Hạc đá phong thủy biểu tượng của sự thanh cao, quyền quý và linh thiêng.

Thời xưa, các vương hầu cống tiến vật phẩm cho hoàng đế để lấy lòng tin, thường dùng biểu tượng chim hạc để thể hiện sự giàu sang, phú quý, trường thọ. Người ta coi hạc là loài chim tiên bởi tuổi thọ của nó rất dài. Trong cuốn “Tướng hạc kinh” đã gọi hạc là ” thọ bất khả lượng” (sống lâu không thể tính) hay “hạc thọ thiên tuế” (hạc sống nghìn năm). Vì thế người đời sau sử dụng hạc đá phong thủy để chúc phúc trường thọ, hay để mô phỏng cho sự bền vững, đem tới cho gia đình sự êm ấm và hạnh phúc.

Là hiện thân của nhiều điều tốt đẹp, nên tượng hạc bằng đá phong thủy thường xuất hiện ở những chốn linh thiêng như đền, chùa, nhà thờ tổ, nhà thờ họ… tượng trưng cho sự thanh cao, quyền quý và linh thiêng. Người ta tin rằng : đặt tượng hạc đá phong thủy sẽ mang lại đại cát, phúc lộc và sự trường tồn, ấm êm cho con cháu, dòng họ.

Tượng hạc đá phong thủy được chọn lựa từ những phiến đá đẹp dùng để điêu khắc, đá dùng để khắc hạc đa dạng về chủng loại và mầu sắc đá nhưng tất cả phải là những loại đá tốt mới tạo nên những tượng đẹp. Người nghệ nhân phải tỉ mỉ và cẩn trọng trong từng chi tiết để tạo ra những tượng hạc đá đẹp, chuẩn phong thủy. Đá dùng tạc tượng là những loại đá có nguồn gốc từ thiên nhiên, nên mang yếu tố tâm linh cao.

Những mẫu hạc đá phong thủy đa dạng, với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau. Có những mẫu hạc đá phong thủy theo thiết kế có sẵn và có những mẫu hạc đá do yêu cầu lựa chọn kích thước của khách hàng để phù hợp với nơi thờ tự và mục đích sử dụng của quý khách.

Tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình. Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý cùng những mẫu mã thiết kế tinh xảo nhất. Nếu quý khách cần làm những sản phẩm về hạc đá phong thủy nói riêng hay các sản phẩm về đá mỹ nghệ nói chung xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé. Trân trọng cảm ơn quý khách.