Không phải là phật tử có thỉnh tượng Phật bằng đá về thờ tại gia được không ?

Việc thờ tượng Phật tại gia từ lâu đã trở thành phong tục quen thuộc của các tín đồ phong thủy, với mong muốn gia đạo bình an, may mắn, tài lộc luôn là những điều tốt đẹp mà các gia chủ mong muốn và hướng đến. Cũng bởi vì lý do này mà càng có nhiều gia chủ chọn thờ cho mình những bức tượng phật bằng đá tự nhiên tại nhà, như một cách thiêng liêng với tấm lòng thành kính xuất phát từ tâm nguyện của mỗi người đó là cầu xin được phù hộ độ trì, được ban phước lành và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống..

Khi được tư vấn về phong thủy, một số người đặt câu hỏi và lo lắng hỏi : ” bản thân chúng tôi chưa phải là phật tử, nhưng muốn thỉnh tượng Phật về thờ tự tại gia được không ? “…

Trước hết, Bạn nên hiểu rằng việc thờ tự hay thỉnh Phật là nét đẹp trong văn hóa tâm linh Người Việt, thể hiện lòng thành kính và cầu mong gia đạo bình an, may mắn… Phật pháp hướng con người đến những điều tốt đẹp của cuộc sống, không chỉ từ trong thực tế mà cả trong tâm linh. Vậy, dù là phật tử, hay chưa phải là một người phật tử Bạn NÊN  thỉnh Phật về thờ tự để cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đạo và những người thân yêu.

Về mặt phong thuỷ, khi thờ cúng tượng Phật bằng đá trong nhà sẽ giúp ngôi nhà ấm áp và gần gũi hơn, làm cho bầu không khí trong gia đình trở nên thư thái hơn.

Một pho tượng phật bằng đá tự nhiên là biểu hiện cao nhất của trí tuệ, đặc biệt khi trí tuệ đó luôn hướng về lòng từ bi và bác ái. Chính bởi vậy, khi đã thờ Ngài, muốn rước ngài bên mình chắc chắn mỗi chúng ta phải hiểu được ý nghĩa của từng Đức Phật để truy cầu điều ước nguyện cho đúng đồng thời thể hiện được lòng thành kính tuyệt đối với Phật. Hiện nay, rất nhiều quý phật tử và gia đình chọn thỉnh các mẫu tượng phật bằng đá tự nhiên để cúng dường, đặt thờ tại các chùa chiền phật giáo, đặt tại gia…

Khi chọn đá tạc tượng, người nghệ nhân ngoài sự khéo léo của đôi tay thì phải có sự cân nhắc thật kĩ về độ tinh xảo của mỗi pho tượng. Nét đẹp đó chính là ở các tư thế, hình dáng, nét mặt, cử chỉ nội tâm của tượng Phật. Toàn bộ những loại đá dùng để tạo ra những bức tượng Phật bằng đá đẹp đều phải được chọn lọc kỹ lưỡng, được khai thác từ những mỏ đá tự nhiên, dùng đá nguyên khối chất lượng tốt nhất và do chính những nghệ nhân làng đá mỹ nghệ Ninh Vân- Ninh Bình chế tác. Chính vì thế nên rất đảm bảo về kĩ thuật, độ tinh tế và vĩnh cửu của những sản phẩm mà cơ sở đưa ra.

Tượng đá đẹp Xuân Mạnh là cơ sở chuyên điêu khắc tượng Phật bằng đá tự nhiên, nguyên khối, rất phong phú, đa dạng về hình ảnh, mẫu mã. Ngoài ra kích thước trải dài từ nhỏ đến lớn, đảm bảo làm vừa lòng và đáp ứng mọi tiêu chí của quý khách. Kế thừa và phát huy truyền thống của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân- Ninh Bình, hiện là cơ sở tiêu biểu, nổi bật nhất của làng nghề, với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, tâm huyết, cùng sự uy tín, chuyên nghiệp, tượng đá đẹp Xuân Mạnh tự tin đem lại cho quý khách những dịch vụ tốt nhất. Trân trọng cảm ơn quý khách.