Tượng phật Sivali bằng đá

Nếu như Phật tử Việt Nam nói riêng và Phật tử các nước Phật giáo Bắc truyền nói chung đều thờ ngài Quan Thế Âm Bồ Tát như một vị cứu khổ cứu nạn và cầu tài cầu lộc, thì Phật tử ở các nước Phật giáo Nam truyền lại thờ Thánh Tăng Sivali và xem ngài Sivali như là vị mang lại phước lộc dồi dào.

1. Tượng phật Sivali bằng đá đẹp

  •  Văn hóa thờ tượng Phật của người Việt Nam

Tại Việt Nam, phần lớn người dân theo đạo Phật hoặc thờ cúng thiên về Phật giáo. Vì vậy mà việc thờ cúng tượng Phật đã trở thành một truyền thống lâu đời nay. Cùng với đó là sự phát triển về kinh tế, tâm linh mà văn hóa thờ cúng tượng Phật cũng được nâng cao hơn. Người dân đi chùa lễ Phật nhiều hơn, làm việc hướng thiện, tu tâm tích đức, sống chan hòa vui vẻ. Dần dần đạo Phật trở thành đức tin, sự mong muốn, cầu mong của con người.

Theo quan niệm trong đạo Phật thì tượng Phật là đức tin mang đến sự bình an, may mắn, cứu khổ cứu nạn, giúp con người có niềm tin để vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Cũng chính bởi ý nghĩa tốt đẹp của tượng Phật mà ngày càng có nhiều gia đình thỉnh tượng Phật về thờ cúng tại nhà.

  • Đặc điểm của tượng Phật Sivali bằng đá đẹp

Tượng Phật Sivali có thể được điêu khắc, tạc từ nhiều loại chất liệu khác nhau như: đá, gỗ, đồng, thạch cao….. nhưng để nói về giá trị thẩm mỹ cũng như tính chất tâm linh cao nhất thì tượng Phật Sivali bằng đá vẫn là sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất.

2. Những mẫu Tượng phật Sivali bằng đá đẹp

Các bức tượng Phật bằng đá đều được điêu khắc thủ công từ vật liệu đá tự nhiên, nguyên khối. Thông dụng nhất là các loại đá như: đá cẩm thạch, đá thạch anh, đá lưu ly, đá sa thạch….. Đây đều là những loại đá có sẵn trong tự nhiên, đặc tính đá tốt, rất phù hợp để chế tác ra những bức tượng Phật.

 

Mấy năm gần đây, do sự giao lưu và trao đổi văn hóa giữa các nước Phật giáo trở nên thuận tiện và dễ dàng, việc thờ cúng tôn tượng của Thánh Tăng Sivali bằng đá cũng khá phổ biến trong giới Phật tử Bắc truyền ở Việt Nam; tuy nhiên ít người hiểu rõ về cuộc đời của vị Thánh đệ tử “đệ nhất tài lộc” này của Đức Phật.

Sivali có thể nói là vị thần tài lộc của người Miến Điện, Thái Lan và một số nước khác. Sivali là một vị thánh tăng có thật từ thời Đức Phật. Đi đâu cũng thấy người Miến, Thái thắp hương khấn vái với ngài Sivali – ông thần tài lộc của họ và cho họ có niềm tin vào luật nhân quả.

Kể từ ngày ngài Sivali xuất gia làm Sa di, trong Tăng đoàn, tứ vật dụng luôn dồi dào. Bất kể ngài đi nơi đâu, chư thiên đều dâng vật phẩm cúng dường không những cho ngài mà cho cả tăng đoàn. Chính vì thế Đức Phật ban cho ngài Sivali danh hiệu là vị đệ tử có tài lộc đệ nhất.

  Tượng Sivali bằng đá thường được để thờ riêng nơi thờ tự của gia đình, trong khuôn viên Chùa. Họ thần tượng ngài lên tới mức cao nhất với mong muốn được giàu có thịnh vượng.

Trong khuôn viên thiền viện WAT RAM POENG- Thái Lan, người ta để bức tượng ngài Sivali bằng đá to hơn người thật ngay dưới gốc cây đại thụ và lúc nào cũng nghi ngút khói hương.

Kể từ ngày ngài Sivali xuất gia làm Sa di, trong Tăng đoàn, tứ vật dụng luôn dồi dào. Bất kể ngài đi nơi đâu, chư thiên đều dâng vật phẩm cúng dường không những cho ngài mà cho cả tăng đoàn. Chính vì thế Đức Phật ban cho ngài Sivali danh hiệu là vị đệ tử có tài lộc đệ nhất.

3. Địa chỉ cung cấp những mẫu Tượng phật bằng đá đẹp chuyên nghiệp

Nếu bạn đang có nhu cầu mua tượng Phật bằng đá, hãy tới với công ty tượng đá đẹp Xuân Mạnh.  Xưởng chế tác tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân-Ninh Bình, chuyên điêu khắc tượng Phật bằng đá tự nhiên, nguyên khối với nhiều kích cỡ khác nhau, đa dạng về mẫu mã, hình ảnh, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.. Chúng tôi có nguồn tài nguyên dồi dào, cùng đội ngũ nghệ nhân điêu khắc chuyên nghiệp, tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm trong điêu khắc tượng Phật.

Công ty tượng đá đẹp Xuân Mạnh chuyên điêu khắc, bán tượng Phật bằng đá, nhận chế tác theo yêu cầu của khách hàng. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như tìm được sự lựa chọn phù hợp nhất.