Tượng đài đá- sự trường tồn mãi mãi với thời gian

Đạo lý uống nước nhớ nguồn từ bao đời nay đã đi sâu vào tâm thức người Việt, truyền thống quý báu ấy vẫn mãi trường tồn cùng với thời gian và không bị phai mờ theo năm tháng. Để tưởng nhớ đến công lao của những vị anh hùng dân tộc, những danh nhân hay những sự kiện lịch sử… người dân đã đồng lòng tạo nên những tượng đài đá để làm dấu ấn mãi với thời gian, với thông điệp đời đời ghi nhớ công lao của người đã khuất và muốn thế hệ sau xem đó là tấm gương để học tập.

Tượng đài thể hiện sự uy nghi, trường tồn cùng thời gian nên việc đòi hỏi chất liệu tạo nên tượng đài là vô cùng quan trọng. Ngoài sự vĩnh cửu trường tồn thì chất hồn và nét đẹp dân tộc cũng thể hiện qua đó. Chuyên gia cho rằng : chỉ có chất liệu từ đá tự nhiên và bàn tay khéo léo tài hoa của người nghệ nhân có tâm mới là điều kiện phù hợp nhất.

Được khai thác, chọn lọc từ những mỏ đá quý trong tự nhiên, tỉ mỉ từng khâu từ việc chọn lựa đá đến chế tác, tượng đài đá dưới bàn tay tài hoa của người nghệ nhân hiện lên uy nghi, sừng sững cùng với thời gian, sự trường tồn theo năm tháng.

Mỗi một tượng đài bằng đá tự nhiên được dựng lên nhằm tôn vinh một danh nhân, một phong trào, hay một quá trình nào đó của lịch sử nhằm mục đích ghi nhớ những sự việc đã xảy ra có tính chất quan trọng và cần lưu lại như một chứng tích, một kỷ vật cho toàn xã hội nên tính thẩm mĩ và độ bền yêu cầu rất cao. Được khai thác và chế tác hoàn toàn bằng nguyên liệu đá tự nhiên nguyên khối, với những kích thước tượng đài khác nhau qua bàn tay người nghệ nhân tượng đài đẹp và nguy nga, mang đến cho người xem những vẻ đẹp, phong cách mỹ thuật hay tư tưởng, diễn biến thời đại mà họ đang sống thông qua những chất liệu điêu khắc thường dùng. Tượng đài đá tự nhiên vì vậy mang hai đặc tính hiển nhiên: lịch sử và thẩm mỹ cao.

Tượng đài đá tự nhiên chính là nơi phô diễn nghệ thuật của một dân tộc, nơi hãnh diện một nền điêu khắc của một quốc gia.Việc xây tượng đài là cần thiết nhưng phải tùy lúc, tùy điều kiện kinh tế, xã  hội, văn hóa mà xây dựng cho phù hợp với từng vùng miền, từng địa phương…

Tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình. Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý cùng những mẫu tượng đài đá với thiết kế tinh xảo nhất. Nếu quý khách cần làm những sản phẩm về tượng đài đá nói riêng hay các sản phẩm về đá mỹ nghệ nói chung, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé. Trân trọng cảm ơn quý khách.