Thỉnh tượng phật a di đà và quan âm bằng đá

Thỉnh tượng Phật bằng đá là việc làm có giá trị tâm linh rất lớn, vì thế khách hàng cần phải lưu ý những điều cấm kỵ trong quá trình thỉnh tượng để đảm bảo được là không phạm đến đấng linh thiêng.

Từ lâu, phật A di đà bằng đá đã đi vào tâm thức con người với hình ảnh từ bi: Tay phải Phật A di đà bằng đá cầm hoa sen với chuông ở bên trái. Cầm hoa sen sáng bóng tượng trưng cho pháp môn Di đà, từ đó giúp con người yên tâm dưỡng tính, tu hành ổn định và tâm tĩnh lặng. Hoa sen còn tượng trưng cho kiếp luân hồi.

Tượng phật A di đà bằng đá có hai loại: 

– Đầu tiên là tượng Phật bằng đá được ngồi kiết già trên đài sen, tay Ngài kiết định ấn. Tượng được đứng trên đài hoa sen lơ lửng trong không trung, ở phía dưới là bề sóng nổi lên cao, con mắt của Ngài nhìn xuống với tay trái bắt ấn cam lồ và được đưa lên ở ngang vai. Tay của Ngài duỗi xuống giống như việc đang sẵn sàng giang tay cứu vớt chúng sinh đang bị chìm đắm trong cõi đam mê hoặc bể khổ. Nó còn được gọi là tượng Phật A di đà bằng đá phóng quang.

– Với tượng đứng bằng đá thì bên cạnh Phật A di đà bằng đá có hai vị là Thế Chí bằng đá và đại Quan âm Bồ tát bằng đá được gọi là Tam thế phật.

Tượng quan thế âm bồ tát bằng đá

Đối với tượng quan thế âm bồ tát bằng đá: khi thỉnh tượng cần lưu ý những điểm sau:

– Tượng không phù hợp những nơi ồn ào như nhà hàng , quán ăn;

– Khi thỉnh tượng bằng đá tại gia: gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ (đặt vị trí trên cao, có bát nhang, hoa, nước…) tại nơi trang nghiêm, tốt nhất là ở chính giữa nhà. Nếu nhà nhiều tầng thì nên đặt bàn thờ ở tầng cao nhất, không nên đặt bàn thờ Phật tại chỗ có người đi lại trên đầu.

– Gia chủ cần chú ý là không được đặt tượng Quan Âm bằng đá cùng các tượng thần khác. Hiện nay có rất nhiều gia đình, cửa hàng hoặc nhà hàng trưng bày tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế, Thổ địa. Như vậy là không đúng và không gặp may mắn. Phật Quan Âm bằng đá thường đứng một mình hoặc đứng cùng các Phật như A Di Đà bằng đá và Bồ Tát Đại Thế Chí bằng đá.

Một lưu ý chung để quá trình thỉnh tượng Phật bằng đá được diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh gia chủ cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

– Tất cả các thành viên trong gia đình phải tắm gội thân tâm, trì trai giữ giới.

– Nên thỉnh Tăng già chứng minh hành lễ cùng thiện hữu tri thức hộ niệm, cần phải đơn giản nhưng không kém phần trang nghiêm và thanh tịnh.

– Luôn giữ cho bàn thờ Phật trang nghiêm, sạch sẽ, hương khói đầy đủ… để tỏ lòng thành kính đối với đức Phật.

Hi vọng rằng với bài viết trên đây đã giúp quý khách phần nào có thêm thông tin khi thỉnh tượng phật quan thế âm bồ tát bằng đá cũng như phật a di đà bằng đá.

Và nếu như quý khách vẫn chưa tìm được địa điểm mua tượng Phật bằng đá đáng tin cậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp tượng Phật bằng đá chất lượng, mang đậm giá trị tâm linh với mức giá tốt nhất. Là một trong những đơn vị chuyên tư vấn và hướng dẫn cách bài trí nơi thờ tượng Phật bằng đá cho các Phật tử từ nhiều năm nay chúng tôi tự tin có thể mang đến sự thanh khiết cho gia chủ trong quá trình tìm kiếm tượng Phật cho gia đạo.