Tượng chúa kito bằng đá

Là một trong những địa điểm du lịch Vũng Tàu không thể thiếu trong bất kỳ hành trình nào của du khách khi đến thành phố biển này, Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu thường mang lại cho du khách cảm giác chinh phục khá thi vị.

 

1. Tượng chúa kito bằng đá ở Vũng Tàu, một kỳ quan thế giới

Trong các điểm du lịch Vũng Tàu, Tượng Chúa Kitô bằng đá không chỉ là một công trình góp phần làm bức tranh du lịch Vũng Tàu thêm màu sắc, mà còn mang ý nghĩa rất lớn về tôn giáo. Có tên gọi khác Tượng Đức Chúa dang tay hay Tượng Chúa Kitô trên núi Tao Phùng. Năm 2012 được Tổ chức Châu Á công nhận là bức tượng chúa Ky tô lớn nhất Châu Á.

Công trình được xây dựng từ năm 1974, do hội Thiên Chúa Giáo Vũng Tàu chủ trì và thực hiện tọa lạc trên Núi Nhỏ, không xa trung tâm Vũng Tàu là mấy. Do điều kiện xây dựng khó khăn(núi cao, nên đá. hệ thống dàn giáo khó thực hiện)… nên công trình kéo dài đến năm 1994 mới được hoàn thành.

2. Ý nghĩa của tượng Chúa  bằng đá

  • Tượng Chúa bằng đá mang ý nghĩa về sự bình an, che chở

Chúa là biểu tượng của tâm linh, đức tin của người theo đạo Thiên Chúa. Hình ảnh Chúa với cánh tay giang rộng thể hiện cho hòa bình, bác ái, luôn che chở, bảo vệ cho tín đồ.

Tượng Chúa bằng đá mang ý nghĩa về sự bình an, che chở

 

 

Tượng Chúa được làm bằng đá càng làm tăng thêm giá trị tâm linh cao trong đời sống văn hóa tôn giáo của người Việt. Những bức tượng với đường nét tỉ mỉ, sự mềm mại uyển chuyển là nơi con người gửi gắm niềm mong ước được bình an, được che chở, được soi đường dẫn nối thoát khỏi những u mê tăm tối của cuộc đời.

  • Tượng Chúa mang lại sự may mắn, thuận lợi

Với những người phải di chuyển nhiều, thường đặt tượng Chúa trên xe để cầu mong được thượng lộ bình an, tránh khỏi tai nạn, gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Ngoài ra khi con người đặt tượng Chúa trong nhà còn mang ý nghĩa về lòng vị tha, không tính toán ích kỷ, phải biết tha thứ cho người khác, đặc biệt là tâm luôn sáng để không bị ma quỷ sai khiến.

 

 

 

3. Vị trí đặt tượng Chúa bằng đá

Để thể hiện lòng thành kính với đức Chúa, người ta thường đặt tượng Chúa ở những nơi trang trọng nhất trong nhà thờ, nhà nguyện, tại tư gia của những gia đình theo đạo Thiên Chúa. Nếu đặt tượng tại nhà, nên đặt ở phòng khách hoặc ở một khu vực trên cao riêng biệt, không nên đặt tượng Chúa tại những nơi tăm tối, ô uế, hoặc gần những không gian riêng như: nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ….

 

4. Cơ sở điêu khắc tượng Chúa bằng đá đẹp và uy tín

Với ý nghĩa sâu sắc về tâm linh, đức tin của con người, tượng Chúa bằng đá đã được rất nhiều cơ sở đá mỹ nghệ điêu khắc. Tuy nhiên để có được bức tượng đẹp và ưng ý thì không phải cơ sở nào cũng làm hài lòng được khách hàng. Công ty đá mỹ nghệ Xuân Mạnh là cơ sở chuyên thiết kế và thi công các sản phẩm từ đá tự nhiên, tượng Chúa đá là một trong những sản phẩm được khách hàng lựa chọn nhiều tại cơ sở của chúng tôi.

 

Với quy trình điêu khắc tượng nghiêm ngặt, được giám sát từ khâu chọn lựa vật liệu tới khâu hoàn thiện, các bức tượng Chúa của chúng tôi đều đảm bảo đầy đủ các yếu tố về tính thẩm mỹ cũng như giá trị về tâm linh.

Hãy liên hệ ngay với đá mỹ nghệ Xuân Mạnh để được tư vấn và sở hữu cho mình những bức tượng Chúa bằng đá tuyệt đẹp, sống động với giá thành vô cùng hợp lý.