Nghê đá

Trong phong thủy xưa và nay, việc dùng linh vật trấn yểm để xua đuổi tà khí, thu hút sinh khí nhằm mang lại bình yên cho ngôi nhà hay các công trình xây dựng là điều phổ biến. Các linh vật chủ yếu được sử dụng là tứ linh gồm: Long, Ly, Quy, Phượng. Tuy nhiên, bên cạnh đó con Nghê cũng được coi là một linh vật trấn yểm rất quan trọng.

Nghê hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, gốm sứ, gỗ. Tùy vào từng hướng nhà mà gia chủ có thể sử dụng cho phù hợp. song hiện nay, nghê đá đang được rất nhiều người lựa chọn. Trong phong thủy, Nghê đá có tác dụng giữ cửa nhà và hóa giải hung khí chiếu tới khi đối diện với cửa nhà khác hoặc bị ngã ba, ngã tư, góc nhọn chiếu vào nhà. Nghê đá cũng được sử dụng hóa giải hung khí của các sao sát khí chiếu mỗi năm.

Việc dùng Nghê đá để trấn các ngôi nhà, các công trình kiến trúc tâm linh cũng cần được xem xét cẩn thận. Việc sử dụng Nghê đá để trấn yểm chủ yếu dựa vào hướng nhà, phương vị nhà cùng với thuyết âm dương, ngũ hành và bài trí trên mặt đất chứ ít khi chôn xuống dưới. Nghê đá thường được đặt vững chắc trên bệ. Khi sử dụng Nghê đá thì phải sử dụng theo cặp một con cái và một con đực. Con đực thường được ôm một quả cầu để nói lên việc liên kết làm ăn luôn suôn sẻ trên toàn cầu và bảo vệ gia chủ khi ở bất kỳ đâu, con cái thì sẽ ôm một đứa con nhỏ nói lên sự bảo vệ hôn nhân và bền vững gia đình.

Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho khách hàng được những thông tin cần thiết về nghê đá. Nếu quý khách muốn mua nghê đá hay các sản phẩm về đá mỹ nghệ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư  vấn miễn phí. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!