Sư tử đá trong phong thủy

Sư tử được mệnh danh là chúa tể muôn loài. Trong phong thủy, biểu tượng sư tử chỉ ít thiêng liêng hơn biểu tượng rồng (chúa tể muôn loài – biểu tượng của hoàng đế).  Thời xa xưa, trước nhà các nhân vật lớn như quan lại – danh sư đều đặt tượng sư tử đá như linh thú trấn môn, thể hiện danh vọng và địa vị của họ.

Sư tử đá trong phong thủy có tác dụng trừ tà khí, sát khí. Hình tượng của sư tử bằng đá uy phong dũng mãnh, có khả năng chinh phục tà khí. Đặt một đôi sư tử bằng đá trước cửa lớn có thể làm bùa trấn phong thủy cho ngôi nhà mà không hề ngăn chặn khí lành.

Trong phong thủy, sư tử đá ngoài trấn tà, trừ sát ra thì còn có thể tăng cường quan uy hoặc dương khí của chủ nhà. Nó có thể đặt ở những nơi tương xung với đường, mở cửa thấy cột đèn hay đối diện cửa sổ là cây lớn. 

 Sư tử đá có thể bài trừ trở ngại tiền tài, làm cho việc kinh doanh được tăng trưởng. Ngày nay, những nơi sử dụng sư tử phong thủy nhiều nhất là các cơ quan doanh nghiệp, nhất là đối với một số ngành nghề đặc biệt như luật sư, diễn viên cũng nên đặt một cặp sư tử bằng đá trong văn phòng để sinh tài, sinh lợi.

Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý rằng: Sư tử mặc dù là loài thú may mắn nhưng lại có dáng vẻ rất hung dữ nên bản thân nó cũng có sát khí. Vì vậy, bạn không được để đầu sư tử bằng đá đối diện với phòng ở, nếu không có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình hoặc nhân viên trong phòng. Khi đặt sư tử đá nên đặt theo cặp đực cái, đầu sư tử hướng ra ngoài, tuyệt đối không để đầu hướng vào trong.