Tượng Ngựa đá

Trong phong thủy có rất nhiều linh vật có ý nghĩa tốt đẹp, mỗi linh vật lại đại diện cho những phương diện khác nhau trong cuộc sống. Ngựa đá cũng là một linh vật như vậy. Ngày càng có nhiều người sử dụng tượng ngựa bằng đá như một linh vật biểu tượng cho sự may mắn, thăng tiến trong công danh sự nghiệp, tài lộc. Để hiểu rõ hơn về tượng ngựa đá, hãy cùng tuongdadep.vn tìm hiểu trong bài chia sẻ chi tiết hôm nay nhé.

1. Loài ngựa trong đời sống văn hoá

Ngựa là loài vật rất gần gũi và thân thuộc với con người

Ngựa là loài vật rất gần gũi và thân thuộc với con người

Trong văn hóa phương Đông thì ngựa là một con vật trong số 12 con giáp. Ngựa nổi bật với sự nhanh nhẹn, sự khôn ngoan và khỏe mạnh, được con người thuần chủng để phục vụ cho các mục đích khác nhau trong cuộc sống hàng ngày. Cũng vì thế mà con ngựa ngày càng gần gũi với con người. Từ đời thường tới chiến trường, ngựa vẫn luôn sát cánh với con người, cùng chiến đấu, sát cánh cùng nhau vượt qua thử thách, nguy hiểm.

Theo đạo Phật, con ngựa được coi là biểu tượng của sức mạnh, sự nỗ lực không ngừng, tập trung tu thân tích đức, là tượng trưng cho khí huyết chạy khắp cơ thể. Tiếng hí của loài ngựa còn được ví như âm thanh để làm thức tỉnh tâm của người hành pháp.

Dựa vào những đặc tính tốt đẹp của loài ngựa, con người đã thần thánh hóa chúng trở thành một linh vật thiêng liêng trong phong thủy để cầu mong những điều tốt đẹp.

2. Ý nghĩa của tượng ngựa bằng đá

Tượng ngựa đá phong thủy biểu tượng cho sự thành công, may mắn trong kinh doanh

Tượng ngựa đá phong thủy biểu tượng cho sự thành công, may mắn trong kinh doanh

Không khó để bắt gặp những bức tượng ngựa đá nhỏ trong các văn phòng làm việc, trên bàn của giám đốc hoặc những người có quyền chức cao. Theo phong thủy thì tượng ngựa đá rất quan trọng với người kinh doanh, mang ý nghĩa đem đến tài lộc, làm ăn phát đạt, mã đáo thành công. Trợ giúp cho chủ nhân suôn sẻ may mắn trong công danh sự nghiệp.

Ngoài ra, tượng ngựa đá còn mang ý nghĩa cầu mong thượng lộ bình an, thành công, đem lại nhiều tài lộc trong những cuộc đầu tư kinh doanh lớn. Có lẽ vì vậy mà tượng ngựa đá được rất nhiều người làm kinh doanh đặt trong phòng làm việc của mình.

Nếu xét theo triết lý về âm dương, tượng ngựa đá lại biểu tượng cho sự mạnh mẽ, sự nhanh nhẹn và thuộc tính dương, biểu tượng cho hành hỏa trong ngũ hành. Nói cách khác, tượng ngựa đá được dân gian coi là đại diện của mặt trời. Với triết lý này, người dân coi ngựa đá là linh vật mang lại sự sống, ánh sáng, may mắn, an lành cho con người, bảo vệ con người.

3. Đặc điểm của tượng ngựa bằng đá

Tượng ngựa đá được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên

Tượng ngựa đá được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên

Với bàn tay tài ba của mình, các nghệ nhân làm đá mỹ nghệ đã tạo ra những mẫu tượng ngựa đá rất đẹp, toàn bộ các sản phẩm đều được làm trực tiếp từ đá tự nhiên nguyên khối, được chọn lựa rất kỹ lưỡng như: đá xanh, đá vàng hay đá trắng…..Mỗi bức tượng ngựa đá khác nhau lại có những nét riêng biệt khác nhau, vô cùng đa dạng như: tượng ngựa đứng, tượng ngựa ngồi, tượng ngựa chạy , tượng ngựa phi…..Do tượng ngựa đá được làm từ đá tự nhiên nên độ bền đẹp rất cao, vĩnh cửu với thời gian.

Ngựa đá có rất nhiều kích cỡ, được làm từ nhiều loại đá khác nhau. Tượng ngựa đá loại nhỏ đề bàn thường được các cá nhân sử dụng để trong phòng làm việc. Tượng ngựa đá cỡ lớn thường được sử dụng đặt tại các công trình tâm linh như: đền thờ, đình, nhà thờ tổ…..hặc đạt tại cổng lớn của gia đình theo hướng ra ngoài, để cầu mong mọi sự đại cát đại lợi tới với gia đình.

Mỗi một bức tượng ngựa đá phong thủy lại mang một ý nghĩa khác nhau, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của gia chủ để lựa chọn cho mình bức tượng phù hợp nhất.  Để lựa chọn được một bức tượng ngựa đá đẹp, ưng ý, đòi hỏi phải có ựu nghiên cứu kỹ lưỡng và xem xét rất kỹ về yếu tố phong thủy của các loại đá. Ngoài ra phải xem kích thước và mẫu mã sao cho cân đối phù hợp với vị trí đặt tượng. Theo người xưa quan niệm, khi đặt tượng ngựa đá, phải đặt ở những nơi rộng rãi, trang nghiêm, hướng ra ngoài, không đặt ở những vị trí tối tăm, góc khuất.

4. Mua tượng ngựa đá phong thủy ở đâu uy tín, chất lượng

Tượng đá đẹp Xuân Mạnh là cơ sở chế tác tượng ngựa đá chất lượng

Tượng đá đẹp Xuân Mạnh là cơ sở chế tác tượng ngựa đá chất lượng

Nếu bạn đang có ý định mua tượng ngựa đá để trưng bày tại nhà hoặc công ty hay công trình nào đó, hãy tới với cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Xuân Mạnh tại làng nghề Ninh Vân- Ninh Bình. Chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp ra thị trường các sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng cao, trong đó có tượng ngựa đá phong thủy.  Với  hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề cùng sự am hiểu về phong thủy, chúng tôi tin rằng sẽ mang lại cho quý khách những bức tượng ngựa đá chất lượng nhất, hoàn hảo nhất, làm hài lòng mọi khách hàng.

Để được xem mẫu và báo giá cụ thể, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0968 005 662

Call Now Button
Chat Facebook