Tượng phật thích ca

“Thích Ca Mâu Ni” nghĩa là vị thánh của dòng họ Thích Ca, danh hiệu này để tôn xưng tên thật của Ngài là Cồ Đàm Tất Đạt Đa. Thích Ca, theo tiếng Trung Hoa dịch là Năng nhân. Mâu Ni dịch là Tịch Mặc. Nghĩa là người hay phát khởi lòng nhân mà tâm hồn luôn luôn yên tĩnh. Đức Phật Thích Ca có nhiều tôn hiệu khác nhau như : Thế Tôn, Như Lai,…  được xuất hiện sau khi Ngài tu hành đắc đạo và thuyết pháp độ chúng sinh. Chính bởi sự tôn nghiêm và uy nghi, đức độ của ngài với chúng sinh nên tượng Ngài được thờ phụng rộng rãi, phổ biến nhất là những bức tượng phật Thích Ca uy nghi, sững sững, to lớn bằng đá tự nhiên ở ngay giữa chánh điện.

Bất cứ lối thờ nào, đức Phật Thích Ca đều ngự ở giữa, nên cũng gọi Ngài là đức Trung Tôn. Tượng Phật Thích Ca không giống người Ấn Độ, mà tùy ở nước nào tạo tượng Ngài giống người nước ấy. Ngài ngự trên đài sen, hai tay để ấn tam muội, đôi mắt khép lại 3/4. Tượng Phật Thích Ca bàng đá tự nhiên ngự trên đài sen là một ý nghĩa tượng trưng siêu thực, bởi vì hoa sen được biểu thị cho đức tánh thanh tịnh và giải thoát, hoa sen phát xuất trong lòng vũng bùn nhơ nhớp, mà vẫn tỏa ra mùi hương thanh khiết.

Tượng Thích Ca bằng đá tự nhiên được điêu khắc từ làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Vân- Ninh Bình, từng đường nét điêu khắc đá tỉ mỉ, tính thẩm  mỹ cao, đẹp tinh xảo, phù hợp phong thủy, dùng cho thờ cúng, hoặc trang trí nhà vườn, chùa lớn. Độ bền đẹp của đá theo thời gian là vĩnh cửu như vừa mới chế tác, dù để ngoài trời hay trong nhà thì tượng vẫn không bị hư mòn bởi chất liệu đá nguyên khối cao cấp. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi chế tác những bức tượng Thích Ca lớn nhỏ khác nhau, mỗi bức tượng mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau:

  • Tượng Phật Thích Ca với tư thế nằm nghiêng bao hàm ý nghĩa sâu sắc tượng trưng cho một loại tinh thần, một loại thánh cách của Đức Phật. Trong tượng phật nằm có loại nằm theo dáng kiết tường khi ngài nhập niết bàn, niết bàn là phước huệ vẹn toàn đạt đến cảnh giới bất sanh bất diệt….
  • Tượng Đức Phật niết bàn có thể nói lên ý nghĩa do động quy về tịnh, Phật lúc tại thế thuyết pháp giáo hoá đó đều là do tịnh sanh động, động có lúc cũng ngưng, tịnh. Vì vậy, tượng “Phật Thích Ca nhập Niết bàn” uy nghi, trầm mặc , không chỉ là biểu tượng sinh động có ý nghĩa tâm linh mà còn trở thành một tạo hình mỹ thuật để đời của các nhà điêu khắc và sức mạnh của bản thể tâm linh con người…

Tượng đá đẹp Xuân Mạnh là cơ sở chuyên điêu khắc Tượng Phật Thích Ca bằng đá tự nhiên, nguyên khối. Tượng Phật Thích Ca được cơ sở chúng tôi chế tác rất phong phú, đa dạng về hình ảnh, mẫu mã, ngoài ra kích thước trải dài từ nhỏ đến lớn, đảm bảo làm vừa lòng và đáp ứng mọi tiêu chí của quý khách. Kế thừa và phát huy truyền thống của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân- Ninh Bình, tượng đá đẹp Xuân Mạnh hiện là cơ sở tiêu biểu, nổi bật nhất của làng nghề truyền thống mỹ nghệ, với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, tâm huyết, cùng sự uy tín, chuyên nghiệp, đá mỹ chúng tôi tự tin đem lại cho quý khách những pho tượng đá đẹp nhất, dịch vụ tốt nhất.

Histats.com © 2005-2018 - GDPR: tracker policy -Integrate your
Tư vấn 24/24