Những mẫu tượng Phật nhỏ đẹp bằng đá tự nhiên được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nội dung giáo học của Phật pháp trên thế gian luôn hướng con người đến lòng yêu thương, từ bi, đại từ đại bi đối đãi hết thảy chúng sanh. Việc thờ tượng Phật tại gia từ lâu đã trở thành phong tục quen thuộc của các tín đồ phong thủy và những gia đình Phật tử trong các đạo tràng, với mong muốn gia đạo luôn bình an, may mắn, tài lộc vẹn toàn…

Sự linh thiêng và lòng tôn kính với Đức Phật là lý do này mà các tín đồ phong thủy lựa chọn tượng Phật bằng đá tự nhiên để thờ tự. Không phải ngẫu nhiên mà đá tự nhiên lại được ưa chuộng đến vây đâu, theo các chuyên gia phong thủy cho rằng : ” nước là nơi bắt nguồn từ sự sống, còn đá là linh hồn của sự sống. Những gì bắt nguồn từ tự nhiên đều ẩn chứa sự linh thiêng, tượng Phật bằng đá tự nhiên vốn ẩn chứa hàng ngàn năm dưới lòng đất, qua sự bào mòn của thời gian sẽ ẩn chứa nguồn phong thủy may mắn mà không một chất liệu nào có thể thay thế được “.

Trong bài viết này, tượng đá đẹp Xuân Mạnh sẽ giới thiệu với quý khách hàng những mẫu tượng Phật nhỏ đẹp bằng đá tự nhiên được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Tượng Phật nhỏ với những kích thước đa dạng từ 10 cm đến 1 m. Với mỗi tượng Phật mang một nét đẹp và một ý nghĩa phong thủy riêng. Khi tạc tượng Phật hay làm đồ thờ bằng đá, đòi hỏi rất nhiều công đoạn tỉ mỉ. Vì là sản phẩm tâm linh, nên trước hết các nghệ nhân tạc tượng Phật phải là người có am hiểu về Phật Pháp, đặc biệt là các vấn đề trọng yếu mà trong kinh Đức Phật dạy về tạc tượng. Người thợ phải đặt cả tâm hồn của mình vào việc tạc tượng, tỉ mỉ, cận thận từng li từng tí một thì mới có được pho tượng khiến người chiêm bái hoan hỉ. Ngoài ra, trước khi tạc tượng thì việc lựa chọn khối đá như thế nào, nguồn đá ở đâu cũng rất quan trọng, để đảm bảo tượng đẹp và bền bỉ.

Đầu tiên trong danh mục tượng Phật nhỏ, chúng ta không thế không nhắc tới Phật Mẹ Quan Âm :

Phật bà quan âm là hình ảnh không còn xa lạ với mỗi người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, theo sử sách phong thủy và lời nhân dân cho rằng hình tượng Quan Âm bồ tát là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ.

Tượng mẹ Quan Âm được cơ sở tượng đá đẹp Xuân Mạnh thiết kế và điêu khắc với nhiều kích thước khác nhau, từ 10 cm, 15 cm, 20 cm, 40 cm và cũng có những Phật Mẹ Quan Âm lớn hơn là 60 cm. 75 cm, 1m hoặc lớn hơn.

Với những tượng Phật Mẹ Quan Âm nhỏ, đa dạng về màu sắc và chất liệu đá khác nhau ( đá trắng, đá xanh, đá xanh ngọc… ). Các sản phẩm tượng đá  phật Quan Âm như: tượng Quan Âm tự tại, tượng Quan Âm đứng, Tượng Quan Âm lộ thiên, tượng Quan Âm ngồi…

Đối với người chơi tượng đá, việc đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại gia còn có tác dụng tạo không khí yên bình và thư thái cho ngôi nhà, ngắm nhìn khuôn mặt hiền lành và từ bi của Đức Phật Quan Âm sẽ giúp tâm tính gia đạo trở nên thanh tịnh, từ bi và hướng đến điều thiện nhiều hơn. Ngoài ra, tượng Quan Âm Bồ Tát còn tượng trưng cho hiếu nghĩa với cha mẹ nên có tác dụng nhắc nhở con cái duy trì đạo hiếu làm đầu.

Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, thờ tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá tự nhiên dù ở bất cứ đâu sẽ mang đến yên vui cho gia đạo và giúp các thành viên trong gia đình gặp may mắn trên đường công danh, sự nghiệp…..

Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni ( tượng Phật Thích Ca )

Đức Phật Thích Ca có nhiều tôn hiệu khác nhau như : Thế Tôn, Như Lai,…  được xuất hiện sau khi Ngài tu hành đắc đạo và thuyết pháp độ chúng sinh. Chính bởi sự tôn nghiêm và uy nghi, đức độ của ngài với chúng sinh nên tượng Ngài được thờ phụng rộng rãi.

Khi chúng ta muốn thờ tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, chúng ta chỉ cần xem lại xem chúng ta thích dung mạo Ngài thế nào, cảm thấy khi ngắm dung mạo của Ngài thì chúng ta sinh tâm hoan hỉ, gọi là có “Cảm”, thì pho tượng đó là pho tượng thích hợp với mình nhất, có thể thỉnh về để thờ phụng.

Tượng Thích Ca nhỏ bằng đá tự nhiên của cơ sở chúng tôi được điêu khắc từ làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Vân- Ninh Bình, từng đường nét điêu khắc đá tỉ mỉ, tính thẩm  mỹ cao, đẹp tinh xảo, phù hợp phong thủy, dùng cho thờ tự tại gia, bàn thờ Phật với những mẫu tượng nhỏ, hoặc trang trí nhà vườn….  Độ bền đẹp của đá theo thời gian là vĩnh cửu như vừa mới chế tác, dù để ngoài trời hay trong nhà thì tượng vẫn không bị hư mòn bởi chất liệu đá nguyên khối cao cấp. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi chế tác những bức tượng Thích Ca lớn nhỏ khác nhau.

Tượng Phật A Di Đà nhỏ bằng đá tự nhiên đẹp

Phật A Di Đà là một vị phật lớn trong phật giáo, là giáo chủ của thế giới Cực Lạc phương Tây, đại diện cho những giá trị tốt đẹp của quá khứ, mang ý nghĩa rất lớn đối với chúng sinh khi giúp con người thoát khỏi những phiền muộn trong cuộc sống, thành tâm hướng đến ánh sáng từ bi của Đức phật. Không những thế, Phật A Di Đà còn thể hiện cho sự thức tỉnh và trí tuệ của con người, giúp con người vượt qua những bể ải hiểm nguy, hướng tới cái thiện và tránh xa những điều xấu. Là hiện thân của quá khứ nên Đức phật A Di Đà còn mang ý nghĩa khuyến khích con người chú tâm hơn tới cuộc sống hiện tại và đặt nhiều mục đích cho tương lai. Mang nhiều ý nghĩa như vậy nên tượng được thờ nhiều trong các ngôi chùa cũng như được gia chủ thỉnh về để thờ cúng tại nhà, hoặc trưng bày trang trí với sự trang trọng, linh thiêng.

Khi trưng bày tượng Phật A di đà bằng đá tự nhiên trong nhà sẽ có được sự bình an, may mắn trong cuộc sống. Nhất là trong công việc, Phật A di đà hỗ trợ tối đa cho tinh thần, trí tuệ để làm việc hiệu quả và năng suất, giúp gắn kết các mối quan hệ đồng nghiệp tốt hơn.

Tượng Phật A Di Đà nhỏ bằng đá tự nhiên ngoài các mẫu tượng Phật để thờ còn có mẫu tượng Phật để trang trí với kích thước nhỏ hơn. Ngược lại, các mẫu tượng Phật A di đà bằng đá tự nhiên để thờ tự có kích thước lớn hơn tùy thuộc vào không gian thờ tự. Với các kiểu dáng chính: tượng Phật A di đà ngồi, tượng Phật A di đà đứng, tượng Phật A Di Đà phát quang…. được làm hoàn toàn bằng đá tự nhiên nguyên khối, với những kích thước kiểu dáng, chất liệu đá khác nhau nhưng tất cả được tạo hình sắc nét, chân thực đến từng chi tiết. Chính vì có đa dạng các kích thước nên giá bán tượng Phật A di đà bằng đá cũng khác nhau, kích thước tượng càng lớn thì giá bán càng cao. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện mà gia chủ lựa chọn kích thước cho phù hợp.

Tượng Phật Di Lặc nhỏ bằng đá tự nhiên đẹp

Tượng Phật Di Lặc bằng đá tự nhiên đã là một vật phẩm phong thủy không thể thiếu tại những gia đình đề cao đời sống tâm linh và tuân thủ những nguyên tắc về phong thủy, chúng ta có thể bắt gặp tượng Phật Di Lặc bằng đá ở bất cứ nơi đâu như cửa hàng, nhà hàng, văn phòng, công ty. Đây được coi là vật phẩm phong thủy cầu tài lộc không thể thiếu đối với những người làm kinh doanh, buôn bán, chưng hút tiền lộc, tiền bạc cho gia chủ.

Trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc bằng đá tự nhiên có khả năng trừ tà, giúp ngăn chặn tà ma ngoại đạo xâm nhập vào nhà. Cách trưng bày tượng Phật Di Lặc phổ biến nhất hiện nay vẫn là trưng bày tại phòng khách hướng thẳng mặt ra ngoài cửa chính, khi đặt tượng Phật Di Lặc như vậy sẽ giúp Ngài có thể hóa giải hung khí, sát khí trở thành những nguồn năng lượng tốt (sinh khí). Còn ở phòng làm việc, văn phòng hay công ty cũng nên đặt một tượng phật Di Lặc bằng đá tự nhiên để mọi việc hanh thông, may mắn và hưng thịnh…

Tượng Phật Địa Tạng nhỏ bằng đá tự nhiên đẹp

Đối với cuộc sống hiện tại, thờ phật Địa Tạng bằng đá sẽ giúp cho những nguyện ước của con người mau chóng thành hiện thực, tiêu trừ điềm xấu, tội chướng, bệnh tật và được quỷ thần hộ vệ. Như vậy thì việc thỉnh ngay một tượng phật Địa Tạng về tại tư gia để thờ phụng, chuyên tâm niệm Phật và tụng kinh Địa Tạng sẽ giúp quý vị tinh tấn thêm rất nhiều. Bằng tâm huyết của các điêu khắc gia tài năng, am hiểu khá sâu về Phật Pháp, đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tạc tượng, những đôi tay tài năng, khéo léo, tỉ mỉ từng chi tiết của tượng đá đẹp Xuân Mạnh đã thổi hồn tạo nên những tác phẩm mang thần thái rõ nét của Đức Phật

Tượng Phật Địa Tạng bằng đá  phải được chạm khắc một cách cầu kì, tỉ mỉ từng chi tiết, theo cùng một quy tắc, đó là pho tượng hiện thân vị Tỳ Kheo, vì bản nguyện của vị bồ tát này là cứu thoát chúng sinh ra khỏi địa ngục, nên hình ảnh của Địa Tạng bồ tát là con người giải thoát (xuất gia), luôn trong tư thế mặc pháp phục, mình khoác y hồng, có khóa y chỉnh tề, đầu đội mão tỳ lư, tay cầm Tích trượng có sáu vòng tượng trưng cho lục đạo luân hồi…

Trên đây là một số những mẫu tượng Phật nhỏ bằng đá tự nhiên đẹp của cơ sở chúng tôi được ưa chuộng và thịnh nhất hiện nay. Ngoài ra, cơ sở chúng tôi còn nhiều mẫu tượng đá phong thủy đẹp khác, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý khách trong việc lựa chọn và bài trí tượng Phật phong thủy một cách đúng cách mang lại may mắn, tiền tài cho gia đình. Nếu có những thắc mắc về tượng Phật hay cần mua những mẫu tượng Phật bằng đá tự nhiên đẹp đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé. Trân trọng cảm ơn quý khách.