Tượng tam thế phật bằng đá

Việt Nam là một trong những quốc gia trên thế giới có nền văn hóa tâm linh Đạo Phật phát triển mạnh ở khu vực Châu Á. Nổi bật nhất trong số những vị Phật được thờ cúng chính là Tam Thế Phật, gồm 3 vị Phật đại diện cho tam thế. Hiện nay tại cơ sở sản xuất tượng đá mỹ nghệ Xuân Mạnh có chế tác bộ tượng Tam thế Phật bằng đá được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về bộ tượng Tam Thế Phật bằng đá tự nhiên, nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé!

1. Tam Thế Phật là gì? Hiểu thế nào đúng nhất?

Tượng Tam Thế Phật là hình ảnh thể hiện cho quá khứ-hiện tại-tương lai

Tượng Tam Thế Phật là hình ảnh thể hiện cho quá khứ-hiện tại-tương lai

Nếu không phải một người theo đạo Phật thì chưa chắc bạn đã biết về Tam Thế Phật. Tam Thế Phật cụ thể là gì? Cùng chúng tôi phân tích cụ thể ngay sau đây.

HiỂu một cách nôm na thì tam thế ở đây có nghĩa là tam thời (thế nghĩa là thời) . Tam Thế Phật nghĩa là 3 vị Phật đại diện cho 3 thời theo thời gian : Quá khứ-Hiện Tại-Tương Lai. Cũng theo đó thì vị Phật ở trung tâm thời hiện đại chính là Phật Thích Ca. Hai bên lần lượt là thời quá khứ-Phật Ca Diếp và thời tương lai-Phật Di Lặc. 

Ngoài ra chữ thế còn được hiểu theo nghĩa là từ chỉ thế giới, nhân gian. Gồm có trung tâm của thế giới chính là giới Sa Bà đại diện là Phật Thích Ca. Giới Tây Phương Cực Lạc bên trái đại diện là Phật A Di Đà, Giới Tịnh Lưu Ly phương Đông bên tay phải đại diện là Phật Dược Sư. 

Theo Đại Thừa Phật Giáo có ghi chép lại thì Phật Thích Ca thường dùng ba thân phận khác nhau để truyền dạy Phật pháp, còn được gọi là “tam thân”chính là pháp thân-báo thân-ứng thân. 

Tại Việt Nam Tam Thế Phật được thể hiện chủ yếu dưới hình thức của giới Tây Phương Cực Lạc, đại diện trung tâm là Phật A Di Đà, hai bên lần lượt là Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát.

2. Ý nghĩa của tượng Tam Thế Phật là gì?

Thờ tượng Tam Thế Phật để cầu bình an cho toàn gia

Thờ tượng Tam Thế Phật để cầu bình an cho toàn gia

Phật giáo phát triển chủ yếu ở các nước phương Đông, nên mang đậm bản sắc văn hóa người phương Đông. Việc thờ cúng bộ tượng Tam Thế Phật có ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong cuộc sống.

Như lời nhắc nhở con người phải biết sống tốt, sống thiện, đúng đạo lý

Tượng Tam Thế Phật là sự hiện thân rõ nhất về 3 thời của cuộc đời mỗi con người, nhìn vào đó con người có thể tự giác ngộ ra chân lý của cuộc sống. Sống sao cho đúng đạo lý, quá khứ là tiền đề xây dựng con người của hiện tại, cách hành xử của con người ở hiện tại lại tạo ra kết quả trong tương lai. Vì thế để có quả ngọt, con người cần sống tốt, sống đúng, sống thiện ở mọi thời điểm..

Cầu bình an cho toàn gia

Phật A Di Đà và hai vị Bồ Tát đều là những vị Phật có đức hạnh phổ độ chúng sinh, cứu vớt chúng sinh khỏi lầm than, khổ ải. Chính vì thế việc thờ cúng hay trưng bày tượng Tam Thế Phật trong nhà để thể hiện sự mong muốn một cuộc sống bình an, giác ngộ hướng thiện, được Phật che trở, soi đường dẫn lối.

3. Cách đặt tượng Tam Thế Phật tại gia

Muốn đặt tượng Tam Thế Phật tại nhà cần lưu ý một số quy tắc

Muốn đặt tượng Tam Thế Phật tại nhà cần lưu ý một số quy tắc

Tùy vào kích thước cũng như nơi đặt tượng mà mỗi gia đình nên tính toán sao cho đúng phong thủy. Nếu thờ cúng tượng Tam Thế Phật tại nhà, nên đặt tượng ở giữa sản nhà, lung áp vào tường, hướng ra phía cửa chính. 

Lưu ý trong việc thờ cúng Tam Thế Phật tại nhà:

  • Kiêng kỵ trong việc thờ cúng Phật là không để Phật hướng về khu vực như: nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, cầu thang hay những nơi có âm khí, ô uế…
  • Tuyệt đối không thờ chung tượng Tam Thế Phật với bất kỳ thần thánh nào. Bởi thực tế thì những vị thần thánh vẫn chỉ là thần trong lục đạo luân hồi chứ chưa giác ngộ, tu hành đắc đạo như Phật. Do đó cần cẩn trọng trong việc thờ cúng, nếu thờ cúng chung Tam Thế Phật với thần thành coi như đã phạm vào điều kỵ.

4. Đặc điểm của tượng Tam Thế Phật bằng đá

Tượng Tam Thế Phật hiện nay được làm bằng rất nhiều chất liệu khác nhau như: đá, gỗ, đồng, sứ… Tuy nhiên nên chọn tượng Tam Thế Phật bằng đá tự nhiên để tượng phát huy được hết ý nghĩa của mình. Chất liệu đá được khai thác trong tự nhiên có chứa nguồn năng lượng mạnh của trời đất hòa hợp, vừa gần gũi, thân thiện với con người lại có ưu điểm là độ bền đẹp cao, không bị tác động của điều kiện thời tiết. 

Để điêu khắc ra được bức tượng Tam Thế Phật bằng đá đẹp, đòi hỏi người nghệ nhân phải biết chọn những khối đa đẹp, không bị sứt mẻ. Khi tạc cần chú ý, dành tâm huyết vào việc tạc tượng sao cho thể hiện rõ nét nhất những chi tiết trên khuôn mặt, phong thái của Phật.

5. Địa chỉ bán tượng Tam Thế Phật bằng đá tự nhiên uy tín chất lượng

Công ty đá Xuân Mạnh là cơ sở sản xuất tượng Tam Thế Phật uy tín chất lượng

Công ty đá Xuân Mạnh là cơ sở sản xuất tượng Tam Thế Phật uy tín chất lượng

Công ty đá mỹ nghệ Xuân Mạnh là một trong những đơn vị thiết kế thi công trực tiếp các mẫu tượng đá nói chung, và tượng Tam Thế Phật nói riêng. Với cái tâm trong nghề cũng như kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề, các nghệ nhân của chúng tôi luôn đặt tâm huyết của mình vào từng bức tượng được làm ra. Bởi vậy mà những mẫu tượng đá tại cơ sở đá mỹ nghệ Xuân Mạnh thuộc làng nghề Ninh Vân-Ninh Bình luôn nhận được sự lựa chọn và tin tưởng từ khách hàng.

Ngoài bộ tượng Tam Thế Phật bằng đá, chúng tôi còn rất nhiều mẫu tượng Phật, tượng linh vật khác nhau, đa dạng về hình dáng, mẫu mã, kích thước. Để lựa chọn mẫu và có báo giá nhanh nhất, bạn chỉ cần gọi điện tới số hotline: 0968 005 662 hoặc truy cập trực tiếp website :tuongdadep.vn để được phục vụ tốt nhất. 

Call Now Button
Chat Facebook