Những mẫu tượng cá chép hóa rồng đẹp bằng đá mang lại may mắn

Ý nghĩa của tượng cá chép hóa Rồng

Cá chép trong phong thủy được xem như một biểu tượng của sự may mắn. Ở các nước Phương Đông, người ta sử dụng tượng Cá chép hóa rồng để cầu mong tài lộc sẽ vào như nước cho gia chủ. Trong lĩnh vực kinh doanh, cá chép là tượng trưng cho lòng dũng cảm và sức mạnh khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với sự cố gắng dẻo dai và sự bền bỉ, nên đã có thể vượt vũ môn để hóa Rồng. Trong thi cử học hành, cha mẹ thường đặt tượng cá chép hóa rồng với mong muốn con mình vươn lên, nổi trội và thành công…

Truyền thuyết về cá chép hóa Rồng

Có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao người lớn hay nói “Cá Chép hóa Rồng”? Và nếu là thật thì tại sao chỉ có cá chép mới hóa thành rồng còn các loài cá khác thì không?

Tương truyền tại vùng đất Thần Châu, có một con sông linh thiêng được đặt tên là sông Hoàng Hà. Từ trên cao nhìn xuống, sông Hoàng Hà chảy từ tây sang đông, uốn lượn, khúc khuỷu tựa như con rồng đang bay lượn giữa ngàn mây. Ở vùng trung du Hoàng Hà có một ngọn núi tên là Long Môn – Long là Rồng, Môn là Cửa, nghĩa là ‘‘Cửa rồng’’. Vì sao lại có tên gọi này, tục truyền rằng khi Đại Vũ trị thủy ông đã xẻ núi cho nước chảy xuyên qua khe đá, tạo lên cảnh tượng vô cùng hùng vĩ, vì chỉ có Thần Long mới có thể vượt qua, nên có tên gọi là Long Môn.

Truyền rằng, nếu loài cá nào trên sông Hoàng Hà có thể nhảy ra Long môn được thì sẽ hóa rồng. Nhưng Long Môn lại là một vách đá cao sừng sững, sông Hoàng Hà đổ đến đây tuôn trào như thác. Dòng nước ồ ạt đổ xuống mãnh liệt như thiên binh vạn mã. Thế nên, chẳng có loài cá nào dám thực hiện điều đó, bởi vì riêng việc bơi ngược được thác nước ấy đã khó, mà vượt qua được Long Môn thì còn khó hơn cả lên trời.

Sau bao nghìn năm âm thầm tu luyện, loài cá Chép đã thử vận may của mình với mong ước có thể hóa thành Rồng để được bay lượn tới tận Thiên Đình, chúng đã rủ nhau đi tìm Thần Châu để vượt Vũ Môn. Sau bao đêm cố gắng nỗ lực, nhiều chú bị trầy mang, chóc vảy, có những chú bỏ mạng và cũng có những chú nhìn thấy khó khăn đành bỏ cuộc. Duy chỉ có một vài chú cá chép có nội lực siêu phàm, bền bỉ, kiên trì, có cả trí và dũng… mới vượt qua được ải khó khăn này. Tuy nhiên, phải mất hàng ngàn, hàng vạn năm mới sản sinh ra một chú cá chép như thế. Và tất nhiên, phần thưởng cho sự cố gắng đó là Chép được hóa thân thành Rồng với muôn vàn quyền năng, phép màu.

Câu chuyện về chú cá chép vượt Vũ Môn quan và được hóa rồng, khiến cho tất cả những con cá chép khác trên sông Hoàng Hà ngày đêm cố gắng nỗ lực để vượt được Vũ Môn. Và cũng nhắc nhở chúng ta rằng, chỉ có sự khổ luyện mới giúp chúng ta trở thành con người hoàn thiện hơn.

Cá chép hóa Rồng là biểu tượng cho sự thành đạt

Hình ảnh cá chép hóa rồng trở thành biểu tượng của sự can đảm, may mắn, thành công, chiến thắng cũng từ sự tích trên. Bên cạnh đó, từ một loài cá bé nhỏ sống dưới nước, sau khi vượt qua được Vũ Long Môn, vẫy, đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ, hình dạng lại ra vẻ oai phong, rạng rỡ, cũng tượng trưng cho sự khát vọng của con người luôn muốn vươn lên đến tầm cao mới. Nhưng chỉ những ai có được “viên ngọc quý” là sự kiên trì, nhẫn nại và không ngại khó khăn, gian khổ mới có thể đạt được thành công. Vì vậy, hình ảnh cá chép hóa rồng cũng như một lời nhắc nhở mọi người phải luôn trau dồi, mài dũa những phẩm chất cao đẹp bên trong chính bản thân mình.

Tượng cá chép hóa Rồng, được chế tác từ tâm huyết của những người nghệ nhân làng mỹ nghệ Ninh Vân- Ninh Bình. Được chọn lựa một cách kĩ càng từ khâu làm đá, chế tác đến điêu khắc để tạo ra những bức tượng đá hoàn mĩ. Hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối, đa dạng về màu sắc đá ( đá vàng, đá trắng, đá xanh… ) đa dạng về kích thước và phù hợp đặt ở mọi vị trí trong gia đình, công ty, văn phòng, sảnh khách sạn, bàn làm việc…

Tượng cá chép hóa Rồng đẹp bằng đá tự nhiên được xem là biểu tượng cho sự an lành và sung túc, thịnh vượng trong cuộc sống, may mắn về tài lộc trong kinh doanh, và thành công trong học hành, thi cử…

Tượng cá chép hóa Rồng chính là quà tặng ý nghĩa nhất cho những ai đang kiếm tìm sự thành công

Tượng đá cá chép vượt vũ môn mang giá trị cả về tài lộc lẫn công danh, thể hiện cho đức tính kiên trì, miệt mài không ngừng cố gắng để thành công rực rỡ. Vì lẽ đó, tượng được xem là món quà ý nghĩa để tặng cho cấp trên, đồng nghiêp, bạn hữu hay những người thân.

Tượng có thể đặt ở phòng làm việc hay ở phòng học của con cái như một sự động viên cố gắng ắt sẽ thành công.

Đặt tại công ty, văn phòng làm việc, sảnh khách san… ngoài tác dụng về mặt thẩm mỹ còn tăng thêm sự tự tin, phấn đấu trong công việc do ý nghĩa sâu sắc của tượng.

Qúy khách đang tìm mua tượng cá chép hóa Rồng hay những tượng đá đẹp bằng đá tự nhiên nguyên khối với những mẫu thiết kế mới nhất, giá thành hợp lí nhất ? Tượng đá đẹp Xuân Mạnh sẽ mang đến cho quý khách sự hài lòng nhất. Trân trọng cảm ơn quý khách.