Tại sao nên chọn tượng Phật Quan Âm bằng chất liệu đá tự nhiên ?

Thờ Phật Quan Âm bằng đá tự nhiên tại các chùa, đền,hay tại không gian gia đình những phật tử chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người hiện nay nữa. Tượng Phật Bà Quan Âm tượng trưng cho sự may mắn, vui vẻ, lạc quan và tấm lòng từ bi nhân hậu, vì vậy khi thể hiện hình ảnh Phật Bà Quan Âm trong phong thủy, quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt, hình tượng quan âm tự tại, phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, an lành…..

Tượng Phật Quan Âm được điêu khắc hoàn toàn bằng đá tự nhiên nguyên khối, những loại đá này được khai thác thủ công tại các mỏ đá trong tự nhiên nên về phong thủy các chuyên gia cho rằng đó là nguyên liệu gẫn gũi nhất về tâm linh. Đá dùng tạc tượng này phải là những loại đá được chọn lọc tỉ mỉ, dòng đá cao cấp chuyên dùng để tạc tượng, cùng đôi bàn tay khéo léo tâm huyết với nghề của nghệ nhân cho ra đời những bức tượng đá đẹp nao lòng người…

Xét về phong thủy học, khi thờ cúng tượng Phật bằng đá trong nhà sẽ giúp ngôi nhà ấm áp và gần gũi hơn, làm cho bầu không khí trong gia đình trở nên thư thái hơn. Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc tạc tượng có yêu cầu rất cao về chất liệu đá để tạo ra một bức tượng đẹp mà không thiếu hồn.

Độ bền đẹp của đá tự nhiên theo thời gian là vĩnh cửu như vừa mới chế tác, dù để ngoài trời hay trong nhà thì tượng vẫn không bị hư mòn bởi chất liệu đá nguyên khối cao cấp chuyên dùng tạc tượng, nằm sâu trong lòng đất từ ngàn năm. Các chuyên gia phong thủy cho rằng,ngoài yếu tố thẩm mĩ thì đá tự nhiên còn chứa đựng nét tâm linh, phong thủy mà các chất liệu khác không thế so sánh và thay thế..

Đối với quan niệm của những người chơi tượng đá lâu năm, họ cho rằng việc đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà còn có tác dụng tạo không khí yên bình và thư thái cho ngôi nhà, ngắm nhìn khuôn mặt hiền lành và từ bi của Đức Phật Quan Âm sẽ giúp tâm tính gia đạo trở nên thanh tịnh, từ bi và hướng đến điều thiện nhiều hơn. Ngoài ra, tượng Quan Âm Bồ Tát còn tượng trưng cho hiếu nghĩa với cha mẹ nên có tác dụng nhắc nhở con cái duy trì đạo hiếu làm đầu. Tượng đá Quan Âm Bồ Tát là một hình ảnh đẹp cho đức tính từ bi, đức độ và những điều tốt lành. Do đó, trong việc chơi tượng đá trong nhà nhiều người không chỉ coi đó là tục thờ cúng mà còn xem đây là một quà tặng phong thủy mang ý nghĩa tâm linh tốt đẹp dành cho người thân và bạn bè.

Ngoài vẻ đẹp và độ sắc nét của tượng do tay nghề tinh xảo của các nghệ nhân thì tượng Phật bằng đá tự còn có độ bền rất rất cao, chịu được thời tiết mưa nắng. Đặc biệt, tượng để ngoài trời nhưng vẫn sáng bóng như vừa điêu khắc, người sử dụng cũng dễ dàng lau chùi…. Ngoài ra, giá tượng Phật bằng đá tự nhiên cũng có nhiều mức khác nhau để người mua lựa chọn, tùy theo kích thước và chất liệu khách hàng lựa chọn mà giá cả rất hợp lí.

Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, thờ tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá tự nhiên dù ở bất cứ đâu sẽ mang đến yên vui cho gia đạo và giúp các thành viên trong gia đình gặp may mắn trên đường công danh, sự nghiệp….

Tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống tại Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình. Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý cùng những mẫu mã thiết kế tinh xảo nhất. Nếu quý khách cần làm những sản phẩm về tượng Phật Quan Âm đẹp bằng đá tự nhiên nói riêng hay các sản phẩm về tượng đá mỹ nghệ phong thủy nói chung xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé. Trân trọng cảm ơn quý khách.