Thỉnh tượng phật Địa Tạng bằng đá mang lại may mắn, bình an cho gia đạo

Địa Tạng vương Bồ tát là một vị Bồ Tát được tôn thờ trong Phật giáo Đông Á, Địa Tạng Bồ-tát được biết đến bởi lời nguyện cứu độ tất cả chúng sinh trong lục súc đạo luân hồi vào thời kỳ sau khi Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn cho đến khi Bồ-tát Di Lạc hạ sanh, và nguyện không chứng Phật quả nếu địa ngục chưa trống rỗng. Do đó, Địa Tạng thường được xem như là vị Bồ-tát của chúng sanh dưới địa ngục hay là giáo chủ của cõi U Minh.

Trong văn hóa Nhật Bản, Địa Tạng là Bồ-tát hộ mệnh cho trẻ em, cũng như bảo vệ các vong linh của trẻ em hoặc bào thai chết yểu. Địa Tạng thường được mô tả là một tỉ-khâu trọc đầu với vầng hào quang, một tay cầm tích trượng để mở cửa địa ngục, tay kia cầm ngọc Như Ý tượng trưng cho ánh sáng xua tan bóng đêm.

Địa Tạng Bồ Tát được mô tả là một tỳ kheo với vầng hào quang, một tay cầm tích trượng để mở cửa địa ngục, tay kia cầm ngọc Như Ý tượng trưng cho ánh sáng xua tan bóng đêm.

Chính vì có sự tích của Ngài chuyển thế như vậy, nên người đời sau tạo tượng mà thờ Ngài, bên tả có Thầy Đạo Minh, còn bên hữu có tượng  ông Mẫn Công đứng hầu. Hằng năm, người dân thường tổ chức lễ tưởng nhớ công ơn của Ngài dành cho trẻ thơ vào ngày 24 tháng 7 âm lịch. Ngày nay, tín ngưỡng Bồ-tát Địa Tạng đã trở thành tín ngưỡng chung của Phật giáo và dân gian. Và sau Lễ Vu Lan rằm tháng 7 âm lịch thì các Chùa thường khai kinh Địa Tạng tụng cho đến ngày cúng vía Ngài vào cuối tháng 7 tức ngày 30 âm lịch.

Tượng Phật Địa Tạng là biểu tượng cho lòng từ bi, cứu độ chúng sinh. Mỗi pho tượng là một hóa thân của Ngài, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh đó không chỉ ở những ngôi chùa lớn nhỏ, mà ngay tại những gia đình phật tử cũng được thờ phụng rất nhiều. Từ những kích thước khác nhau, tùy theo điều kiện kinh tế và không gian thờ tự để đặt những tượng to nhỏ khác nhau.

Mỗi pho tượng Phật Địa Tạng bằng đá phải được chạm khắc một cách cầu kì, tỉ mỉ từng chi tiết, theo cùng một quy tắc, đó là pho tượng hiện thân vị Tỳ Kheo, vì bản nguyện của vị bồ tát này là cứu thoát chúng sinh ra khỏi địa ngục, nên hình ảnh của Địa Tạng bồ tát là con người giải thoát (xuất gia), luôn trong tư thế mặc pháp phục, mình khoác y hồng, có khóa y chỉnh tề, đầu đội mão tỳ lư, tay cầm Tích trượng có sáu vòng tượng trưng cho lục đạo luân hồi….

Tượng Phật Địa Tạng bằng đá tự nhiên được chính tay những người nghệ nhân lành nghề, am hiểu về phật pháp tại làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân điêu khắc. Những phiến đá nguyên khối được chọn lựa kĩ càng từng khâu, từ khâu chọn đá đến chế tác. Bằng lòng nhiệt huyết yêu nghề và thông điệp giữ gìn làng nghề truyền thống cùng tâm của người thợ đá tạo ra những tượng đá đẹp nhất, tinh xảo nhất không khỏi khiến người xem gật đầu ngưỡng mộ.

Tượng đa dạng về chất liệu đá, hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối, có những mẫu tượng lớn hợp với không gian thờ tự ngoài trời, những mẫu tượng vừa đặt tại gia, và cả những mẫu tượng nhỏ đặt tại ban thờ hoặc bàn làm việc…  Liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Trân trọng cảm ơn quý khách.