Tượng phật

Thờ tượng Phật vốn là truyền thống nghìn đời nay của dân tộc Việt Nam. Mỗi một hình Tượng Phật, hay hình tượng của Bồ Tát, thần linh trong các ngôi chùa, miếu, trong các đạo tràng đều có ý nghĩa giáo dục rất sâu rất rộng, việc thờ tượng phật tại gia từ lâu đã trở thành phong tục quen thuộc của các tín đồ phong thủy, với mong muốn gia đạo bình an, may mắn, tài lộc luôn là những điều tốt đẹp mà các gia chủ mong muốn và hướng đến. Cũng bởi vì lý do này mà càng có nhiều gia chủ chọn thờ cho mình những bức tượng phật bằng đá tự nhiên tại nhà, như một cách thiêng liêng với tấm lòng thành kính xuất phát từ tâm nguyện của mỗi người đó là cầu xin được phù hộ độ trì, được ban phước lành và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tượng Phật bằng đá tự nhiên được rất nhiều người chọn lựa bởi bên trong mỗi pho tượng đá đều mang nhiều tâm linh, sự sống hơn so với tượng gỗ hay tượng đồng.

Những bức tượng phật bằng đá tự nhiên chúng ta thường bắt gặp ở bất cứ đâu từ nhà riêng, công ty, văn phòng cho tới những nơi linh thiêng, trang nghiêm như ngôi chùa, đền, nhà thờ tổ hay những gia đình nhất là những người theo phật giáo…. được đặt một cách trang nghiêm, thành kính.

Một pho tượng phật bằng đá tự nhiên là biểu hiện cao nhất của trí tuệ, đặc biệt khi trí tuệ đó luôn hướng về lòng từ bi và bác ái. Chính bởi vậy, khi đã thờ Ngài, muốn rước ngài bên mình chắc chắn mỗi chúng ta phải hiểu được ý nghĩa của từng Đức Phật để truy cầu điều ước nguyện cho đúng đồng thời thể hiện được lòng thành kính tuyệt đối với Phật. Hiện nay, rất nhiều quý phật tử thỉnh các mẫu tượng phật bằng đá tự nhiên để cúng dường, đặt thờ tại các chùa chiền phật giáo.

Tượng bằng đá đẹp phải là mẫu tượng có dáng vẻ rất đẹp. Nó đòi hỏi người nghệ nhân điêu khắc phải có kinh nghiệm và tay nghề cao, cùng tâm huyết với nghề, để tạo ra được những bức tượng đẹp ưng ý, thể hiện được thần thái ung dung tự tại nhưng vẫn rất oai nghiêm của Ngài. Mỗi một pho tượng đá đẹp mang một ý nghĩa tâm linh riêng, tùy theo đó mà gia chủ có sự lựa chọn. Ví dụ như : 

  • Tượng phật A Di Đà bằng đá hay còn được gọi Vô lượng thọ có ý nghĩa là tuổi thọ và công đức của ngài không thể lường đo đếm được. Thờ Ngài cốt là để cầu bình yên và trường thọ.
  • Tương phật Quan Thế Âm Bồ Tát là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hóa hung khí, mang đến bình an, giải trừ tai ách, cứu vớt người gặp nạn, mang đến may mắn gia đạo trong cuộc sống, sức khỏe…
  • Tượng phật Thích Ca Mầu Ni (Buddha Sakyamni) hay còn gọi là Sidhartha (Sĩ-đạt-đa). Tên Thích Ca Mầu Ni có ý nghĩa là người khởi phát lòng nhân từ, tâm hồn luôn an tĩnh, vắng lặng. Người tìm, khai sáng đạo Phật. Ngài trải qua rất nhiều kiếp cần khổ tu hành và không ít lần hy sinh thân mạng , lăn xả vào cuộc đời khổ đau, để cứu độ chúng sinh, để mưu cầu an vui, hạnh phúc đích thực con người. Nhắc đến Phật Thích Ca Mầu Ni là nhớ đến công lao cứu hóa con người khỏi lầm than, phổ độ chúng sinh, cứu giúp và chỉ lối soi đường cho để chúng sinh tìm được con đường giải thoát mình khỏi bể khổ, buồn đau.
  • Biếu tướng của Phật Di Lặc là vị hòa thượng mập mạp, đầu trọc, miệng cười rộng, mặc áo phanh ngực, bụng to, đi đâu cũng mang theo bị lớn, ai cho gì cũng cho vào bị và ban phát cho dân chúng. Ngài là biểu tượng cho tính hỷ – xả, đức tính này cũng là chánh yếu trong Phật pháp. Hình ảnh Đức Phật Di Lặc có gương mặt hiền hậu, nụ cười từ tâm mang lại sự an lạc, niềm vui, hạn…

Về mặt phong thuỷ, khi thờ cúng tượng Phật bằng đá trong nhà sẽ giúp ngôi nhà ấm áp và gần gũi hơn, làm cho bầu không khí trong gia đình trở nên thư thái hơn. Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc tạc tượng có yêu cầu rất cao về chất liệu đá để tạo ra một bức tượng đẹp mà không thiếu hồn.  Được dùng từ những loại đá cẩm thạch cao cấp chuyên dùng tạc tượng, sự đa dạng về chất liệu và màu sắc đá như : đá xanh, đá trắng, đá trắng muối… để tạo nên những bức tượng đẹp cho quý khách lựa chọn.

Ngoài vẻ đẹp và độ sắc nét của tượng do tay nghề tinh xảo của các nghệ nhân thì tượng Phật bằng đá tự còn có độ bền rất rất cao, chịu được thời tiết mưa nắng ngoài trời nhưng vẫn sáng bóng như vừa điêu khắc, người sử dụng cũng dễ dàng lau chùi…. Ngoài ra, giá tượng Phật bằng đá tự nhiên cũng có nhiều mức khác nhau để người mua lựa chọn, tùy theo kích thước và chất liệu khách hàng lựa chọn mà giá cả rất hợp lí.

Tượng đá đẹp Xuân Mạnh là cơ sở chuyên điêu khắc Tượng Phật bằng đá tự nhiên, nguyên khối, rất phong phú, đa dạng về hình ảnh, mẫu mã, ngoài ra kích thước trải dài từ nhỏ đến lớn, đảm bảo làm vừa lòng và đáp ứng mọi tiêu chí của quý khách. Kế thừa và phát huy truyền thống của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân- Ninh Bình, hiện là cơ sở tiêu biểu, nổi bật nhất của làng nghề, với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, tâm huyết, cùng sự uy tín, chuyên nghiệp, tượng đá đẹp Xuân Mạnh tự tin đem lại cho quý khách những dịch vụ tốt nhất.

Histats.com © 2005-2018 - GDPR: tracker policy -Integrate your
Tư vấn 24/24