Thờ phật quan âm bằng đá tại nhà

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá luôn là hình ảnh quen thuộc với cuộc sống con người. Được nhân dân coi như biểu tượng của sự may mắn, tấm lòng từ bi hỷ xả, phổ độ chúng sinh thoát khỏi lầm than. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều gia đình Việt tìm mua tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá để trưng bày trong nhà, ngoài trời để cầu mong điều tốt đẹp.

Bức tượng Phật Quan Âm bằng đá là sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Nhưng ý nghĩa của tượng Quan Âm bằng đá như thế nào và cách đặt tượng ra sao thì không phải ai cũng biết. Trong bài chia sẻ hôm nay, công ty điêu khắc tượng đá Xuân Mạnh sẽ giúp các bạn giải đáp cụ thể về vấn đề này nhé!

1. Ý nghĩa của tượng Quan Âm bằng đá

 Ý nghĩa về tâm linh

Theo trích dẫn từ kinh Phổ Môn thì bất cứ chúng sinh nào, dù ở đâu? Vào hoàn cảnh nào? Chỉ cần cầu tới Phật Quan Âm, niệm danh hiệu của Người thì đều được cứu vớt khỏi lầm than, khổ ải. Chúng sinh cầu Người với thân phận nào thì Người sẽ xuất hiện với thân phận đó để cứu khổ cứu nạn, độ trì cho chúng sinh.

Phật Bà Quan Âm hay còn có danh hiệu là “Quán Thế Âm Bồ Tát”, trong đó “Quán” có nghĩa là sự quan sát, dõi theo, xem xét từ trong tâm của mình ra. “Thế” có nghĩa là thế gian, cuộc sống, con người. “ Âm” tức là âm thanh, tiếng động phát ra từ thế gian. “Bồ Tát” nghĩa là sự lương thiện, sự giác ngộ, dùng Phật Pháp để giúp chúng sinh giác ngộ, hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

 Ý nghĩa trong  phong thủy

 

Bản thân đá tự nhiên đã là một sản phẩm được tạo ra từ quy luật của thiên nhiên, mang trong mình sức mạnh, hội tụ tinh hoa của tự nhiên. Chúng được sử dụng rất nhiều trong phong thủy giúp lưu chuyển những luồng khí tốt cho gia chủ và ngăn chặn, tiêu trừ đi những luồng khí xấu, vận khí đen đủi ảnh hưởng tới sức khỏe, sự nghiệp….

Tượng Quan Âm bằng đá được rất nhiều gia đình trưng bày có ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy. Không chỉ đem lại may mắn, bình an mà còn là sự bảo hộ của Phật Bà cho mọi người trong gia đình luôn có sức khỏe tốt, vượt qua mọi tai ương.

Tượng Quan Âm bằng đá có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Nếu so với các chất liệu khác như gỗ hay thạch cao, đồng… thì tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá còn mang ý nghĩa trong việc hóa giải những sát khí, xung đột trong phong thủy, đem tới cuộc sống bình an cho gia đình.

Thờ phật quan âm bằng đá là tượng trưng cho sự sung túc, may mắn và an lành. Vì thế nhiều gia đình người Việt lập bàn thờ Phật Bà bằng đá trong nhà để cầu mong bình an. 

2. Cách đặt tượng quan âm bằng đá tại gia

Theo Phật học Trung Hoa, Phật Bà Quan Âm là một trong bốn vị Đại Bồ Tát, hiện thân trong mọi hình dạng để cứu độ chúng sinh, nhất là trong các nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Chính vì vậy, các Phật tử thường thờ Phật bà bằng đá tại gia để cầu mong bình an, phúc lành cho gia đình của mình.

Vì ý nghĩa tốt đẹp của tượng Phật Bà Quan Âm nên dù đặt trong nhà hay ngoài trời đều rất phù hợp. Khi đặt tượng Phật Quan Âm bằng đá gia chủ cần lưu ý một số chi tiết sau:

  • Vị trí đặt tượng cần sạch sẽ, tôn nghiêm, không đặt tùy tiện gần những nơi bụi bẩn, ẩm mốc, xú uế. Tránh phạm phải sự bất kính. Khi đặt tượng ngoài trời cần đặt tại vị trí thoáng mát, yên tĩnh.
  • Không đặt tượng khuất sau tường hoặc những vị trí bị che khuất.
  • Nếu kỹ hơn, gia chủ có thể xem xét một vài yếu tố về phong thủy hợp mệnh để đặt tượng theo hướng nhất định

Điều đặc biệt hơn, là tượng Quan Âm bằng đá không chỉ góp phần về nghệ thuật trang trí làm đẹp mà còn là biểu tượng lớn về tâm linh. Bởi vậy khi trưng tượng trong nhà hay ngoài trời đòi hỏi gia đình phải có sự thành tâm, kính trọng.

Sai lầm phổ biến trong cách bài trí bàn thờ Phật Bà của nhiều gia đình hiện nay chính là thờ chung các tượng Thần Phật khác với Phật Bà Quan Âm. Trên thực tế, người Việt ta vẫn hay đặt tượng thờ Phật Bà chung với Quan đế, thổ địa… mà dựa theo phong thủy thì điều này cực kỳ không tốt và không mang lại may mắn cho gia đạo. Thứ hai, chúng ta cũng cần bố trí tượng Phật bằng đá hướng về phía cửa chính, tốt nhất là có gian thờ riêng hoặc phòng khách. Tuyệt đối không hướng mặt Phật về nhà vệ sinh, phòng ngủ hay nơi ăn uống vì những hướng này không thanh tịnh, tối kỵ khi đặt tượng Phật.

Khi thờ cúng Phật Bà bằng đá, chúng ta không chỉ cần lưu ý cách bài trí bàn thờ mà còn phải chú ý đển đồ cúng dâng lên. Theo đó Phật Bà Quan Âm vốn ăn chay để giữ thanh tịnh vì vậy khi cúng không được dùng đồ mặn mà chỉ cần hoa tươi và hoa quả. Bàn thờ Phật cũng cần thường xuyên được lau chùi sạch sẽ, thắp nhang và thành tâm để cầu phúc, có như vậy gia đình mới tránh được tai họa, mang phúc lành vào nhà. Khi tượng Phật Bà đã cũ thì cần phải đổi mới nhưng không được tự tiện bỏ vào một góc nhà mà phải đem lên chùa. Đây là những chú ý cơ bản mà chúng ta cần biết khi thờ cúng Thần Phật tại nhà nhằm đem lại an bình, hạnh phúc cho gia chủ.

3. Địa chỉ cung cấp những mẫu tượng phật quan âm bằng đá đẹp, chuyên nghiệp

Nếu bạn đang có nhu cầu mua tượng phật quan âm bằng đá đẹp, hay những mẫu tượng phật bằng đá đẹp, đến với công ty tượng đá đẹp Xuân Mạnh.  Xưởng chế tác tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân-Ninh Bình, chuyên điêu khắc tượng Phật bằng đá tự nhiên, nguyên khối với nhiều kích cỡ khác nhau, đa dạng về mẫu mã, hình ảnh, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.. Chúng tôi có nguồn tài nguyên dồi dào, cùng đội ngũ nghệ nhân điêu khắc chuyên nghiệp, tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm trong điêu khắc tượng phật bằng đá đẹp.