Nghê đá đặt ở đâu?

Trong văn hóa Việt Nam, hình tượng con Nghê khá gần gũi và cũng có tác dụng trấn yểm tương tự như sư tử. Tuy nhiên việc lựa chọn mua cũng như cách đặt nghê đá như thế nào cũng hết sức quan trọng. Bởi nếu lựa chọn những sản phẩm tượng nghê đá không phù hợp với phong thủy đồng thời với cách đặt không đúng cũng khiến cho gia chủ gặp nhiều khó khăn hơn. Vậy nên đặt nghê đá như thế nào cho hợp phong thủy nhất? 

 

Trong Phong Thuỷ, tượng nghê thường dùng trấn giữ cửa nhà, hoá giải hung khí chiếu tới khi đối diện với của nhà khác, bị ngã ba,ngã tư,đường vòng,hoặc góc nhọn chiếu vào cửa nhà. Cũng tương tự như khi mua sư tử đá, nghê đá cũng nên mua theo cặp âm dương, một đực một cái. Đôi nghê mang lại sự bình an và thịnh vượng cho ngôi nhà. Các vị trí ngôi bị xấu như góc nhọn nhà khác chiếu,đường cong đâm vào nhà, cửa đối diện nhà khác,dốc chạy thẳng vào nhà,…nên dùng đôi nghê để trấn yểm bày ở góc nhà hoặc vị trí bị hung sát ấy để hoá giải.

Nên đặt nghê đá ở những nơi có vật nhọn, hay ngã ba, ngã tư chiếu vào trong nhà nhằm hóa giải phong thủy. Nghê đá hiện tại được chế tác theo hai hình ảnh chính là nghê đá trầm mặc và nghê đá hoan hỉ, quý khách có thể tùy từng công trình để lựa chọn ra những mẫu nghê đá đẹp nhất.