Những mẫu tượng Phật thích hợp để xe ô tô ( xe hơi ) và cách bài trí tượng Phật trên xe đúng cách bạn đã biết chưa ?

Nhu cầu về chất lượng cuộc sống của con người ngày càng cao, cùng theo đó sự chú trọng về an toàn khi đi lại, lưu thông trên đường của các phương tiện trên đường cũng được coi trọng. Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh trên xe ô tô có những biểu tượng về tượng Phật hoặc Phật giáo với ngụ ý cầu bình an, may mắn trên các cung đường và thuận lợi trong công việc… Việc đặt tượng Phật trên xe ô tô là một việc làm rất tốt. Tuy nhiên, để việc làm này đạt được kết quả tốt nhất thì người lái xe cần hiểu rõ về ý nghĩa của tượng Phật cũng như cách bài trí tượng Phật trên xe ô tô sao cho đúng và hợp phong thủy. Điều này nhằm mang lại sự bảo hộ bình an, mong cầu được các chư vị Phật và Bồ Tát dõi theo bảo trợ, đồng thời cũng là cách để người ngồi trong xe cảm thấy sự an toàn, tĩnh tâm khi tham gia giao thông.

Vậy, chọn tượng Phật để xe ô tô như nào cho đúng ? Các bạn cùng tượng đá đẹp Xuân Mạnh tham khảo bài viết sau đây nhé.

Chọn tượng Phật để trên xe ô tô đầu tiên chúng ta không thể không nhắc tới Mẹ Quan Âm bằng đá tự nhiên đẹp :

Tượng Mẹ Quan Âm có nhiều biến thể và hình tượng khác nhau như : tượng Quan Âm tự tại, tượng Quan Âm đứng, tượng Quan Âm ngồi, tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay, tượng Quan Âm tống tử, Tượng Quan Âm lộ thiên, tượng Quan Âm cửu long… Quan Thế Âm có nghĩa là “người lắng nghe tiếng gọi của chúng sinh” hay “Đấng quán chiếu âm thanh của thế gian”. Trong Phật giáo, Bồ Tát Quan Âm có hạnh nguyện từ bi cứu khổ cứu nạn, mỗi khi chúng sinh bị khổ ách, nguy cấp liền nhất tâm niệm danh hiệu của bồ tát, ngài liền nghe theo tiếng âm thanh đó, lập tức cứu họ thoát khỏi tai ương. Vì vậy, người ta thường thỉnh tượng Quan Âm về đặt hoặc treo trong xe để mong cầu được Bồ Tát Quan Âm luôn dõi theo, bảo hộ cho tai qua nạn khỏi, công việc may mắn, thuận lợi như ý nguyện.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá tự nhiên đẹp :

Phật Di Lặc hay còn được gọi là Phật cười, tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng, sự đuề huề và hạnh phúc, là một hình ảnh vị Bồ tát rất gần gũi với những người dân Việt Nam chúng ta. Ngài là một vị Bồ Tát có hình ảnh khá là khác biệt so với những vị Bồ Tát khác, thường những vị Phật sẽ có dáng vẻ trầm ngâm và trang nghiêm nhưng Phật Di Lặc lại mang một thần thái khác biệt hoàn toàn: với dáng vẻ mập mạp, mặc một chiếc áo phanh ngực và để hở ra chiếc bụng bự, khuôn mặt thì luôn nở một nụ cười rất tươi và tạo cho người chiêm ngưỡng một cảm giác gần gũi, phúc hậu, vui vẻ….

Tượng Phật Di Lặc bằng đá tự nhiên được rất nhiều người lựa chọn để đặt trên ô tô. Người ta tin rằng đặt tượng Ngài sẽ được phù trợ trong cuộc sống, may mắn thuận lợi trong công việc và tiền tài dư giả như chính sự vui tươi và may mắn của Ngài vậy.

Tượng Phật A Di Đà bằng đá tự nhiên :

Tượng Phật A Di Đà bằng đá tự nhiên được đặt trên xe ô tô thường được tạc theo một số thế nhất định : Tóc xoáy ốc, đầu để lộ đỉnh, không đội mũ, khuôn mặt đôn hậu, mắt nhìn xuống như đang suy tư, sống mũi cao thẳng, miệng hơi mỉm cười, tai lớn, dài. Tượng Phật A Di Đà mặc áo cà sa với những nếp gấp rất đều, tạo ra các làn sóng mỏng trải ra cân đối hai bên thân mình, khi đạt được độ chân thực, tinh xảo trong chế tác nhất là gương mặt phải thể hiện được cốt cách trang nghiêm và sự phúc hậu từ bi của Đức Phật.

Khi đặt tượng Phật A di đà bằng đá tự nhiên trên ô tô sẽ mang lại sự bình an, may mắn trên các lộ trình và trong cuộc sống. Nhất là trong công việc, Phật A di đà hỗ trợ tối đa cho tinh thần, trí tuệ để làm việc hiệu quả và năng suất, giúp gắn kết các mối quan hệ đồng nghiệp tốt hơn.

Không những vậy việc đặt tượng Phật A di đà trên xe còn giúp cho chính chúng ta, hàng ngày khi lên xe chúng ta nhìn hình Phật, tượng Phật hoặc nhìn chữ A Di Đà Phật, luôn nhắc nhở chúng ta sống và làm việc với “Tâm Phật “, khi tham gia giao thông sẽ phải luôn chấp hành đúng luật lệ và biểu pháp cho chúng sanh.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá tự nhiên :

Đức Phật Thích Ca có nhiều tôn hiệu khác nhau như : Thế Tôn, Như Lai,…  thông thường tượng Phật Thích Ca Mâu Ni luôn ngự trên một đài sen, có thể hiểu là đại diện cho tính siêu thực, đức tính thanh tịnh, mặc dù mọc ở nơi bùn lầy nhưng vẫn có mùi hương thanh khiết . Đôi mắt của Phật Thích Ca Mâu Ni hướng xuống dùng để nhìn thấy nội tâm, tự bản thân giác ngộ, hiểu được mọi vấn đề, làm chủ được hành động của mình. Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cúng được nhiều người thỉnh đặt xe với ý nghĩa đó.

Cách bài trí tượng Phật trên xe ô tô đúng phong thủy

Tượng Phật để trên xe hơi cũng không thể xem nhẹ như đồ trang trí, mà cần phải cung kính như tượng Phật thờ, bởi sự thiêng liêng và những ý nghĩa lớn lao của hình tượng Phật.

Phải đặt tượng phật ở những nơi sạch sẽ, giữ gìn khu vực để tượng Phật luôn sạch sẽ, tránh để các đồ dùng lên tượng Phật.

Khi đặt tượng Phật để trên xe ô tô, phải đặt tượng Phật hướng về phía trước mặt, đặt tượng trên taplo của xe, không đặt tượng trong hộc đựng đồ trên ô tô.

Tượng phật thiêng liêng, mọi phúc hạnh đều từ tâm mà ra, người có lòng tin sẽ được bình an, khi người không có lòng tin thì đến phật cũng không ban phước gì được. Để có lợi ích lớn nhất khi sử dụng tượng Phật, nên thường xuyên niệm danh hiệu của Đức Phật mà mình đặt trên xe hoặc niệm Nam Mô A Di Đà Phật, giữ tâm ý luôn luôn thanh tịnh và ngay thẳng.

Nên chọn ngày tốt để đặt tượng và nên mang lên chùa nhờ thầy sư cầu an cho chủ xe, việc này không bắt buộc nhưng được xem là một nghi thức trước khi ta đặt tượng phật trên xe ô tô phù hộ cho chúng ta, cho xe và cho lộ trình mà ta đi qua.

Bạn đang tìm mua mẫu tượng Phật để xe ô tô bằng đá tự nhiên đẹp ? bạn đang băn khoan về giá thành hay vận chuyển ? đừng lo, hãy liên lạc với chúng tôi. Là cơ sở chuyên khai thác và chế tác tượng những mẫu Phật bằng đá tự nhiên đẹp, với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên điêu khắc đá mỹ nghệ và tạc tượng, cùng đội ngũ nghệ nhân từ chính làng nghề truyền thống Ninh Vân- Ninh Bình, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng. Liên lạc với chúng tôi để sở hữu những mẫu tượng đá đẹp nhất nhé. Trân trọng cảm ơn quý khách.

-Đá mỹ nghệ Sài Gòn 226 Quốc lộ 1K. Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM.
Hotline : 088.666.3535