Trụ đá thạch anh có tác dụng gì trong đời sống và phong thủy?

Trụ đá vốn từ lâu đã trở thành sản phẩm được sử dụng nhiều trong đời sống. Không chỉ có ý nghĩa về thực tế mà còn mang ý nghĩa to lớn về phong thủy. Trong đó trụ đá thạch anh lại là sản phẩm được nhiều người quan tâm và chú ý tới nhiều nhất. Vậy trụ đá thạch anh là gì và có tác dụng như thế nào trong phong thủy? Bài viết hôm nay tượng đá Xuân Mạnh sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

1. Tổng quan về trụ đá thạch anh

Đặc trưng về hình dạng

Trụ đá thạch anh có tác dụng gì trong đời sống và phong thủy?
Trụ đá có hình dạng trụ đa giác đều thẳng, mũi nhọn phía trên

Trụ đá được làm từ nguyên liệu đá tự nhiên, điển hình ở đây chính là đá thạch anh. Trụ được chế tác dưới hình thẳng đứng. Thường là hình ngũ giác hoặc đa giác đều khác nhau. Phần đế sẽ rộng và to lớn hơn. Càng lên cao phía trên thì trụ đá sẽ thu dần tạo thành phần đỉnh nhọn như mũi tên.

Nếu bạn để ý thì đa phần trụ đá sẽ được làm dưới hình dáng lục giác là chính. Có 6 cạnh phẳng, 6 mặt riêng biệt. Chính cấu tạo như vậy mà người ta quan niệm trụ đá thạch anh có khả năng phân tác đều được năng lượng qua các mặt không gian. 

Đặc trưng về kích thước và màu sắc trụ đá 

Hiện nay trụ đá này được chế tác với nhiều kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng mà cơ sở chế tác sẽ biết cách để làm ra những sản phẩm có kích thước khác nhau. Giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được kích thước hợp với nhu cầu của mình.

Về màu sắc trụ đá thạch anh có các màu phổ biến như: thạch anh trắng, thạch anh vàng, thạch anh tím, thạch anh xanh. Ngoài ra còn có loại thạch anh đen, hồng, tóc nâu. Với màu sắc đa dạng, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được màu sắc phù hợp với tuổi và mệnh của mình.

2. Tác dụng của trụ đá thạch anh trong cuộc sống là gì?

Từ xưa tới nay, ông cha ta luôn coi đá thạch anh là loại đá quý hiếm có nhiều tác dụng trong cuộc sống. Khi chế tác dưới dạng trụ đá còn mang nhiều ý nghĩa tích cực hơn. Chứa ẩn trong mình nguồn năng lượng dương tích cực. Nên khi ứng dụng vào đời sống trụ đá này sẽ có nhiều tác dụng như:

Trụ đá thạch anh có tác dụng tích cực với sức khỏe

Trụ đá thạch anh có tác dụng tích cực với sức khỏe
Trụ đá thạch anh có tác dụng tích cực với sức khỏe

Theo quan niệm dân gian và những gì thực tế nghiên cứu của người xưa có chỉ ra rằng:

 • Con người khi ngắm nhìn trụ đá làm từ đá thạch anh tự nhiên sẽ có thể giảm bớt đi căng thẳng; giảm mệt mỏi. Năng lượng tích cực trong đá tự nhiên giúp cho hệ thần kinh của con người được kích thích. Người nhìn sẽ cảm thấy thoải mái và thư thái về tinh thần.
 • Nhiều người còn cho rằng năng lượng từ trụ đá có tác dụng hỗ trợ cho xương khớp được tốt hơn. Nên khi đặt trong phòng ngủ thì rất tốt cho người già và trẻ nhỏ. Hỗ trợ hệ xương khớp được ổn định.
 • Riêng với những ai mắc các bệnh về đau đầu, thần kinh, ở cạnh trụ đá tự nhiên thạch anh sẽ giúp giảm triệu chứng. Bệnh tình thuyên giảm theo hướng tích cực.
 • Khi bạn sở hữu sản phẩm này trong nhà, bạn cũng sẽ được hỗ trợ về hệ tiêu hóa, giúp cải thiện cảm giác ngon miệng. Khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. 
 • Nếu bạn bị mất ngủ, giấc ngủ chập chờn, bạn nên đặt trụ đá tự nhiên thạch anh ở trong phòng ngủ. Nó hỗ trợ về mặt tinh thần, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.
 • Giúp chống lại các nguồn năng lượng xấu muốn xâm nhập vào người bạn. Điều hòa nguồn năng lượng xung quanh trong nhà bạn. Nếu bạn là người làm việc thường xuyên với máy tính, trụ đá này còn hấp thụ từ tính xung quanh bảo vệ sức khỏe cho bạn.

Tác dụng của trụ đá thạch anh trong phong thủy

Tác dụng của trụ đá thạch anh trong phong thủy
Tác dụng của trụ đá thạch anh trong phong thủy

Bản thân đá thạch anh đã có tác dụng rất lớn trong phong thủy rồi. Khi nó được chế tác dưới hình dạng của một chiếc trụ, sẽ có nhiều tác dụng tốt hơn về phong thủy. Cụ thể chúng tôi sẽ phân tích để các bạn hiểu rõ được như sau:

Đá thạch anh được khai thác trong tự nhiên, trong lòng đất, trong các dãy núi, vách đá. Lại có niên đại nhiều năm nên bản thân khối đá đã hấp thụ nguồn năng lượng tích cực từ thiên nhiên. Vì thế nó có tác dụng chống lại những nguồn năng lượng xấu và hỗ trợ đem lại may mắn; tài lộc cho người sử dụng.

Hình dáng của trụ đá lại là hình đa giác đều, thẳng đứng, các mặt đều nhau. Điều đó thể hiện cho tinh thần mạnh mẽ, xứng chiến đấu kiên cường. Đây là đức tính cần thiết trong kinh doanh. Vì thế mà những người làm trong lĩnh vực này thường chuộng trụ đá thạch anh. Bởi họ tin rằng sản phẩm này có thể mang lại cho họ sự thăng tín về công danh, sự nghiệp, tiền tài. Luôn tiến thẳng lao vút về phía trước giống như mũi nhọn của trụ đá.

Với năng lượng tích cực của mình, đá thạch anh sẽ giúp cho con người giữ được bình tĩnh. Sáng suốt trong xử lý mọi việc. Các mối quan hệ trong kinh doanh, các vấn đề trên thương trường. Hơn thế nữa, trụ đá thạch anh hình đa giác có tác dụng tốt về luân xa thiền định. Nên những người theo hệ thiền, yoga nên có sản phẩm này trong nhà.

3. Hướng dẫn chọn lựa trụ đá thạch anh phù hợp với tuổi

Hướng dẫn chọn lựa trụ đá thạch anh phù hợp với tuổi
Hướng dẫn chọn lựa trụ đá thạch anh phù hợp với tuổi

Như bạn đã biết thì mỗi tuổi khác nhau, mệnh khác nhau thì tính chất phong thủy cũng khác nhau. vì thế trong việc lựa chọn trụ đá tự nhiên thạch anh, bạn cũng cần có sự lựa chọn màu sắc cho hợp với tuổi, hợp với nhu cầu mục đích bạn muốn. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý của chúng tôi như sau:

 • Trụ đá thạch anh trắng có tác dụng khai thông trí óc, sáng tạo, thông minh, tăng cường trí nhớ. Hợp với các tuổi như: Tý-Thân-Dậu-Hợi.
 • Trụ đá thạch anh tím giúp ổn định về mặt tâm lý, tăng cường khí lực và năng lượng. Hợp với các tuổi như: Sửu-Thìn-Ngọ-Mùi-Tuất.
 • Trụ đá thạch anh vàng có tác dụng lớn trong việc đem lại tài lộc; may mắn; công danh sự nghiệp. Rất hợp với tuổi Thìn-Sửu-Dậu-Thân-Mùi.
 • Trụ đá thạch anh xanh độ về tài vận, thúc đẩy tinh thần tinh tấn, cần cù, chăm chỉ. Hợp với người có tuổi Dần-Mão-Tỵ-Ngọ.
 • Trụ đá thạch anh đen chủ về sự dũng cảm và quyền uy. Là người có tiếng nói và hành động có sức lan tỏa, có sức nặng. Hợp với người tuổi Sửu-Thìn-Mùi-Thân-Tuất.
 • Ngoài ra còn có trụ đá màu hồng, màu lam, màu đỏ. Đây cũng đều là những màu sắc chủ về các mối quan hệ trong cuộc sống được bình yên, tốt đẹp, may mắn, hạnh phúc. Hợp với tuổi Tý-Mùi-Sửu-Tuất-Ngọ.

Riêng chọn trụ đá tự nhiên theo mệnh bạn lưu ý như sau:

 • Mệnh Kim hợp với màu vang, màu trắng.
 • Mệnh Mộc hợp màu xanh, màu đen.
 • Mệnh Hỏa hợp màu đỏ, màu hồng, màu tím.
 • Mệnh Thổ hợp màu vàng, màu nâu
 • Mệnh Thủy hợp màu xanh lam, màu đen.

4. Lưu ý khi sử dụng trụ đá thạch anh 

Lưu ý khi sử dụng trụ đá thạch anh 
Lưu ý khi sử dụng trụ đá thạch anh

Do tính chất của trụ đá là vật phẩm có tác dụng lớn trong phong thủy. Nên khi sử dụng bất cứ ai cũng muốn mọi thứ được hoàn hảo, được chỉnh tru để vật phẩm có thể phát huy được hết tác dụng của mình. Chính vì thế bạn cần lưu ý một số điều sau:

Trụ đá khi mua về trước khi sử dụng phải được ngâm vào nước muối hoặc nước tinh khiết. Giống như một bước để khai quang cho đá vậy. Rồi đem phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên. Sau đó mới sử dụng đặt ở những vị trí cần thiết.

Chỉ nên mua trụ đá tự nhiên thạch anh tại các cửa hàng, các cơ sở uy tín. Để được đảm bảo về chất lượng. Khi bạn không có kinh nghiệm nhận biết đá thạch anh tự nhiên sẽ rất dễ bị các cơ sở không uy tín lừa gạt. Vì thế cần cẩn trọng trong việc mua bán.

Nếu bạn muốn mua trụ đá thạch anh, mà chưa tìm được đơn vị nào uy tín. Hãy liên hệ ngay với tuongdadep.vn để được tư vấn hỗ trợ nhé!