Thỉnh tượng phật Thích Ca đẹp bằng đá tự nhiên nguyên khối

Phật Thích Ca là một nhà hiền triết và đạo sư Ấn Độ cổ đại. Ngài sinh khoảng năm 624 trước Công nguyên và nhập Niết-bàn khi 80 tuổi (năm 543 TCN), trong một gia đình hoàng tộc thuộc dòng Thích-ca (sa. śākya) tại Kapilavastu (hv. Ca-tì-la-vệ, zh. 迦毘羅衛) thuộc Nepal ngày nay.
Cha của Ngài là vua Tịnh Phạn (zh. 淨飯, sa. śuddhodana), mẹ là hoàng hậu Maya (sa., pi. māyādevī), sinh ra Ngài trong khu vực vườn Lumbini (hv. Lâm-Tỳ-Ni, zh. 嵐毘尼), một thị trấn thuộc Ấn Độ.

Việc thờ Phật Thích Ca trong nhà ngoài thể hiện mong muốn cầu bình an cho gia đình, thì thờ Phật còn có ý nghĩa:  thanh lọc, làm sạch tâm hồn, hướng tới điều thiện, loại bỏ tâm tà ác. Việc thờ Phật phải xuất phát từ lòng tôn kính Phật. Ngài sẽ là ngọn đèn trí tuệ soi sáng cho chúng ta bước qua những khổ hạnh trong cuộc đời.

Thờ Phật Thích Ca để được học hỏi tấm gương sáng của Ngài qua các đức tính từ bi hỷ xả, trí tuệ thông suốt. Ngài sẽ luôn soi sáng cho con đường chúng ta đi. Từ đó, luôn nhắc nhở chúng ta làm các việc thiện, việc có ích, không làm các việc sai trái xấu xa.

Tượng Thích Ca bằng đá tự nhiên được điêu khắc từ làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Vân- Ninh Bình, từng đường nét điêu khắc đá tỉ mỉ, tính thẩm  mỹ cao, đẹp tinh xảo trong từng đường nét chạm khắc. Đặt tượng Phật Thích Ca  tạo ra một không gian thanh tịnh, yên bình.

Độ bền đẹp của đá tự nhiên theo thời gian là vĩnh cửu như vừa mới chế tác, dù để ngoài trời hay trong nhà thì tượng vẫn không bị hư mòn bởi chất liệu đá nguyên khối cao cấp chuyên dùng tạc tượng, nằm sâu trong lòng đất từ ngàn năm. Các chuyên gia phong thủy cho rằng,ngoài yếu tố thẩm mĩ thì đá tự nhiên còn chứa đựng nét tâm linh, phong thủy mà các chất liệu khác không thế so sánh và thay thế..

Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi chế tác những bức tượng Thích Ca lớn nhỏ khác nhau, mỗi bức tượng mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau:

  • Tượng Phật Thích Ca với tư thế nằm nghiêng bao hàm ý nghĩa sâu sắc tượng trưng cho một loại tinh thần, một loại thánh cách của Đức Phật. Trong tượng phật nằm có loại nằm theo dáng kiết tường khi ngài nhập niết bàn, niết bàn là phước huệ vẹn toàn đạt đến cảnh giới bất sanh bất diệt….

  • Tượng Đức Phật niết bàn có thể nói lên ý nghĩa do động quy về tịnh, Phật lúc tại thế thuyết pháp giáo hoá đó đều là do tịnh sanh động, động có lúc cũng ngưng, tịnh. Vì vậy, tượng “Phật Thích Ca nhập Niết bàn” uy nghi, trầm mặc , không chỉ là biểu tượng sinh động có ý nghĩa tâm linh mà còn trở thành một tạo hình mỹ thuật để đời của các nhà điêu khắc và sức mạnh của bản thể tâm linh con người…

Tuy nhiên, để chọn được ngày an vị Phật và khai quang Phật đúng thì nên mời sư tăng về làm lễ an vị Phật để tránh những điều không mong muốn. Hoặc có thể đem tượng Phật lên chùa nhờ các sư chú nguyện nhập thần, sau đó chọn ngày giờ tốt thỉnh Phật về nhà.

Thông thường để thỉnh Phật Thích Ca an vị tại gia thì gia chủ thường chọn những ngày vía Phật. Vía Phật Thích Ca Mâu Ni thường rơi vào ngày mùng 8, 15 tháng 2, ngày 15 tháng 4, ngày mùng 8 tháng 12 âm lịch. Tuy nhiên vào các ngày mùng 1 hoặc ngày rằm hàng tháng đều có thể thỉnh Phật về an vị tại nhà. Quý Phật tử có lòng thành kính Phật có thể xin ý kiến sư tăng về các ngày tốt để thỉnh Phật về, cầu mong Ngài phù hộ, mang lại may mắn, bình an cho gia đạo…

Tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình. Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý cùng những mẫu mã thiết kế tinh xảo nhất. Nếu quý khách cần làm những sản phẩm về tượng Phật Thích Ca bằng đá tự nhiên đẹp nói riêng hay các sản phẩm về tượng đá mỹ nghệ phong thủy nói chung xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé. Trân trọng cảm ơn quý khách.