Những mẫu tượng Phật Quan Âm nhỏ bằng đá được điêu khắc một cách khéo léo, tinh tế, đậm chất phong thủy.

Phật Mẹ Quan Âm là vị bồ tát đại từ đại bi, luôn an ủi, bảo vệ che chở cho chúng sinh, ở đâu có tiếng than, có nỗi khổ thì ở đó có Phật Mẹ Quan Âm xuất hiện để cứu vớt. Vì thế mà Phật Mẹ Quan Âm được dùng nhiều trong các gia đình để thờ cúng, trưng bày với mong muốn cầu bình an, gia đình thuận hòa.

Tạc tượng Phật Mẹ Quan Âm bằng đá nguyên khối là công việc cần sự tỉ mỉ, công phu, khéo léo và cả kiên nhẫn, được thực hiện bởi những người nghệ nhân. Ngoài tính thẩm mỹ cao, tượng Phật Mẹ Quan Âm còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy vô cùng sâu sắc như giúp hóa giải sát khí, đem lại bình an cho gia đình. Cũng chính vì lý do đó mà nhu cầu thỉnh tượng Quan Âm bằng đá ngày càng cao.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát có nhiều dáng như tượng Quan Âm Lộ Thiên, Tượng Quan Âm Ngồi, tượng Phật Quan Âm đứng, tượng Quan Âm tự tại (quán thế âm bồ tát)… với những kích thước tượng khác nhau trải dài từ lớn đến nhỏ. Những tượng Phật Mẹ Quan Âm lớn chủ yếu được đặt tại chùa chiền, hoặc không gian sân vườn…

Với những mẫu tượng Phật Mẹ Quan Âm nhỏ hơn được gia chủ cúng dường, hoặc thờ tự tại gia để thể hiện sự thành tâm kính ngưỡng của mình đối với Đức Phật. Cùng với mong muốn nhận được sự phù hộ về sự bình yên trong cuộc sống, cứu khổ cứu nạn khi gặp những khó khăn trong cuộc đời.

Phật Quan Thế Âm Bồ Tát tay trái cầm bình cam lộ, còn tay phải cầm cành dương liễu, nước cam lộ rưới đến đâu là chan rải tình thương tới đó, làm mát mẻ và êm dịu mọi khổ đau của chúng sinh. Đặc điểm của nước cam lộ là vừa ngọt vừa mát, giúp cho chúng sanh thanh tịnh. Còn cành dương liễu yếu mềm dẻo dai nên khó gãy, biểu trưng cho đức nhẫn nhịn mong muốn đem lòng từ bi ban rải cho chúng sinh được an vui mà thiếu đức “nhẫn” thì tấm lòng từ bi khó thực hiện được

Các sản phẩm từ đá có màu sức tự nhiên rất đẹp, bắt mắt. Vì thế mà tượng Phật  bằng đá là sản phẩm rất được ưa chuộng và được nhiều gia đình lựa chọn cho việc thờ cúng của gia đình, với những ưu điểm nổi trội như :

  • Những bức tượng đẹp, chất lượng phải được làm lên từ những nghệ nhân lành nghề.
  • Tượng Phật bằng đá được tạo ra kỳ công, đường nét sắc xảo, chính xác, tỉ mỉ tới từng chi tiết.
  • Thành phẩm hoàn thành luôn tạo lên những sản phẩm bắt mắt, và độ bền thách thức thời gian.
  • Sang trọng, hiện đại, sản phẩm có bền mặt sáng bóng, óng ánh, vân đá đẹp tự nhiên và bền màu.
  • Tượng Phật bằng đá được chế tác rất đa dạng về mẫu mã cũng như kích thước.
  • Tính thẩm mỹ cao, màu sắc đa dạng, đẹp tự nhiên, tươi sáng. Phù hợp với phần lớn không gian thờ cúng.
  • Không bị ẩm mốc, dễ vệ sinh, khó đổ bể.
  • Gần như không bị ảnh hưởng của môi trường tự nhiên khi thờ ngoài trời cũng như trong nhà.
  • Giá thành tốt, đây cũng là ưu thế để được nhiều người lựa chọn thờ tượng Phật bằng đá.

Kế thừa và phát huy truyền thống của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân- Ninh Bình, hiện là cơ sở tiêu biểu, nổi bật nhất của làng nghề, với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, tâm huyết, cùng sự uy tín, chuyên nghiệp, tượng đá đẹp Xuân Mạnh tự tin đem lại cho quý khách những dịch vụ tốt nhất. Liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn nhé. Trân trọng cảm ơn quý khách.