Ngựa đá

Từ thời xưa, hình ảnh con ngựa luôn gắn liền với đời sống của con người: ngựa là phương tiện đi lại, là chiến mã,… Chính vì thế mà con ngựa đã đi vào tâm thức của nhân dân ta. Nó hiện diện trong các câu truyện truyền thuyết, lịch sử, hiện diện trong thờ cúng .

 Ngựa đá được tạc để dùng cho thờ cúng tại các phủ, đình. Ngựa đá thường được tạc theo cặp và được đặt trước cửa đền, phủ, quay mặt vào nhau và chầu vào cửa. Tư thế đứng của ngựa đá nghiêm trang toát lên vẻ uy nghiêm nơi linh thiêng.

Hiện nay, tượng ngựa đá phong thủy không chỉ đúc thành tượng tại chốn tôn nghiêm như đình chùa, miếu đền để thờ mà còn được trang trí chạm khắc ở trên các bức bình phong, khuôn viên gia đình, hay các hạng mục công trình mang tính cộng đồng giải trí với nhiều kiểu dáng phong phú, tinh xảo, chạm trổ đẹp mắt.

Việc đặt tượng ngựa bằng đá trong nhà không chỉ tượng trưng cho sự may mắn, làm ăn phát tài nhanh chóng mà linh vật này còn đại diện cho đôi chân vững, sức khỏe tốt. 

Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nghệ nhân lành nghề. Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình thuộc làng đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên thiết kế, thi công các sản phẩm đá mỹ nghệ. Hãy đến với chúng tôi để nhận được tư vấn hợp lí và miễn phí.