước nhớ nguồn, tạo nên dấu ấn riêng của vùng đất và con người nơi đây.

Các bức tượng danh nhân bằng đá được cho là sự lựa chọn đẹp nhất, với độ bền trường tồn cùng thời gian là điệu kiện vô cùng thích hợp, mỗi bức tượng được khắc họa bằng đá tự nhiên nguyên khối để phù hợp và bền hơn khi được trưng bày ngoài trời. Tượng dựng lên trên bệ có chiều cao thấp tùy vào ở vị trí đặt tượng, tượng được khắc tên, tóm tắt những công lao của các bậc hiền tài…

Để những bức tượng đảm bảo tính nghệ thuật và thể hiện tinh thần, cốt cách của các bậc hiền tài, nghệ nhân điêu khắc phải tham khảo các hình tượng chân dung danh nhân đã tạc trước đó trên cả nước và tìm hiểu qua các sách, báo rồi từ đôi bàn tay tài hoa khéo léo chạm trổ để pho tượng hiện lên một cách chân thực, sống động và có hồn nhất.

Về tượng danh nhân bằng đá, mỗi tượng sẽ là một tác phẩm nghệ thuật riêng biệt, có kiểu dáng khối đá và tượng không trùng lặp nhau, được điêu khắc từ đá cẩm thạch nguyên khối, chất liệu đá cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên một pho tượng đẹp.

Với bề dày truyền thống của nghề điêu khắc đá mỹ nghệ Ninh Bình, việc tạo thêm điểm nhấn khi lắp đặt các tác phẩm tượng nghệ thuật được chế tác từ đá và do chính bàn tay của các nghệ nhân tài hoa làng Ninh Vân- Ninh Bình thực hiện sẽ góp phần quảng bá và giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước về lịch sử dân tộc ta với truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn vinh, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, truyền thống tôn sư trọng đạo, trọng nhân tài của dân tộc… Mỗi một pho tượng danh nhân bằng đá chân thực là những bài học lịch sử trực quan sinh động để giáo dục truyền thống văn hoá và yêu nước đến với mọi người. Việc đặt tượng danh nhân trên đường cũng phù hợp với mục tiêu xây dựng điểm đến thân thiện, hài hòa và có nét riêng độc đáo trong mỹ quan đô thị, tạo nên điểm nhấn kiến trúc công cộng đặc sắc ở địa phương….

Tượng đá đẹp Xuân Mạnh là cơ sở khai thác và thi công những mẫu tượng đá đẹp, với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực điêu khắc chế tác tượng đá đẹp, nằm trong làng nghề truyền thống Ninh Vân- Ninh Bình tự hào là nơi cung cấp những mẫu tượng đá danh nhân đẹp cho khách hàng khắp cả nước. Đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ mang lại sự hài lòng cho bạn.

Call Now Button
Chat Facebook