Tượng ngựa để bàn bằng đá

Trong phong thủy có rất nhiều linh vật có ý nghĩa tốt đẹp, mỗi linh vật lại đại diện cho những phương diện khác nhau trong cuộc sống. Ngựa đá cũng là một linh vật như vậy. Ngày càng có nhiều người sử dụng Tượng ngựa để bàn bằng đá như một linh vật biểu tượng cho sự may mắn, thăng tiến trong công danh sự nghiệp, tài lộc

1. Loài ngựa trong đời sống văn hoá

Ngựa là loài vật rất gần gũi và thân thuộc với con người

Ngựa là loài vật rất gần gũi và thân thuộc với con người

Trong văn hóa phương Đông thì ngựa là một con vật trong số 12 con giáp. Ngựa nổi bật với sự nhanh nhẹn, sự khôn ngoan và khỏe mạnh, được con người thuần chủng để phục vụ cho các mục đích khác nhau trong cuộc sống hàng ngày. Cũng vì thế mà con ngựa ngày càng gần gũi với con người. Từ đời thường tới chiến trường, ngựa vẫn luôn sát cánh với con người, cùng chiến đấu, sát cánh cùng nhau vượt qua thử thách, nguy hiểm.

Theo đạo Phật, con ngựa được coi là biểu tượng của sức mạnh, sự nỗ lực không ngừng, tập trung tu thân tích đức, là tượng trưng cho khí huyết chạy khắp cơ thể. Tiếng hí của loài ngựa còn được ví như âm thanh để làm thức tỉnh tâm của người hành pháp.

Dựa vào những đặc tính tốt đẹp của loài ngựa, con người đã thần thánh hóa chúng trở thành một linh vật thiêng liêng trong phong thủy để cầu mong những điều tốt đẹp.

2. Ý nghĩa của tượng ngựa bằng đá để bàn

Tượng ngựa đá phong thủy biểu tượng cho sự thành công, may mắn trong kinh doanh

Tượng ngựa đá phong thủy biểu tượng cho sự thành công, may mắn trong kinh doanh

 

  • Tượng ngựa để bàn bằng đá mang lại may mắn, tài lộc

Không khó để bắt gặp những bức tượng ngựa đá nhỏ trong các văn phòng làm việc, trên bàn của giám đốc hoặc những người có quyền chức cao. Theo phong thủy thì tượng ngựa đá rất quan trọng với người kinh doanh, mang ý nghĩa đem đến tài lộc, làm ăn phát đạt, mã đáo thành công. Trợ giúp cho chủ nhân suôn sẻ may mắn trong công danh sự nghiệp.

  • Tượng ngựa để bàn bằng đá mang lại sự thành công

Ngoài ra, tượng ngựa đá còn mang ý nghĩa cầu mong thượng lộ bình an, thành công, đem lại nhiều tài lộc trong những cuộc đầu tư kinh doanh lớn. Có lẽ vì vậy mà tượng ngựa đá được rất nhiều người làm kinh doanh đặt trong phòng làm việc của mình.

Tượng ngựa đá được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên

  • Tượng ngựa để bàn bằng đá biểu tượng cho sức mạnh

Nếu xét theo triết lý về âm dương, tượng ngựa đá lại biểu tượng cho sự mạnh mẽ, sự nhanh nhẹn và thuộc tính dương, biểu tượng cho hành hỏa trong ngũ hành. Nói cách khác, tượng ngựa đá được dân gian coi là đại diện của mặt trời. Với triết lý này, người dân coi ngựa đá là linh vật mang lại sự sống, ánh sáng, may mắn, an lành cho con người, bảo vệ con người.

  • Tượng ngựa để bàn bằng đá biểu tượng của sự hồng phát

Hình ảnh những chú ngựa luôn đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Chính vì thế, hình ảnh những chú ngựa đang trong tư thế chạy luôn là biểu tượng được ưa chuộng, tin dùng, đặc biệt là đối với những nhà kinh doanh. Tượng ngựa đá được đa số người lựa chọn, đặc thù là các doanh nghiệp kinh doanh vì nó với ý nghĩa mang lại sự may mắn, tài lộc. Con ngựa chính là biểu tượng từ phía sự bền bỉ, sinh sôi và thịnh vượng. Ngoài ra, con ngựa còn là tượng trưng cho sự trung thành. Cũng vì lẽ đó mà người ta thường hay tậu ngựa đá phong thủy để khiến cho quà tặng nhau trong ngày lễ ý trung nhân bởi nó ko chỉ là hình ảnh đẹp mà còn sở hữu lại ý nghĩa mong rằng người bạn trăm năm từ mình sẽ chung thủy trong tình yêu.

3. Cách đặt Tượng ngựa để bàn bằng đá đúng phong thủy thu hút tài lộc

Đối với những nhà kinh doanh, họ thường lựa chọn hình tượng con ngựa để trang trí trên bàn làm việc. Lý do là vì trong phong thủy, con ngựa không chỉ là động vật trung thành nhất mà còn là biểu trưng của sự bền bỉ, kiên nhẫn, trường tồn, có lại may mắn và tài lộc. Hình ảnh những chú ngựa luôn đem đến nguồn tài lộc vô tận, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh chóng nhạy và tăng tiến về tiền tài, khiến những công việc mà gia chủ dự kiến sẽ nhanh chóng chóng hoàn thành trước dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Khi bài trí ngựa đá trên bàn làm việc nói riêng cũng như ở địa điểm khác nói chung cần phải lưu ý: bài trí ngựa hướng ra cửa để hút tài lộc, may mắn trong công việc kinh doanh của mình cũng như thể hiện cho sự thăng quan tiến chức. Một số nhà phong thủy khác cho rằng, bài trí ngựa không nên đơn điệu một con, mà cần đặt thêm các biểu tượng bên cạnh và quay đầu vào nhà mới tốt.

Cuối cùng, cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Riêng điều đó thôi, đã tạo cho ta một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái. Và tinh thần phải sảng khoái thì mới hoàn thành tốt công việc.

4. Địa chỉ cung cấp Tượng ngựa để bàn bằng đá đẹp, chuyên nghiệp

Nếu bạn đang có ý định mua tượng ngựa đá để trưng bày tại nhà hoặc công ty hay công trình nào đó, hãy tới với cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Xuân Mạnh tại làng nghề Ninh Vân- Ninh Bình. Chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp ra thị trường các sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng cao, trong đó có tượng ngựa đá phong thủy.  Với  hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề cùng sự am hiểu về phong thủy, chúng tôi tin rằng sẽ mang lại cho quý khách những bức tượng ngựa đá chất lượng nhất, hoàn hảo nhất, làm hài lòng mọi khách hàng.