Tượng tam thế phật

Chữ Thế có thể hiểu là Thời, vậy Tam Thế Phật là Phật 3 thời: quá khứ, hiện tại và vị lai. Phật quá khứ là Phật A Di Đà tượng trưng cho các đức Phật trong quá khứ , Phật hiện tại là Phật Thích Ca Mâu Ni , Phật tương lai là Phật Di Lặc tượng trưng cho các vị Phật tương lai. Nói rộng ra theo nghĩa này thì Tam Thế Phật là Phật của cả 3 thời: quá khứ, hiện tại và tương lai, tức là vô lượng vô biên vô số chư Phật mười phương. Theo nghĩa khác chữ Thế có thể hiểu là Thế giới, gồm có phương Đông là thế giới Tịnh Lưu Ly của Phật Dược Sư, phương Tây là thế giới Cực Lạc của Phật A Mi Đà và trung tâm là thế giới Sa Bà của Phật Thích Ca Mâu Ni…. Theo nghĩa này, Tam Thế Phật là không gian vô lượng của thế giới chư Phật từ Đông sang Tây, từ phải sang trái, từ trên xuống dưới, … vô lượng vô biên vô số quốc độ Phật như thế.

Tam Thế Phật thực chất là  một bộ gồm 3 tượng giống hệt nhau, tam thế có nghĩa là những bức tượng này được tạc trong tư thế ngồi thiền kiết già. Thờ Tam thế phật nghĩa là phật ba thời đại diện cho quá khứ, hiện đại và tương lai. Cách bài trí thông thường theo quan niệm dân gian thì vị Phật đặt ở giữa là đức Thích Ca Mâu Ni Phật của thời hiện tại, hai bên là Ca Diếp Phật là vị Phật của thời quá khứ và vị Phật của thời tương lai là phật Di Lặc. Theo giáo lý Đại thừa Phật giáo thì phật Thích Ca Mâu Ni Phật thường dùng ba loại thân khác nhau để truyền pháp, hay còn gọi là “Tam thân”, bao gồm (pháp thân, báo thân và ứng thân).

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, một bức tượng Tam Thế Phật đẹp là bức tượng được điêu khắc từ cái tâm của người nghệ nhân và chất liệu đá phải là loại đá tốt nhất. Từ ý nghĩa thực tiễn đó, cơ sở điêu khắc tượng đá đẹp Xuân Mạnh bàng chính tâm huyết của mình chế tác ra những bức tượng đá tinh xảo khắp cả nước với cả ngàn tượng đá đẹp. Khai thác từ những mỏ đá tự nhiên, chọn lựa loại đá tốt nhất chuyên dùng tạc tượng và đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân trong chính làng nghề mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân- Ninh Bình tạo nên những tượng Tam Thế Phật tinh xảo, người người nhìn vào đều ngợi khen…

Thờ tượng đá Tam Thế Phật là một trong những tín ngưỡng thờ cúng lâu đời của người phương Đông, từ các chùa chiền đến gia tiên, nhiều người đặt tượng Phật để thờ cúng với mong muốn về cuộc sống bình an, được chở che, phù hộ, phật luôn có tấm lòng từ bi, độ lượng, thương người nên sẽ bảo vệ con người trước mọi hiểm nguy của cuộc sống.  Đối với những người theo Phật, việc thờ tam thế Phật tại gia là một việc làm để thể hiện lòng biết ơn cũng như lòng tôn sùng đến Đức Phật.

Những vị Phật mà chúng ta thờ cúng trong nhà là những người có có lòng từ bi vô hạn đến với chúng sinh, là gương sáng mà chúng  ta cần phải noi theo. Vì thế thờ tam thế Phật bằng đá tự nhiên để giúp chúng ta nhìn thấy Phật mà có lòng từ bi, sống đẹp và yêu thương con người hơn. Thờ tam thế Phật bằng đá tự nhiên tại gia mọi người trong gia đình luôn sáng suốt và có trí tuệ, giúp cho ngôi nhà của bạn luôn ấm no, hạnh phúc, bình an, có nhiều may mắn và tài lộc…

Tùy vào kích thước và nơi thờ tự mà mỗi gia chủ nên đặt tượng đá Tam Thế Phật cho đúng phong thủy, nên đặt ở giữa sảnh nhà, áp lưng vào tường vững chắc, hướng thẳng ra phía cửa chính, tuyệt đối không đặt bàn thờ Phật hướng về phía cửa nhà bếp, nhà vệ sinh, hay nhà tắm, cũng không được đặt dưới chân cầu thang vì nơi đây có nhiều âm khí, không phù hợp cho việc thờ cúng.

Nên chọn những tượng tam thế Phật bằng đá tự nhiên, vừa gần gũi, thân thiện, bền đẹp theo thời gian, khi lau chùi cũng dễ dàng, vẻ đẹp của đá tự nhiên lại không bị mai một với khí hậu ngoài trời hay nóng ẩm ở trong nhà… để tạo nên những tượng Tam Thế Phật đẹp, có khuôn mặt, diện mạo cân đối, hài hòa, toát được nét từ bi hỷ xả, trang nghiêm mà thoát tục. Không nên chọn những tượng tam thế Phật đã cũ, bị sứt mẻ, các họa tiết chạm trổ không rõ nét, khuôn mặt cau có, nhăn nhúm, không thể hiện được tấm lòng từ bi vô hạn.

Là đơn vị sản xuất trực tiếp các mẫu tượng đá tự nhiên nói chung và tượng Tam thế phật bằng đá tự nhiên nói riêng, với kinh nghiệm, cái tâm của người làm nghề sẽ tạo nên bức tượng chân thực, sống động, chất lượng nhất. Ngoài ra, chúng tôi nhận chế tác tượng theo mọi yêu cầu của khách hàng về chất lượng, kích thước, mẫu mã mà giá cả hợp lí. Nếu chưa chọn được mẫu tượng Phật bằng đá tự nhiên đẹp và ưng ý thì gia chủ hãy xem ngay những mẫu tượng Tam Thế Phật bằng đá tự nhiên của tượng đá đẹp Xuân Mạnh để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Histats.com © 2005-2018 - GDPR: tracker policy -Integrate your
Tư vấn 24/24