Những mẫu nghê đá đẹp nhất hiện nay và cách đặt nghê đá sao cho đúng phong thủy

Con nghê đá một số nơi còn gọi là con Lân đá

Nghê đá hay ngao đá được coi là một trong nhưng con vật thiêng trong đời sống tâm linh của người Việt. Nghê đá có nét tương đồng với sư tử đá nên nhiều ý kiến cho rằng nghê đá có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, những tượng con giống đá giống nghê đá có nguồn gốc từ Trung Quốc còn được gọi là con Lân đá. Con nghê đá có hình dạng cơ bản giống như con chó tuy nhiên do sự hình tượng hóa của con người cùng với sự phát triển của cuộc sống thì con nghê đá ra đời với sự đa dạng về chủng loại như kỳ lân nghê, long nghê, sư tử nghê,…

 

Ý nghĩa của con nghê đá trong đời sống tâm linh

Khác với những tượng linh vật khác thường ở một vị trí nhất định,tượng nghê đá xuất hiện khắp nơi, ở các công trình kiến trúc văn hóa, tâm linh như đình, đền, chùa, miếu, cổng làng, trên các tam quan, ngay trước cổng lăng mộ, … Nghê đá có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt, nghê đá tượng trưng cho sự quyền uy, dũng mãnh, nhanh nhẹn, uy nghiêm, linh thiêng và trung thành.

Nghê đá mang rất nhiều biểu trưng, từ sự thân thương, bình dị, đến chính trực, ngay thẳng, dũng mãnh, quyền uy, tôn nghiêm, linh thiêng và cả lòng trung thành. Hiếm có linh vật nào trên thế giới lại có nhiều hình dáng, nhiều biểu trưng và ý nghĩa độc đáo như nghê đá.

Chúng ta cũng không khó khi bắt gặp hình ảnh những bức tượng nghê đá ở cổng nhà, đó là biểu trưng cho sức mạnh, trí tuệ, uy lực với những yếu tố huyền thoại thiên biến vạn hóa. Bên cạnh đó, tượng nghê đá có ý nghĩa trấn yểm, bảo vệ, xua đuổi tà khí, tà ma giúp mang lại sự bình yên, may mắn cho gia chủ

Đặt nghê đá như thế nào cho đúng phong thủy

Nghê đá là linh vật mang yếu tố phù trợ phong thủy rất cao, với những công trình tâm linh nghê đá giúp trấn tà, trông coi khu lăng mộ và bảo vệ vùng đất cấm địa ở đó. Đối với công trình nhà ở, công ty nghê đá từ xưa được xem là linh vật trung thành mang lại tài lộc, may mắn nhất cho gia chủ, nhất là những người làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên, việc đặt nghê đá sao cho đúng không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu đặt nghê đá sao cho đúng chuẩn phong thủy để mang lại may mắn nhé.

Khi sử dụng con nghê đá thì người ta thường dùng một đôi nghê đặt hai bên cổng song song với nhau, đầu quay ra ngoài cổng, miệng há to luôn sẵn sàng ở tư thế canh phục, trấn yểm bảo vệ gia chủ. Ngoài việc sử dụng nghê đá đặt ở những nơi thờ cúng thì ngày nay người ta còn sử dụng chúng như một đồ vật trang trí có ý nghĩa phong thủy ở trước cổng nhà.

Ngoài ra, nghê đá phong thủy còn có thể được đặt trên bàn làm việc, bàn học hoặc bàn tiếp khách như một vật trang trí mà lại vô cùng ý nghĩa.Trong phong thủy thì nghê đá có ý nghĩa giúp hóa giải hung khí…

Không chỉ vậy, tượng nghê đá còn mang ý nghĩa bảo vệ sự bền vững của hôn nhân và hạnh phúc gia đình trọn vẹn… Mỗi hình dáng tượng nghê đá được gửi gắm một thông điệp đầy thú vị, với biểu trưng khác nhau, nên luôn đi kèm một cặp nghê chứ không phải riêng biệt một con.

 Tượng đá đẹp là cơ sở chuyên thiết kế, thi công những sản phẩm tượng đá đẹp trên khắp cả nước, với nhiều mẫu sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp,kích thước hợp phong thủy lỗ ban, với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu. Xin trân trọng cảm ơn quý khách.