Voi đá

Không chỉ ở Việt Nam, có rất nhiều nước ở châu Á xem những chú voi như con vật biểu tượng cho văn hóa tâm linh, sức mạnh tinh thần, tinh thần dân tộc. Trong nghệ thuật phong thủy vẫn có câu “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. Nước được xem là biểu tượng của tài lộc, còn đá được xem như một chất liệu phong thủy, trên thực tế chúng ta đều biết, những chú voi thường có thú vui hút nước rồi phun ra thành dòng từ chiếc vòi. Chính vì yếu tố này, nên tượng voi đá được xem như một linh vật trong phong thủy sẽ mang lại tài lộc, tiền tài cho gia chủ, là một trong những con giống đá từ xưa đến nay đều được ưa chuộng và sử dụng trưng bày trong các gia đình vừa là vật trang trí lại có ý nghĩa phong thủy.

Tượng voi đá được chế tác từ những chất liệu đá tự nhiên nên độ bền cao, mang vẻ đẹp sang trọng mà vẫn mộc mạc bình dị khiến ai nhìn cũng thích thú, say mê. Theo các thầy phong thủy phương Đông cho biết: Voi là một loài vật trượng cho sự may mắn, tiền tài tới cho gia chủ. Vì vậy, con người thường tạc voi đá đặt ở cổng làng, cổng chùa, hay khu lăng mộ để cầu may. Tượng voi đá được chia làm 2 phần: phần đế và con voi. Con voi thường được tạc kiểu đứng hoặc kiểu nằm. Mẫu voi đá đẹp mang lại may mắn và thành công về mặt tài chính cho gia đình, chúng được ngưỡng mộ vì có trí thông minh, sức mạnh và nhân phẩm tuyệt vời, vừa có phẩm chất con người vừa có phẩm chất của thần linh.

Với người phương Đông voi đá là biểu tượng chung của sự may mắn, được thờ cúng và tôn vinh mang nhiều ý nghĩa :

  • Người bảo vệ, canh giữ cho ngôi nhà: Voi đá được xem là người bảo vệ, mang đến sự bình yên và xua đuổi những điều xấu đến với ngôi nhà của bạn. Nhiều người tin rằng, đặt một cặp Voi đá trước cửa nhà thì ngôi nhà sẽ được bảo bệ an toàn và luôn yên ấm, hạnh phúc.
  • Biểu tượng của Sức mạnh, sự vững chãi: Với một thân thể cường tráng, khoẻ khoắn và rắn chắc. Đặt chú Voi đá trong nhà, nơi làm việc sẽ giúp cho gia chủ có sức khoẻ tốt, mạnh mẽ về tinh thần, luôn thăng tiến, hành công trong công việc.
  • Mang lại sự may mắn, cát tường: Chiếc vòi của con Voi được xem là một chiếc máy phun nước, tạo ra sự sống. Tính tình của Voi thì rất vui vẻ, hiền lành, điềm tĩnh vì thế mà người ta cho rằng, Voi là biểu tượng của điềm lành ,của sự may mắn, giúp cho các thành viên trong ngôi là luôn vui vẻ, tâm trạng thoải mái và yêu đời.
  • Biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở:  Nhiều người tin rằng, nếu đặt một chú Voi đá trong phòng ngủ thì sẽ giúp cho họ sớm có em bé hoặc gia đình sẽ có đông con cháu.
  •  Sự quyền uy, vương quyền: Voi đá luôn mang trong mình một sự uy nghiêm, quyền quý mà hiếm có động vật nào sánh bằng. Trong lịch sử, voi luôn gắn tiền với các bậc minh quân, đế vương giúp họ dẹp giặc và cai trị đất nước. Chính vì vậy, đặt một cặp Voi đá trong nhà hoặc trước của sẽ  thể hiện được quyền lực uy nghiêm của mình.
  •  Thu hút tài lộc, tăng vượng khí cho ngôi nhà: Nếu bạn muốn thu hút tài lộc và tăng vượng khí cho ngôi nhà thì voi đá chính là sự lựa chọn đúng đắn. Nhìn chú voi đá thân thiện, đáng yêu và trầm tĩnh sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình cảm vui vẻ, thoải mái và yên bình.

Mỗi tượng voi đá được làm với nhiều chất liệu đá, màu sắc khác nhau: Có tượng voi đá xanh, voi đá trắng hay voi đá vàng… cũng có nhiều hình dáng khác nhau. Tùy thuộc vào ý nghĩa mục đích phong thủy, bạn đưa ra những lựa chọn sao cho phù hợp nhất, được điêu khắc bằng đá tự nhiên và nguyên khối theo các loại đá khác nhau cũng như kích thước theo yêu cầu của khách hàng. Các chuyên gia phong thủy nói rằng : ” một linh vật hay vật phẩm trong phong thuỷ chỉ mang lại tác dụng tốt khi mà nguyên vật liệu được tạo ra phải từ tự nhiên nguyên thuỷ ” . Vì vậy chất liệu tạo nên tượng voi trong phong thủy bằng đá là tốt nhất, vì đá thuộc hành Thổ, ở trong Vận 8 được “Tương Vượng” , nhưng lưu ý phải là đá thiên nhiên chứ không phải là bột đá, vì đá thiên nhiên đã hấp thụ nắng mưa, nóng lạnh, ngày đêm, đã hấp thụ linh khí của trời đất qua hàng triệu năm kể từ khi đá xuất hiện từ buổi đầu sơ khai, như vậy khi tạo thiềm thừ phong thủy, thì hình tượng sẽ mang nhiều linh khí tích tụ, thì linh vật sẽ linh thiêng.

Tượng đá đẹp Xuân Mạnh chúng tôi với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm trong sản xuất, điêu khắc và kinh doanh các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ, tự hào là địa chỉ tin cậy, uy tín, chất lượng để khách hàng lựa chọn. Khi khách hàng đến với  cơ sở chúng tôi sẽ được các chuyên gia chạm khắc tư vấn trực tiếp để quý khách có thể mua cho mình những sản phẩm phù hợp nhất, với giá thành hợp lí nhất. Liên lạc với chúng tôi để sở hữu những tượng voi bàng đá tự nhiên đẹp nhất nhé.

 

 

 

Histats.com © 2005-2018 - GDPR: tracker policy -Integrate your
Tư vấn 24/24