Tượng Quan Công bằng đá và những ý nghĩa trong phong thủy

Điêu khắc tượng Quan Công bằng đá là một trong những cách thể hiện văn hóa tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Không chỉ trong Phật giáo mà ngay cả trong đời sống. Người dân Việt Nam vẫn luôn tin tưởng vào những vị thần, vị anh hùng. Quan Công là một vị tướng trượng nghĩa, hào hiệp và có lòng trung thành. Vậy tượng Quan Công bằng đá có ý nghĩa gì trong phong thủy, hãy cùng tượng đá Xuân Mạnh tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tượng Quan Công bằng đá mang ý nghĩa tâm linh và phong thủy gì?

Tượng Quan Công bằng đá có nhiều ý nghĩa về phong thủy
Tượng Quan Công bằng đá có nhiều ý nghĩa về phong thủy

Quan Công là một vị tướng tài ba, đã có công rất lớn trong việc thành lập nhà Thục Hán cùng vua Lưu Bị. Ông cũng là người đứng đầu trong ngũ hổ tướng của nhà Thục. Người dân làm tượng đá Quan Công chính là muốn thể hiện được hình ảnh mạnh mẽ, khí chất mãnh liệt của ông. Gương mặt cương quyết có sự dữ dằn. Trên tay cầm thanh Long Đao thể hiện quyết tâm chiến thắng mọi trận chiến. Dựa vào hình ảnh đó mà người dân muốn sử dụng tượng Quan Công để đem lại những ý nghĩa tích cực trong cuộc sống như:

 • Xem tượng đá Quan Công giống như một vị thần để bảo vệ cho gia đình. Đặc biệt những nhà chính trị, doanh nhân lại rất yêu thích tượng này. Bởi họ cho rằng tượng đá sẽ thúc đẩy tinh thần mạnh mẽ quyết liệt của họ trên con đường sự nghiệp.
 • Tượng Quan Công còn mang tới nguồn năng lượng tích cực cho người trẻ trong nhà. Thúc đẩy tinh thần học tập, thi cử.
 • Tượng đá Quan Công đặt trước cổng nhà còn có ý nghĩa lớn trong phong thủy. Trấn trạch nguồn năng lượng xấu, cải thiện các điều phạm phong thủy khi xây dựng nhà cửa.
 • Người ta còn trưng tượng Quan Trấn Vũ nhỏ tại các phòng làm việc giống như một vật bảo phong thủy mang lại bình an, thuận hòa và tài lộc cho mọi người. 

Nên đặt tượng Quan Công bằng đá tại vị trí nào thì hợp phong thủy

Nên đặt tượng đá Quan Công tại những vị trí đẹp, hướng đẹp
Nên đặt tượng đá Quan Công tại những vị trí đẹp, hướng đẹp

Về cơ bản thì những bức tượng bằng đá tự nhiên đều có năng lượng rất mạnh. Với tượng Quan Công bằng đá cũng vậy, đây là một bức tượng có ý nghĩa lớn trong phong thủy. Nên việc bố trí vị trí đặt cũng được chú trọng vô cùng. Làm sao để hóa giải được những nguồn năng lượng xấu, xung khí, sát khí. Mang lại những điều may mắn tốt đẹp cho mọi người. Để vị trí đặt tượng được tốt nhất, mọi người cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Nên lựa chọn những hướng tốt để đặt tượng sẽ đem lại nhiều may mắn. Không nên đặt tượng tại những vị trí xấu, hướng xấu. Rất dễ xảy ra những điều không hay với các thành viên trong gia đình. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:
 • Khi đặt tượng tại phòng khách: nên đặt tượng đối diện với cửa chính. Mặt của bức tượng phải hướng ra chính diện. Khi đặt tại vị trí này, gia chủ sẽ khắc chế được những nguồn năng lượng xấu. Ngăn chặn được tà ma, ngoại đạo xâm nhập vào nhà. Người ta thường áp dụng điều này để hóa giải những ngôi nhà xây phạm phải hướng xấu.
 • Đặt tượng tại phía sau bàn làm việc: Đây cũng là một trong những vị trí lý tưởng để đặt tượng. Tượng sẽ giống như một nguồn năng lượng tích cực thúc đẩy từ phía sau để bạn có thể phát triển và sáng suốt trong công việc làm ăn, học hành, kinh doanh. Giúp gia tăng quyền uy cho gia chủ.
 • Đặt tượng tại vị trí mặt quay ra cửa, theo hướng Tây Bắc sẽ giúp canh cửa, trông nom nhà giúp gia chủ. Ngăn chặn kẻ xấu, kẻ gian xâm nhập làm điều không tốt.

Lưu ý khi trưng bày tượng Quan Công bằng đá tại nhà

Lưu ý khi trưng bày tượng Quan Công bằng đá tại nhà
Lưu ý khi trưng bày tượng Quan Công bằng đá tại nhà

Như các bạn đã biết, tượng đá có rất nhiều ý nghĩa và tác dụng trong phong thủy. Vì thế việc trưng bày tượng đá tại nhà đều có những nguyên tắc nhất định. Với tượng đá Quan Trấn Vũ cũng vậy. Đặc biệt là khi trưng bày tượng nhằm trấn trạch trong phong thủy. Chỉ có đặt đúng cách, đúng vị trí mới mong mang lại điều tốt đẹp cho gia chủ. Ngược lại, khi không nghiên cứu, tìm hiểu kỹ mà đặt bừa vừa không phát huy được tác dụng trong phong thủy vừa gây ra một số điều không tốt. Vì thế bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Không đặt tượng tại những vị trí không trang nghiêm, thiếu sự tôn kính. Không đặt gần nhà vệ sinh, phòng ăn, phòng bếp hoặc tại phòng ngủ riêng tư. Như thế là thể hiện sự thiếu tôn trọng và mang tính phỉ báng. 
 • Tuyệt đối không đặt tượng quay mặt vào tường bởi đây là thế kìm hãm, không giải phóng được năng lượng. Dễ chuyển cát thành hung, gây hại cho gia chủ. Mọi việc không suôn sẻ, nhiều điều không may mắn.
 • Không đặt tượng ở vị trí quá thấp so với người. Không đặt trực tiếp trên nền đất, mà cần đặt trên bệ riêng. Vừa đảm bảo về độ cao của tượng, vừa có sự tôn trọng và trân quý giá trị mà tượng mang lại. Cũng lưu ý không đặt vị trí quá cao, như thế sẽ thất lễ với các vị thần Phật cao hơn.
 • Không đặt tại những vị trí môi trường không tốt như: ẩm thấp, ngập nước, tối tăm, mưa gió hắt vào, nắng chiếu …..
 • Không tự ý sửa chữa tượng theo ý mình. 

Những mẫu tượng Quan Công bằng đá được nhiều người yêu thích

Tượng Quan Công được các nghệ nhân thể hiện bằng nhiều hình thái khác nhau. Tuy nhiên được yêu thích nhất vẫn là những mẫu sau đây:

Tượng đá Quan Công đứng cầm Thanh Đao

Tượng đá Quan Công đứng cầm Thanh Đao
Tượng đá Quan Công đứng cầm Thanh Đao

Đây được xem là hình tượng đẹp và dễ nhận biết nhất về Quan Công. Với dáng vẻ oai nghiêm, mạnh mẽ, uy hình, tay cầm thanh đao, mặt cương nghị. Thể hiện khí chất của bậc anh hùng luôn xông pha trận mạc. Nghĩa khí ngút trời, bất khuất kiên cường. Thần thái của hình tượng này vô cùng tuyệt vời. Bât kể ai nhìn vào cũng cảm nhận được điều đó. Có cảm giác như có nguồn sức mạnh tích cực thúc đẩy chúng ta vững bước trên con đường sự nghiệp và trông gai trong cuộc sống.

Tượng đá Quan Công đọc sách

Xuất thân của bức tượng này cũng vô cùng ý nghĩa. Hình tượng ngài Quan Vân Trường ngồi đọc sách được xuất phát từ tích khi Tào Tháo sắp xếp âm mưu cho Quan Vân Trường ở cùng 2 người chị dâu – là vợ của Lưu Bị. Với hy vọng Quan Vân Trường sẽ không kiềm chế được lòng mà làm điều không hay với vợ của Lưu Bị. 

Thế nhưng với khí chất của một người Quân Tử, Quan Vũ đã đốt đuốc để đọc sách suốt đêm. Chính điều này khiến Tào Tháo vô cùng nể phục. Từ đó hình ảnh Quan Công đọc sách được lưu giữ tới ngày nay. Thể hiện sự quả quyết, quân tử, lòng trung thành, kiên định không dễ bị lay động.

Tượng Quan Công bằng đá cưỡi ngựa

Đây là hình thái rất lý tưởng của hình ảnh Quan Vân Trường. Thể hiện khí chất của ông khi chinh chiến trên thảo nguyên. Sự oai phong lẫm liệt, sẵn sàng đương đầu với kẻ địch. Ngắm nhìn bức tượng này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta trong việc quyết tâm làm việc gì đó. 

Địa chỉ điêu khắc tượng Quan Công bằng đá uy tín

Là bức tượng với nhiều ý nghĩa về phong thủy như vậy. Tượng đá Quan Công được điêu khắc bởi bàn tay của các nghệ nhân lành nghề thì mới thể hiện hết được thần thái của bức tượng. Nếu bạn cần mua tượng Quan Công bằng đá tự nhiên. Liên hệ ngay với tuongdadep.vn – chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong điêu khắc chế tác tượng đá tự nhiên. Đã cung ứng ra thị trường rất nhiều sản phẩm tượng đá đẹp khác nhau. Trong đó có những bức tượng Quan Công được mọi người ủng hộ và đánh giá cao.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

 • 32/34 Hào Nam, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội
 • 35 Đường số 6, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • 10 Nguyễn Duy Trinh, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng
 • Mr Mạnh: 0968 005 662
 • VP Sài Gòn: 088 666 3535