Tượng phật địa tạng

Trong năm vị Bồ Tát lớn của Phật giáo Phát triển : Quan Âm, Thế Chí, Địa Tạng, Văn Thù, và Phổ Hiền thì Bồ tát Địa Tạng đại biểu cho một khuôn mẫu tốt đẹp và tích cực nhất của lý tưởng Bồ tát đạo, qua hành động dấn thân, lăn xả vào chốn địa ngục lầm than để cứu độ chúng sinh với lời nguyện bất hủ: Khi nào trong cõi địa ngục còn một chúng sinh khổ đau, Ngài sẽ không bao giờ trọn thành Phật đạo. Thế nên được tôn sùng như là vị “U Minh Giáo Chủ”, Bồ tát Địa Tạng cùng với Bồ Tát Quán Thế Âm đặc biệt đã được quần chúng Phật tử tại Á Châu theo truyền thống Bắc Tông tôn thờ kính ngưỡng. Ngài được xem là vị Bồ tát của chúng sinh dưới địa ngục, đặc biệt là hộ mệnh cho trẻ em, những vong hồn chết yểu.

Tượng Phật Địa Tạng được làm từ nhiều chất liệu từ gỗ, sứ, đồng… nhưng được lựa chọn nhiều nhất vẫn là những tượng phật Địa Tạng làm từ đá tự nhiên. Với sự đa dạng về chất liệu đá cao cấp chuyên dùng để tạc tượng, nhiều màu đá, độ bền và sáng bóng cao cùng thời gian… tạo nên những pho tượng đẹp tinh xảo mà không một chất liệu nào vượt qua. Các tượng phật Địa Tạng bằng đá được đặt thờ phổ biến tại chính điện chùa, hay một số gia đình phật tử là phổ biến. Với nhiều mẫu tượng khác nhau, mỗi một mẫu tượng là một thông điệp và ý nghĩa khác nhau : Địa Tạng Vương Bồ Tát lập đàn cầu siêu, Tượng Địa tạng vương bồ tát cưỡng đề thính, tượng Phật Địa Tạng dáng đứng,….

Tượng Phật Địa Tạng bằng đá  phải được chạm khắc một cách cầu kì, tỉ mỉ từng chi tiết, theo cùng một quy tắc, đó là pho tượng hiện thân vị Tỳ Kheo, vì bản nguyện của vị bồ tát này là cứu thoát chúng sinh ra khỏi địa ngục, nên hình ảnh của Địa Tạng bồ tát là con người giải thoát (xuất gia), luôn trong tư thế mặc pháp phục, mình khoác y hồng, có khóa y chỉnh tề, đầu đội mão tỳ lư, tay cầm Tích trượng có sáu vòng tượng trưng cho lục đạo luân hồi….

Đối với cuộc sống hiện tại, thờ phật Địa Tạng bằng đá sẽ giúp cho những nguyện ước lớn mau chóng thành hiện thực; nhận được trí huệ lớn, tiêu trừ tai nạn, tội chướng, bệnh tật và được quỷ thần hộ vệ. Như vậy thì việc thỉnh ngay một tượng phật Địa Tạng về tại tư gia để thờ phụng, chuyên tâm niệm Phật và tụng kinh Địa Tạng sẽ giúp quý vị tinh tấn thêm rất nhiều. Bằng tâm huyết của các điêu khắc gia tài năng, am hiểu khá sâu về Phật Pháp, đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tạc tượng, những đôi tay tài năng, khéo léo, tỉ mỉ từng chi tiết của tượng đá đẹp Xuân Mạnh đã thổi hồn tạo nên những tác phẩm mang thần thái rõ nét của Đức Phật… Đến với chúng tôi để bạn được tư vấn và sở hữu những bức tượng đẹp nhất, tinh xảo nhất với giá cả hợp lí nhất nhé.

Histats.com © 2005-2018 - GDPR: tracker policy -Integrate your
Tư vấn 24/24