Tượng Bác Hồ bằng đá tự nhiên nguyên khối với những mẫu thiết kế tinh tế nhất và độ bền trường tồn theo thời gian.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người có công lao lớn giúp dân tộc Việt giải phóng khỏi ách đô hộ của đế quốc Pháp và thực dân Mỹ trong suốt gần trăm năm. Nói cách khác, chính Bác là người đã khai sinh ra đất nước Việt Nam để phát triển cho tới ngày nay.

Chủ tịch Hồ Chí Minh còn được tôn vinh là vị Phật, rất linh thiêng và có tấm lòng bao dung, thương người. Qua việc điêu khắc tượng Bác bằng những chất liệu đá tự nhiên tốt nhất,  không chỉ lưu giữ hình ảnh vị cha già dân tộc mà còn mang những giá trị nhân văn, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, đó là tinh thần “uống nước nhớ nguồn” và tín ngưỡng thờ cúng trang trọng.

Công ơn của Bác được ví như trời bể, sự hy sinh của Bác dành cho dân tộc là vô cùng lớn, chính vì thế mà Tượng Bác Hồ luôn được đặt ở những nơi trang trọng như trong các cuộc hội thảo, hội nghị hay hiện diện trong các hội trường lớn. Bác vẫn sống mãi trong trái tim của hàng triệu con người Việt Nam, toàn thể nhân dân Việt Nam luôn sống và làm việc dưới sự soi đường chỉ lối của Bác.

Tượng Bác Hồ được khai thác và chế tác hoàn toàn bằng nguyên liệu đá tự nhiên nguyên khối, với những kích thước tượng khác nhau, qua bàn tay người nghệ nhân tài hoa hình ảnh Bác hiện lên vừa gẫn gũi, bình dị mà vô cùng tôn kính, mang đến cho người xem một vẻ đẹp tinh tế, một phong cách mỹ thuật và tính thẩm mỹ cao.

Khi điêu khắc tượng Bác Hồ bằng đá tự nhiên nguyên khối, người nghệ nhân ngoài sự giỏi giang, khéo léo của đôi bàn tay và am hiểu về nghệ thuật tạo hình, thì còn chứa đựng niềm tin tuyệt đối, sự kính trọng vô biên với vị cha già của dân tộc, tạo nên những bức tượng có hồn, đẹp nao lòng người. Tượng được điêu khắc với những kích thước lớn nhỏ khác nhau, chất liệu đá cũng khác nhau ( chủ yếu là đá xanh và đá trắng ), bao gồm : tượng chân dung, tượng ngồi, tượng đứng.

Tượng chân dung, bán thân của Bác Hồ thường dùng để bục trong phòng họp, phòng hội nghị, phòng tiếp khách, phòng làm việc hay để thờ… vì thế tùy vào không gian đặt mà tượng được thiết kế với những kích thước khác nhau nhằm đem lại sự hợp lý, hài hòa…

Tượng Bác Hồ Ngồi đa phần là những mẫu tượng ngồi đọc báo, ngồi ghế mây dùng để thờ, để bày bàn làm việc, ở thư phòng, phòng tiếp khách… Những bức tượng khắc họa hình ảnh Bác Hồ ngồi ung dung với tâm thái bình tĩnh, điềm nhiên, mộc mộc, giản dị…

Tượng Bác Hồ đứng đa phần là mẫu giơ tay chào chiến sỹ đồng bào, tượng có kích thước trải dài từ lớn đến nhỏ, những tượng lớn thường được đặt tại khuôn viên ngoài trời rộng rãi, tượng nhỏ được lựa chọn những khuôn viên nhỏ hơn như phòng khách, bàn làm việc, phòng học hoặc được người dân Việt trang trọng đặt trên bàn thờ gia tiên để thể hiện sự biết ơn, tưởng nhớ tới vị cha già của con dân và là một tín ngưỡng đẹp của trong văn hóa tâm linh từ xưa tới nay.

Tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình. Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý cùng những mẫu tượng Bác Hồ bằng đá tự nhiên nguyên khối đẹp nhất, với thiết kế tinh xảo nhất. Nếu quý khách cần làm những sản phẩm về tượng Bác Hồ bằng đá tự nhiên nói riêng hay các sản phẩm về đá mỹ nghệ nói chung, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé. Trân trọng cảm ơn quý khách.