Tượng tam thế phật bằng đá

Cấu trúc thờ tự trong chùa thường là một ngôi tượng lớn bằng đá ở chính giữa điện, bên trên có 3 ngôi tượng bằng đá nhỏ hơn, hoặc 3 ngôi tượng lớn bằng đá ở chính giữa và trong cùng gian thờ. Vậy 3 pho tượng tượng trưng cho những vị Phật nào?

Thứ 1, chữ Thế có thể hiểu là Thời. Vậy Tam Thế Phật là Phật 3 thời: quá khứ, hiện tại và vị lai. Phật quá khứ là Phật Ca Diếp (hiện ở đời khi tuổi thọ chúng sinh Diêm Phù Đề là 20.000 tuổi), Phật hiện tại là Phật Thích Ca Mâu Ni (hiện ở đời khi tuổi thọ chúng sinh không quá 100 tuổi), Phật tương lai là Phật Di Lặc (hiện ở đời khi tuổi thọ chúng sinh đạt 10.000 tuổi). Nói rộng ra theo nghĩa này thì Tam Thế Phật là Phật của cả 3 thời: quá khứ, hiện tại và tương lai, tức là vô lượng vô biên vô số chư Phật mười phương.

Thứ 2, chữ Thế có thể hiểu là Thế giới, gồm có phương Đông là thế giới Tịnh Lưu Ly của Phật Dược Sư, phương Tây là thế giới Cực Lạc của Phật A Mi Đà và trung tâm là thế giới Sa Bà của Phật Thích Ca Mâu Ni. Theo nghĩa này, Tam Thế Phật là không gian vô lượng của thế giới chư Phật từ Đông sang Tây, từ phải sang trái, từ trên xuống dưới, …, vô lượng vô biên vô số quốc độ Phật như thế.

Bộ tượng Tam thế phật bằng đá này gồm có 3 pho giống hệt nhau, thường được tạc trong tư thế ngồi thiền kiết già. Bộ tượng Tam Thế Phật thông thường phải được đặt ở vị trí cao nhất, xa nhất và linh nghiêm nhất, được các Phật tử tôn kính nhất.

  Sản phẩm tượng tam thế phật bằng đá của chúng tôi hiện đang được rất nhiều khách hàng đánh giá rất cao cả về mẫu mã lẫn chất lượng và thái độ phục vụ. Sản phẩm của chúng tôi được chế tác từ các loại đá mỹ nghệ khác nhau nhưng đều đảm bảo chất lượng, các đường nét, màu sắc rất đẹp và mềm mại. 

Công ty chúng tôi luôn luôn xem khách hàng là mục tiêu để cải thiện, phấn đấu và đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đồng thời, chúng tôi luôn luôn có những sản phẩm mẫu mã mới theo kịp thị yếu đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu mua tượng tam thế phật bằng đá, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn. Mọi thắc mắc của quý khách sẽ được giải đáp nhanh chóng bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!