Thỉnh tượng Phật Thích Ca ( Phật Như Lai ) bằng chất liệu đá tự nhiên đẹp tại thành phố Hồ Chí Minh

Tượng phật Thích Ca Mầu Ni (Buddha Sakyamni) hay còn gọi là Sidhartha (Sĩ-đạt-đa). Tên Thích Ca Mầu Ni có ý nghĩa là người khởi phát lòng nhân từ, tâm hồn luôn an tĩnh, vắng lặng. Người tìm, khai sáng đạo Phật. Ngài trải qua rất nhiều kiếp cần khổ tu hành và không ít lần hy sinh thân mạng , lăn xả vào cuộc đời khổ đau, để cứu độ chúng sinh, để mưu cầu an vui, hạnh phúc đích thực con người. Nhắc đến Phật Thích Ca Mầu Ni là nhớ đến công lao cứu hóa con người khỏi lầm than, phổ độ chúng sinh, cứu giúp và chỉ lối soi đường cho để chúng sinh tìm được con đường giải thoát mình khỏi bể khổ, buồn đau.

Tôn hiệu khác của Phật Thích Ca Mâu Ni là Như Lai, cách dùng này được khá nhiều người sử dụng, theo tiếng Phạn là Tathagata. Trong đó chữ Như còn được viết là Như Trực hoặc là Chân Như, tức là để ám chỉ đến một chân lý tuyệt đối, một sự thật, bản chất của sự vật sự việc. Còn chữ Lai được hiểu là đến. Gom lại thì từ Như Lai là để nói đến những con đường chân chính nhất để đến với chân lý, và Phật Thích Ca Mâu Ni là một trong số những con người như vậy nên mới được nhận tôn hiệu là Như Lai.

Thông thường tượng Phật Thích Ca Mâu Ni luôn ngự trên một đài sen, có thể hiểu là đại diện cho tính siêu thực, đức tính thanh tịnh, mặc dù mọc ở nơi bùn lầy nhưng vẫn có mùi hương thanh khiết và sắc đẹp hấp dẫn.

Đôi mắt của Phật Thích Ca Mâu Ni hướng xuống dùng để nhìn thấy nội tâm, tự bản thân giác ngộ, hiểu được mọi vấn đề, làm chủ được hành động của mình.

Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc tạc tượng có yêu cầu rất cao về chất liệu đá để tạo ra một bức tượng đẹp mà không thiếu hồn. Tượng đá đẹp Xuân Mạnh là cơ sở chuyên chế tác và điêu khắc tượng Thích Ca bằng đá tự nhiên, được điêu khắc từ làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Vân- Ninh Bình. Từng đường nét điêu khắc đá tỉ mỉ, tính thẩm  mỹ cao, đẹp tinh xảo, phù hợp phong thủy, dùng cho thờ cúng tại chùa lớn, thờ tự tại gia, cũng có những tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nhỏ phong thủy được đặt tại văn phòng, để xe ô tô….

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được chế tác từ những loại đá cẩm thạch cao cấp chuyên dùng tạc tượng, sự đa dạng về chất liệu và màu sắc đá như : đá cẩm thạch xanh, đá cẩm thạch trắng, đá vàng… để tạo nên những bức tượng đẹp nao lòng người.

Độ bền đẹp của đá theo thời gian là vĩnh cửu như vừa mới chế tác, dù để ngoài trời hay trong nhà thì tượng vẫn không bị hư mòn bởi chất liệu đá nguyên khối cao cấp. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi chế tác những bức tượng Thích Ca lớn nhỏ khác nhau, mỗi bức tượng mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Khi chọn đá tạc tượng, người nghệ nhân ngoài sự khéo léo của đôi tay thì phải có sự cân nhắc thật kĩ về độ tinh xảo của mỗi pho tượng. Nét đẹp đó chính là ở các tư thế, hình dáng, nét mặt, cử chỉ nội tâm của tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Đức Phật luôn có tấm lòng từ bi hỷ xả, khi thấy chúng sinh buồn đau sẽ dốc lòng cứu vớt, tuy nhiên, bản thân mỗi người phải có sự am hiểu riêng về từng biểu tượng Phật để thờ cúng, mang theo bên mình, mong cầu những giá trị phù hợp. Từ chỗ nhận được thâm ý tư tưởng của Ngài rồi theo đó sống một cuộc đời cao đẹp như đức Phật. Thờ Phật để tỏ lòng biết ơn, dẫn dắt đi theo con đường sáng suốt, luôn thấy gương sáng của các ngài với đức tính từ bi, trí tuệ thanh tịnh từ đó nhắc nhở chúng ta làm điều thiện, tránh điều sai trái.

Kế thừa và phát huy truyền thống của làng mỹ nghệ Ninh Bình, tượng đá đẹp Xuân Mạnh hiện là cơ sở tiêu biểu, nổi bật nhất của làng nghề đá mỹ nghệ, với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, tâm huyết, cùng sự uy tín, chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin đem lại cho quý khách những dịch vụ tốt nhất. Bạn đang tìm mua một tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá tự nhiên đẹp ? bạn đang băn khoan về giá thành hay vận chuyển ? đừng lo, hãy liên lạc với chúng tôi. Là cơ sở điêu khắc tượng đá đẹp, với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên điêu khắc đá mỹ nghệ và tạc tượng, cùng đội ngũ nghệ nhân từ chính làng nghề truyền thống Ninh Vân- Ninh Bình, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng nhất. Liên lạc với chúng tôi để sở hữu những mẫu tượng đá đẹp nhất nhé. Trân trọng cảm ơn quý khách.