Nghê đá việt nam

Nghê – con vật biểu trưng mang yếu tố huyền thoại, dũng mãnh, thiên biến vạn hóa,  tượng trưng cho trí tuệ, là biến thể từ sư tử và chó dữ, có sức mạnh như chúa tể muôn loài. Vì vậy mà Nghê đá đã trở thành con vật phong thủy của người dân Việt Nam ta từ xa xưa. 

 1. Nghê đá có ý nghĩa gì?

  • Ý nghĩa của nghê đá trong tâm linh

Nghê đá là một vật phẩm có giá trị cao về tâm linh trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Là hình tượng hiện thân cho sức mạnh, trí tuệ, uy lực cũng như các yếu tố có tính huyền thoại thiên biến vạn hóa.

Khi đặt Nghê đá theo cặp ở trước cổng, người ta gửi gắm vào đó một sứ mệnh cao cả, mong rằng con Nghê có thể giúp trấn yểm, xua đuổi tà ma, quỷ quái quấy phá để đem lại cuộc sống bình yên, may mắn cho gia đình. Ngoài ra Nghê đá còn được dùng như vật trang trí làm tăng thêm sự trang nghiêm, uy hùng của các ngôi đền, chùa, miếu mạo, lăng mộ.

  • Ý nghĩa phong thủy khi đặt tượng nghê đá

Xét về phong thủy thì Nghê đá có tác dụng hóa giải hung khí, sát khí tại những ngôi nhà gần các ngã ba, ngã tư, hoặc nhà phạm phải điều kỵ trong phong thủy.

2. Ý nghĩa của nghê đá trong phong thủy

  • Nghê đá bảo vệ hôn nhân, hạnh phúc cho gia chủ

Cặp Nghê đá được sử dụng là một đôi gồm cả đực và cái, con đực được thiết kế ôm quả cầu ngọc còn con cái được thiết kế ôm trên mình một con nhỏ. Ngoài những ý nghĩa trên thì cặp Nghê đá còn có ý nghĩa trong việc bảo vệ hôn nhân và hạnh phúc cho gia chủ.

  • Nghê đá trấn trạch, giải trừ những luồng khí xấu

Nghê đá là loài vật chuyên bảo vệ và canh giữ cửa ngôi nhà, miệng há to thu hút và trấn áp mọi loại hung khí vào nhà. Vì vậy, trong mỗi đình chùa ta thường thấy có tượng hai con nghê đá canh cửa.

Trong Phong Thuỷ, nghê đá thường dùng trấn giữ cửa nhà, hoá giải hung khí chiếu tới khi đối diện với của nhà khác, bị ngã ba, ngã tư,đường vòng,hoặc góc nhọn chiếu vào cửa nhà. Nghê đá cũng dùng để hoá giải hung khí các sao xấu chiếu mỗi năm như Ngũ Hoàng,Nhị Hắc,Tam Bích,Ngũ Quỷ,Hoạ Hại. 

  • Nghê đá bảo vệ lãnh địa

Thông thường khi sử dụng nghê đá làm con vật tâm linh được đặt trong những nơi thờ cúng chúng phải là một cặp đôi nghê, chúng thường được đặt vững chắc trên bệ, đầu quay ra ngoài cổng, miệng há to.

  • Nghê đá mang lại may mắn cho gia chủ

Ngày nay đôi nghê đá không chỉ được đặt trong những nơi thờ cúng như đền chùa, miếu hay nhà thờ họ mà chúng còn được làm một vật phong thủy trang trí trong nhà.

3. Đặt mua nghê đá đẹp ở đâu uy tín, chuyên nghiệp

Hơn 20 năm trong nghề, các sản phẩm tượng nghê đá đẹp của chúng tôi đã nhận được sự tin yêu của rất nhiều khách hàng. Xưởng chế tác đá của chúng tôi có địa chỉ tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình. Đây là làng nghề làm đá mỹ nghệ nổi tiếng cả nước. Các nghệ nhân của chúng tôi kế thừa và phát triển để làng nghề ngày càng phát triển hơn, vươn xa ra thế giới.

Đến với cơ sở đá Xuân Mạnh, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Để đặt tượng và báo giá, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số hotline: 0968 005 662

Nếu quý khách có nhu cầu mua nghê đá cũng như các sản phầm đá mỹ nghệ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn quý khách hàng!