Tượng danh nhân bằng đá tự nhiên nguyên khối đẹp

Truyền thống uống nước nhớ nguồn từ lâu đã được xem là nét đẹp văn hóa trong tâm thức người Việt, đạo lí ấy không bị mai một bởi thời gian và lưu giữ mãi tận tới ngày nay. Để tưởng nhớ về công lao những vị anh hùng, những người có công với tổ quốc được sổ sách hay lịch sử ghi chép lạị. Nâng lên một tầm cao hơn, hiện hữu hơn, ngày nay người dân tạc tượng để tưởng nhớ những vị anh hùng, những di tích lịch sử ấy như một thông điệp tôn kính gửi gắm tới người đã khuất nhưng sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt.

Các bức tượng danh nhân bằng đá tự nhiên được cho là sự lựa chọn đẹp nhất, với độ bền trường tồn cùng thời gian là điệu kiện vô cùng thích hợp. Mỗi bức tượng được khắc họa bằng đá tự nhiên nguyên khối để phù hợp và bền hơn khi được trưng bày ngoài trời. Tượng dựng lên trên bệ có chiều cao thấp tùy vào ở vị trí đặt tượng, tượng được khắc tên, tóm tắt những công lao của các bậc hiền tài…

Đặt tượng danh nhân trên đường phố, hay trong công viên, khu di tích lịch sử… chính là sự độc đáo, lan tỏa giá trị lịch sử, ca ngợi công lao và đức độ của những vị danh nhân, tạo nét đẹp văn hóa của người Việt đó là truyền thống uống nước nhớ nguồn, tạo nên dấu ấn riêng của mỗi vùng đất và con người nơi đây.

Để những bức tượng đảm bảo tính nghệ thuật và thể hiện tinh thần, cốt cách của các bậc hiền tài, nghệ nhân điêu khắc phải tham khảo các hình tượng chân dung danh nhân đã tạc trước đó trên cả nước và tìm hiểu qua các sách, báo rồi từ đôi bàn tay tài hoa khéo léo chạm trổ để pho tượng hiện lên một cách chân thực, sống động và có hồn nhất.

Về tượng danh nhân bằng đá, mỗi tượng sẽ là một tác phẩm nghệ thuật riêng biệt, có kiểu dáng khối đá và tượng không trùng lặp nhau, được điêu khắc từ đa dạng các loại đá, chủ yếu là đá xanh Ninh Bình, đá trắng và đá cẩm thạch nguyên khối. Chất liệu đá và cái hồn của người thợ đá cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên một pho tượng đẹp.

 

Nếu bạn đang tìm mua những mẫu tượng đài bằng đá nói riêng, hay những mẫu tượng đá đẹp nói chung với chất lượng đá tốt, tượng đẹp mà giá thành hợp lí, đến với tượng đá đẹp Xuân Mạnh để cảm nhận sự an tâm.  Là cơ sở chuyên thiết kế và thi công những mẫu tượng đài đá đẹp trên khắp cả nước, với đội ngũ nghệ nhân lành nghề trong làng truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Vân- Ninh Bình sẽ làm hài lòng quý khách. Trân trọng cảm ơn quý khách.